iOS16 có thêm tiện ích thông báo tin nhắn rác

0
0

- Bản cập nhật iOS 16 sẽ giúp thông báo các tin nhắn văn bản không mong muốn dễ dàng hơn. Trên iPhone, chỉ mất vài giây để cảnh báo cho nhà điều hành về việc nhận được thư rác.

Apple vừa tung ra bản beta thứ hai của iOS 16 cho các nhà phát triển. Lần này bao gồm rất nhiều tính năng mới, trong đó có tính năng loại bỏ màn hình khóa bằng cách vuốt lên, hai tùy chọn lớp phủ mới cho hình nền, sao lưu iCloud qua 4G.

Đặc biệt, bản cập nhật iOS 16 sẽ cho phép người dùng iPhone báo cáo nhanh các tin nhắn văn bản không mong muốn. Nếu bạn nhận được thư rác, có thể báo cáo trực tiếp trong ứng dụng Tin nhắn, theo chuyên trang công nghệ MacRumors.

 

Cách iOS 16 sẽ giúp bạn báo cáo spam trên iPhone dễ dàng hơn như thế nào?

Từ trước đến nay, hệ điều hành iPhone chỉ cho phép báo cáo các tin nhắn được gửi qua iMessage, hệ thống nhắn tin nhanh của Apple. Như Apple giải thích trên trang web của mình, "một tin nhắn bạn nhận được từ một người không được lưu trong Danh bạ có thể được xác định là thư rác hoặc thư rác tiềm ẩn" và "bạn có thể báo cáo những tin nhắn đó cho Apple".

Để báo cáo thư đã nhận và gửi trong phần Người gửi không xác định, hãy nhấn “Thư rác” và chọn “Xóa và báo cáo”. Sau khi hoàn tất, "thông tin của người gửi và tin nhắn sẽ được gửi đến Apple, và tin nhắn sẽ bị xóa vĩnh viễn".

Kể từ bây giờ, chức năng này cũng sẽ được cung cấp với SMS thông thường. Sau khi một SMS bị gắn “spam”, số và nội dung văn bản sẽ được chuyển tiếp đến Apple và nhà cung cấp dịch vụ. Thao tác giống nhau cho dù đó là iMessage hay SMS.

Thủ tục báo cáo một tin nhắn SMS không mong muốn thường chậm hơn. Như Arcep giải thích trên trang web của mình, người dùng phải chuyển SMS bằng cách quay số 33700. Thông báo xác nhận đã nhận sẽ tự động được gửi. Sau đó, bạn phải nhắn số của người gửi đến.

Trên iOS 16, quá trình này nhanh hơn nhiều. Với các báo cáo được thu thập, các nhà khai thác sẽ có thể thực hiện hành động đối với những người gửi SMS không mong muốn. Arcep giải thích: “Các nhà khai thác viễn thông, trên cơ sở các báo cáo này, tùy thuộc vào mức độ tái diễn tin nhắn và mức độ của nội dung, sẽ đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với những người gửi tin nhắn”, Arcep giải thích.

Các bộ lọc tốt nhất cho SMS không mong muốn trên iOS 16

Ban đầu, tùy chọn này sẽ chỉ khả dụng ở Mỹ. Ngoài ra, chỉ có một số nhà mạng hỗ trợ tính năng mới, Apple nêu rõ trong các bản cập nhật. Hãng quả táo không tiết lộ tên của các nhà khai thác liên quan. Tại thời điểm này, vẫn chưa biết khi nào tính năng báo cáo SMS sẽ được cung cấp ở các quốc gia khác.

Đó không phải là tất cả. Với iOS 16, Apple cũng đang bổ sung các bộ lọc mới để giúp các nhà phát triển ứng dụng chống spam. Đối với những người không biết, Apple cung cấp một API cho phép các ứng dụng của bên thứ ba kết nối với Tin nhắn để lọc tin nhắn văn bản. API này đã có sẵn cho các nhà phát triển kể từ khi bản cập nhật iOS 11 ra mắt vào năm 2017.

Bản cập nhật iOS 16 cải thiện API với một loạt bộ lọc mới nhằm tinh chỉnh khả năng phát hiện các ứng dụng của bên thứ ba. Kể từ bây giờ, các tin nhắn sẽ được phân loại thành ba loại chính: Giao dịch, Khuyến mại và Thư rác.

Phần Giao dịch bao gồm thông báo nhắc nhở, thông tin thời tiết, thông tin đặt hàng, thông tin giao hàng hoặc tin nhắn từ các dịch vụ công cộng. Phần Khuyến mại bao gồm các ưu đãi hoặc phiếu giảm giá. Cuối cùng, phần Spam sẽ bao gồm tất cả các thư rác.

Ngày phát hành của bản beta cho công chúng

Lưu ý rằng một nguồn có uy tín đã tiết lộ ngày phát hành của bản beta đầu tiên cho công chúng. Theo phóng viên Mark Gurman của Bloomberg, chương trình iOS 16 beta sẽ mở cửa cho tất cả mọi người từ ngày 11/7 tới.

Quế Anh


Ý kiến bạn đọc


Dow Jones tăng phiên thứ 5 liên tiếp, vượt mốc 34.000 điểm

(VnMedia) - Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones đã tiếp tục cộng thêm 239,57 điểm, tương đương 0,71% lên mức 34.152,01 điểm. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp của chỉ số này.

Ukraine lại tấn công nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Quân đội Ukraine đã bắn hàng loạt quả rocket trực tiếp thẳng về phía các hệ thống làm mát và kho lưu trữ chất thải hạt nhân ở bên trong nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye ở Energodar, một thành viên của chính quyền địa phương – ông Vladimir Rogov hôm qua (16/8) đã cho báo chí Nga biết như vậy.

Thủ tướng phân công 6 Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022

(VnMedia) - Tại Công văn số 727/TTg-KTTH ngày 16/8/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phân công các Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 tại một số Bộ, cơ quan, địa phương.

Đường vành đai 3 TP.HCM: khởi công tháng 6/2023, hoàn thành tháng 6/2026

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP ngày 15/8/2022, triển khai Nghị quyết số 57/2022/QH15 ngày 16/6/2022 của Quốc hội về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TP.HCM, trong đó việc tổ chức thi công bắt đầu từ 30/6/2023, hoàn thành 30/6/2026.

Chính phủ yêu cầu thực hiện nghiêm việc tiêm vaccine phòng COVID-19

(VnMedia) - Chính phủ yêu cầu các bộ ngành, địa phương tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trước đại dịch COVID-19; quán triệt và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và tiêm vaccine phòng dịch…