Hàng triệu điện thoại Android đang gặp nguy hiểm

0
0

Theo ước tính, 35% điện thoại Android trên toàn cầu sẽ không còn được Google hỗ trợ cập nhật các bản vá bảo mật, đồng nghĩa với việc chúng dễ bị tấn công hơn.

Theo báo cáo của Bitdefender, 35% điện thoại Android trên toàn cầu sẽ không còn nhận được các bản vá bảo mật từ Google trong thời gian tới. Với việc không có các bản vá bảo mật, những smartphone này sẽ dễ bị tấn công hơn.

Các chuyên gia tại Bitdefender cho biết, vấn đề phân mảnh của hệ điều hành Android là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên. Như vậy, hàng triệu smartphone Android có thể sẽ bị tấn công nếu không được cài đặt các bản vá bảo mật từ Google.

"Các thiết bị Android chiếm khoảng 70% thị trường di động. Tuy nhiên, rất nhiều trong số chúng đang phải đối mặt với rủi ro bảo mật vì không còn được Google hỗ trợ" - Bitdefender nhấn mạnh.

 

Ngoài ra, nhiều mẫu điện thoại vẫn chạy hệ điều hành Android cũ và không được hỗ trợ cập nhật bản vá bảo mật. Đây cũng là mục tiêu mà các hacker thường tới để khai thác các lỗ hổng.

Theo Bitdefender phát hiện, nhiều điện thoại chạy những phiên bản Android đã phát hành cách đây một thập kỷ. Bản cập nhật Android 12 mới nhất hiện chỉ chiếm khoảng 36,47% lượng máy sử dụng trong khi Android 11 được cài đặt trên 29,15% thiết bị. Phiên bản Android 10 ra mắt năm 2019 vẫn đang chạy trên 10,76% thiết bị dù Google tuyên bố sẽ ngừng hỗ trợ từ tháng 9.

Không tính đến Android 10, hiện vẫn có khoảng 20% smartphone chạy hệ điều hành của Google rất dễ bị tấn công.

"Rất nhiều smartphone vẫn đang chạy các phiên bản Android cũ và chúng phổ biến hơn nhiều so với bạn nghĩ" - Bitdefender cho biết.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, người dùng nên tìm đến những thiết bị đời mới hơn để có thể đảm bảo an toàn.

theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/canh-bao-hang-trieu-dien-thoai-android-dang-gap-nguy-hiem-20220614160508807.htm


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội; chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa có khả năng lốc  sét và gió giật mạnh.

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…

Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…