Hợp tác xã và nông dân Đồng bằng sông Cửu Long được tập huấn về chuyển đổi số

0
0

- Tổ chức tập huấn phổ biến kiến thức chuyển đổi số và chiến lược bán hàng trực tuyến cho hơn 100 hợp tác xã nông nghiệp, nông sản khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản (Agrotrade - thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC-VCA - thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam) và Grab Việt Nam phối hợp với Liên minh Hợp tác xã Cần Thơ, tổ chức chuỗi hội thảo phổ biến kiến thức và kỹ năng chuyển đổi số cho hơn 100 hợp tác xã (HTX) nông nghiệp, nông sản, giúp họ được làm quen với công nghệ và mô hình kinh doanh online, từ đó tiếp cận thêm người dùng mới và nâng cao cơ hội doanh thu.

Qua hoạt động này, các bên đặt mục tiêu góp phần nâng cao nhận thức và năng lực triển khai chuyển đổi số cho các HTX và nông dân, tìm đầu ra cho nông sản trong bối cảnh các thị trường và kênh tiêu thụ còn gặp nhiều thách thức.

Cũng trong chương trình, Agrotrade, ITPC-VCA, Liên minh HTX Cần Thơ và Grab Việt Nam cũng chính thức công bố hợp tác, khởi động Lễ hội trái cây mùa hè 2022 trên GrabMart với mục tiêu mang các loại trái cây đặc sản, chính vụ chất lượng cao như sầu riêng, xoài, bơ, vải… đến với người dùng cả nước. Từ ngày 02/05 đến hết 30/06, người dùng có thể đặt đơn hàng trên GrabMart, nhập mã TRAICAY để được ưu đãi tối đa 20%, hoặc FREESHIP17 để được miễn phí giao hàng 17.000đ cho đơn 129.000đ khi mua hàng.Đại diện các bên và đại diện Grab cùng một số hợp tác xã nông nghiệp, nông sản tham gia chương trình tập huấn chuyển đổi số chụp ảnh lưu niệm
Đại diện các bên và đại diện Grab cùng một số hợp tác xã nông nghiệp, nông sản tham gia chương trình tập huấn chuyển đổi số chụp ảnh lưu niệm

Theo ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, tập trung phát triển kinh tế nông nghiệp nâng cao giá trị gia tăng và năng lực tiếp cận thị trường của người nông dân là những yếu tố quan trọng trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp bám sát theo chủ trương của Đảng và Chính phủ trong giai đoạn mới.

Để thích ứng với chuyển kinh tế số nông nghiệp, công tác tập huấn, nâng cao kiến thức và kỹ năng ứng dụng công nghệ cho các hợp tác xã, doanh nghiệp nhỏ và người nông dân, được các cấp ban ngành, cơ quan chuyên trách quan tâm thực hiện. Song song, sự phối hợp với các nền tảng công nghệ, trong đó có Grab, mang đến các giải pháp nền tảng, công cụ hỗ trợ các hợp tác xã nông nghiệp, người nông dân, nhất là ở các vùng trọng điểm như Đồng bằng Sông Cửu Long, tăng tốc chuyển đổi số, tham gia vào công cuộc số hoá của Chính phủ.

Sự phối hợp hỗ trợ đồng bộ, thiết thực nhằm hỗ trợ các nhà sản xuất nông nghiệp tham gia nền kinh tế số sẽ giúp nâng cao lợi thế, tính cạnh tranh và thúc đẩy thị trường tiêu thụ trong nước và quốc tế, hướng đến phát triển bền vững nông nghiệp Việt Nam.

Ông Mã Tuấn Trọng - Giám đốc phụ trách mảng dịch vụ GrabFood, GrabMart và GrabKitchen tại Việt Nam bày tỏ sự vinh dự được đồng hành cùng Agrotrade, ITPC-VCA, Liên minh HTX TP. Cần Thơ và các cơ quan, tổ chức chuyên trách tổ chức các hoạt động nhằm mang đến giải pháp chuyển đổi số và tiêu thụ cho nông sản Việt. Với việc khởi động Lễ hội trái cây mùa hè 2022 trên GrabMart, Grab mong muốn tận dụng thế mạnh nền tảng công nghệ và mạng lưới đối tác rộng khắp để hỗ trợ các HTX và bà con nhà nông chuyển đổi số, thúc đẩy kinh doanh. Đây là những hoạt động nhằm thực hiện sứ mệnh Grab Vì Cộng Đồng, ủng hộ Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ Việt Nam.

Hoạt động tập huấn thuộc khuôn khổ Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác thực hiện Chương trình hợp tác hỗ trợ Chuyển đổi số, kết nối tiêu thụ nông sản cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam, ký kết bởi Cục Phát triển Doanh nghiệp (thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản (thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam) và Grab Việt Nam vào tháng 6/2021. Hoạt động cũng là một phần của dự án GrabConnect, góp phần đưa nông sản và đặc sản địa phương tươi ngon đến người dùng một cách nhanh chóng, tiện lợi thông qua nền tảng công nghệ và mạng lưới đối tác của Grab.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Truyền hình MyTV độc quyền phát sóng Live concert “Trở Về Ngày Yêu Thương”

(VnMedia) - Khán giả truyền hình cả nước sẽ có dịp thưởng thức đêm nhạc “Trở Về Ngày Yêu Thương” vào ngày 1/7, trực tiếp và độc quyền trên hệ thống dịch vụ MyTV.

Lần đầu tiên, doanh nghiệp gia nhập thị trường trong 6 tháng vượt mốc 100.000

(VnMedia) - Tình hình đăng ký doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2022 ghi nhận nhiều tín hiệu khởi sắc với số doanh nghiệp gia nhập và quay trở lại hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt 116,9 nghìn doanh nghiệp.

Bộ Y tế đề nghị báo cáo tình hình nhân viên y tế xin thôi việc

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa có văn bản gửi các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế đề nghị báo cáo tình hình viên chức y tế xin thôi việc, bỏ việc và nguyên nhân của tình trạng này.

HLV Đinh Thế Nam đem toàn bộ 27 cầu thủ tới giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Đinh Thế Nam chính thức lên đường sang Indonesia thi đấu Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022. Đáng chú ý chiến lược gia này quyết định đem theo toàn bộ danh sách 27 cầu thủ.

Bắc Bộ giảm nhiệt, có mưa to, áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên

(VnMedia) - Bắc Bộ hôm nay 29/6 nhiệt độ giảm nhanh, cao nhất chỉ khoảng 34 độ C tại Hà Nội, trời nhiều mây, ngày có lúc có mưa rào và dông, chiều tối và đêm có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to, trên biển, áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên…