Infineon và Đại học Bách Khoa Hà Nội hợp tác phát triển thế hệ kỹ sư tài năng cho tương lai

0
0

- Infineon Technologies và Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST) vừa ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về kế hoạch hợp tác trong các dự án kỹ thuật, đặc biệt là trong việc phát triển các giải pháp liên quan đến lĩnh vực Xe điện hạng nhẹ (LEV) và Internet vạn vật (IoT).

Infineon và Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ cùng xác định các dự án trọng điểm mà hai bên cùng quan tâm, phát triển các giải pháp phù hợp, đồng thời tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị chuyên sâu, nâng cao chương trình giảng dạy kỹ thuật điện tử và bồi dưỡng các kỹ sư điện tử tài năng cho tương lai.

Theo Biên bản ghi nhớ, Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ lựa chọn để đưa thông tin về sản phẩm và giải pháp phù hợp của Infineon vào các khóa học và tài liệu giảng dạy trong khi Infineon sẽ hỗ trợ trường tổ chức các khóa đào tạo về sản phẩm và kỹ thuật cho cán bộ giảng dạy và sinh viên với mục tiêu tăng cường chia sẻ kiến thức cũng như bồi dưỡng, phát triển các tài năng.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giáo sư Nguyễn Hữu Thanh, Hiệu trưởng Trường Điện - Điện tử bày tỏ sự vui mừng khi mở rộng hợp tác với công ty Infineon. Ông cho biết: “Với vị thế là đơn vị nghiên cứu, đào tạo hàng đầu và lớn nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực Điện - Điện tử, tôi rất hân hạnh khi cùng công ty Infineon ký Biên bản ghi nhớ ngày hôm nay. Infineon là một công ty nổi tiếng trên toàn cầu về các sản phẩm bán dẫn và các lĩnh vực liên quan. Bằng việc tận dụng thế mạnh của cả hai bên, sự hợp tác này mang lại nhiều cơ hội về đào tạo, nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực cho Nhà trường, doanh nghiệp cũng như các kỹ sư và nhà nghiên cứu trẻ”.

Ông Francis Foo, Phó Chủ tịch, Bộ phận kinh doanh Hệ thống điện tử công suất và cảm biến của Infineon Technologies châu Á Thái Bình Dương tại Singapore cho biết: “Cá nhân tôi rất vui mừng chứng kiến sự hợp tác quan trọng giữa Infineon và Đại học Bách Khoa Hà Nội - đơn vị đào tạo hàng đầu tại Việt Nam về Kỹ thuật và Công nghệ. Sự hợp tác này của chúng tôi hướng đến nỗ lực giải quyết những thách thức hiện nay về công nghệ bằng các giải pháp thiết thực và phù hợp với Việt Nam, đồng thời hướng đến việc phát triển một thế hệ kỹ sư tài năng cho tương lai.”

 

Sáng kiến kết nối với các cơ sở đào tạo của Infineon mở đường cho những nghiên cứu và hợp tác, tận dụng nguồn nhân lực trẻ xuất sắc của các trường đại học và kinh nghiệm sâu rộng của Infineon trong ngành bán dẫn để phát triển các dự án chung, mở ra cơ hội thực tập tại Infineon cho sinh viên các trường. Những kiến thức chuyên môn quý báu của Infineon cũng sẽ được chia sẻ rộng rãi thông qua các cuộc hội thảo, khóa học học thuật và đào tạo kỹ thuật.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự. 

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, thúc đẩy phát triển Thủ đô

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.