iPhone 15 sẽ không có chip 5G do Apple tự thiết kế?

0
0

Do quá trình phát triển modem 5G của Apple bị đình trệ, công ty khó có thể trang bị con chip 5G tự thiết kế cho thế hệ iPhone mới vào năm 2023.

Trong những năm qua, Apple đã nỗ lực phát triển modem chip 5G của riêng mình nhằm hạn chế sự phụ thuộc vào ông lớn chuyên sản xuất chip Qualcomm. Tuy nhiên, theo nguồn tin từ chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple chưa thể thành công trong lĩnh vực này.

Theo đó, quá trình phát triển modem 5G của Apple đã bị đình trệ. Chính vì vậy, Qualcomm vẫn sẽ tiếp tục là nhà cung cấp độc quyền chip 5G cho các mẫu iPhone trong năm 2023.

 

Trước đó, Ming-Chi Kuo từng dự đoán iPhone 15 sẽ được trang bị chip 5G do chính Apple tự thiết kế.

Dù kỳ vọng Apple tiếp tục phát triển modem 5G, Ming-Chi Kuo cũng cho biết, Táo khuyết sẽ cần rất nhiều thời gian để có thể hoàn thành công việc này.

Theo MacRumors, Apple đã cố gắng hạn chế sự phụ thuộc vào Qualcomm từ nhiều năm trước. Công ty đã có một cuộc chiến pháp lý kéo dài với Qualcomm và có kế hoạch sử dụng modem 5G của Intel trên thế hệ iPhone 2020. Tuy nhiên, Apple đã không thể thực hiện được điều này do modem 5G của Intel không thể đáp ứng các tiêu chuẩn mà hãng đưa ra.

Apple đã kết thúc vụ kiện với Qualcomm vào năm 2019. Từ đó đến nay, những mẫu iPhone và iPad của công ty đều sử dụng modem 5G của Qualcomm.

theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/iphone-15-se-khong-co-chip-5g-do-apple-tu-thiet-ke-20220629185641787.htm


Ý kiến bạn đọc


Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.

G7 yêu cầu Nga ngay lập tức trao trả nhà máy hạt nhân cho Ukraine

(VnMedia) - Nga phải trao trả lại nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye mà nước này giành được hồi đầu tháng Ba cho giới chức ở Kiev, nhóm nước G7 vừa ra tuyên bố như vậy. 

Bộ trưởng Tô Lâm: Còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động

(VnMedia) - Tại phiên họp thứ 14, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, giải trình ý kiến liên quan đến vấn đề giải quyết triệt để tín dụng đen trong phiên chất vấn, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, chừng nào còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động.

Hạ gục Thái Lan, Việt Nam vào Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022!

(VnMedia) - Thày trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn vừa giành chiến thắng rất thuyết phục với tỉ số 2-0 trước U16 Thái Lan, qua đó góp mặt trong trận chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022.