Instagram tăng cường các biện pháp bảo vệ trẻ em

0
0

Theo AFP đưa tin, gã khổng lồ truyền thông xã hội Meta cho biết đang triển khai một loạt các biện pháp để tăng cường sự an toàn cho người dùng trẻ tuổi trên nền tảng Instagram của mình.

Các nhà vận động từ lâu đã chỉ trích những gã khổng lồ công nghệ vì không bảo vệ thanh thiếu niên khỏi nội dung độc hại và sự phổ biến của Instagram đối với giới trẻ đã đưa nền tảng này vào tầm ngắm.

Meta, công ty cũng sở hữu Facebook và WhatsApp, cho biết cha mẹ và người giám hộ sẽ có thể đặt giới hạn thời gian cho trẻ em trên Instagram.

Và người dùng trẻ giờ đây sẽ thấy những động tác khuyến khích họ xem xét các chủ đề khác nếu họ đang dành quá nhiều thời gian để xem nội dung về một chủ đề.

Clotilde Briend của Meta cho biết trong một cuộc họp báo: "Điều quan trọng đối với chúng tôi là phát triển các công cụ tôn trọng quyền riêng tư và quyền tự chủ của những người trong khi đồng thời thu hút sự tham gia của các bậc cha mẹ trong trải nghiệm".

 

Theo thông báo của Instagram trên trang web của nền tảng này, người đăng ký sử dụng Instagram phải đủ 13 tuổi.

Trong khi nhiều người dùng trung thực về tuổi nhưng Instgram cũng biết những người trẻ có thể nói dối về ngày sinh của mình. Instgram cho biết muốn làm nhiều hơn nữa để ngăn điều này xảy ra, nhưng việc xác minh tuổi của người dùng trực tuyến rất phức tạp và là điều mà nhiều người trong lĩnh vực này đang phải vật lộn.

Để giải quyết thách thức này, Instagram cho biết đã phát triển trí tuệ nhân tạo và công nghệ máy học mới để giúp bảo vệ thanh thiếu niên và áp dụng các tính năng mới phù hợp với lứa tuổi.

Năm ngoái, Instagram đã bị rung chuyển bởi những tiết lộ từ người tố giác Frances Haugen cho rằng các giám đốc điều hành nhận thức được rằng nền tảng này có thể gây hại cho sức khỏe tâm thần của người dùng trẻ, đặc biệt là các em nữ tuổi "teen".

Meta đã liên tục phủ nhận các tuyên bố nhưng kể từ đó đã phải đối mặt với một loạt các vấn đề tại Quốc hội Hoa Kỳ và cho biết đang thực hiện các quy định.

Các ứng dụng khác, bao gồm cả nền tảng chia sẻ video TikTok, cũng bị chỉ trích vì lo ngại những người trẻ khó tự mình có thể thoát khỏi nội dung.

Tuần trước, TikTok đã thông báo rằng những người trẻ tuổi sẽ nhận được những cú huých để nhắc họ tạm dừng việc lướt trang - tương tự như một tính năng Instagram đã được triển khai.

Ngày 15/3, Meta cũng đã công bố các biện pháp mới cho tai nghe thực tế ảo (VR) của công ty này. Cha mẹ và người giám hộ sẽ có thể chặn ứng dụng, xem con họ đang xem gì trên một thiết bị khác và xem con họ sử dụng tai nghe trong bao lâu.

theo ictvietnam.vn

https://ictvietnam.vn/instagram-tang-cuong-cac-bien-phap-bao-ve-tre-em-20220615110106032.htm


Ý kiến bạn đọc


Mỹ: Chưa đến lúc để Nga và Ukraine đàm phán hòa bình

Mỹ tin rằng hiện còn quá sớm để thảo luận về các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bởi chưa bên nào sẵn sàng đàm phán, người điều phối Hội đồng An ninh Quốc gia về Trao đổi Chiến lược John Kirby nhận định với Fox News ngày 3/7.

Công an TP HCM cảnh báo hành vi thu thập, mua bán căn cước công dân

Bộ Công an và Công an TP HCM nhận định việc thu thập trái phép căn cước công dân thời gian gần đây diễn biến phức tạp ở một số địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao

(VnMedia) - Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, kinh tế có bước phục hồi tích cực, tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao đề ra tại Nghị quyết 01/NQ-CP.

Phim “Chân tướng” quy tụ dàn sao Hoa ngữ nổi tiếng ra mắt khán giả Việt trên MobileTV

(VnMedia) - Phim “Chân tướng” thuộc thể loại hình sự, điều tra phá án được sản xuất tại Trung Quốc sẽ lên sóng 18h45 thứ Hai đến thứ Năm, trên kênh VTV9 của Truyền hình di động MobileTV, bắt đầu từ ngày 5/7/2022.

U19 Việt Nam gặp khó trước cuộc đọ sức với U19 Philippines

(VnMedia) - Trước cuộc so tài với U19 Philippines ở lượt trận thứ 2 giải U19 Đông Nam Á, HLV Đinh Thế Nam đón tin không vui khi tiền đạo Anh Tú dính chấn thương và nhiều khả năng sẽ phải ngồi ngoài.