iOS 16 cho phép người dùng báo cáo tin nhắn rác tới nhà mạng

0
0

Với tính năng mới trên iOS, tình trạng spam tin nhắn rác sẽ sớm được nhà mạng xử lý triệt để.

Apple mới đây đã tung ra phiên bản beta thứ 2 của hệ điều hành iOS 16 dành cho các thiết bị iPhone. Trong phiên bản mới này, nhiều người dùng đã phát hiện ra một tính năng mới khá hữu ích, đó là báo cáo tin nhắn rác tới nhà mạng đang dùng.

Hiện tại, người dùng iPhone các phiên bản iOS cũ hơn đã có thể báo cáo các loại tin nhắn rác tới Apple qua dịch vụ iMessage. Tuy nhiên việc báo cáo tới nhà mạng có thể sẽ giúp hạn chế tình trạng tin nhắc rác bị "spam" quá nhiều. Tính năng này hiện khả dụng đối với một vài nhà mạng tại Mỹ. Tuỳ chọn "Báo cáo tin nhắn rác" sẽ xuất hiện ngay phía dưới tin nhắn được gửi từ người dùng không xác định.

 

 

Cụ thể, khi nhận được một tin nhắn được gửi từ người lạ, iPhone sẽ hiển thị một đoạn thông báo cho biết người gửi không nằm trong danh bạ và có tuỳ chọn "Báo cáo tin nhắn rác" ngay phía dưới. Khi nhấp vào tuỳ chọn này, tin nhắn sẽ được báo cáo tới nhà mạng và bị xoá khỏi iPhone ngay lập tức.

Hiện tại chưa rõ Apple sẽ hỗ trợ bao nhiêu nhà mạng khi iOS 16 được phát hành chính thức. Việc báo cáo tới nhà mạng cũng sẽ phụ thuộc vào bản thân nhà mạng có hợp tác với Apple hay không, do vậy không phải nhà mạng nào cũng có thể sử dụng tính năng mới này.

(theo  Tổ Quốc)


Ý kiến bạn đọc


Quảng Ninh phạt người bình luận sai vụ "hòn non bộ khủng" ven biển

Liên quan đến hình ảnh được cho là của một dự án lấn biển ảnh hưởng đến di sản, gây ồn ào trên mạng xã hội mấy ngày qua, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức lên tiếng.

Triều Tiên phóng hai tên lửa hành trình

(VnMedia) - Triều Tiên đã phóng hai tên lửa hành trình ở ngoài khơi bờ biển phía tây vào biển Hoàng Hải sáng sớm ngày hôm nay (17/8), một nguồn tin quân sự từ Hàn Quốc cho hãng Yonhap biết.

Dow Jones tăng phiên thứ 5 liên tiếp, vượt mốc 34.000 điểm

(VnMedia) - Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones đã tiếp tục cộng thêm 239,57 điểm, tương đương 0,71% lên mức 34.152,01 điểm. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp của chỉ số này.

Ukraine lại tấn công nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Quân đội Ukraine đã bắn hàng loạt quả rocket trực tiếp thẳng về phía các hệ thống làm mát và kho lưu trữ chất thải hạt nhân ở bên trong nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye ở Energodar, một thành viên của chính quyền địa phương – ông Vladimir Rogov hôm qua (16/8) đã cho báo chí Nga biết như vậy.

Thủ tướng phân công 6 Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022

(VnMedia) - Tại Công văn số 727/TTg-KTTH ngày 16/8/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phân công các Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 tại một số Bộ, cơ quan, địa phương.