Google phát hành bản cập nhật với 2 tính năng được người dùng Pixel mong chờ

0
0

 - Những người hiện đang sử dụng những smartphone của Google gồm Pixel 4, 4 XL, Pixel 4a, 4a (5G), Pixel 5, 5a, Pixel 6 và 6 Pro… rất háo hức mong được nhận bản cập nhật phần mềm từ nhà sản xuất, trong đó có 02 tính năng rất được mong đợi.

Một năm có khoảng 04 lần Google làm mới dòng Pixel bằng cách thêm các tính năng mới và nâng cấp các tính năng cũ thông qua bản cập nhật phần mềm. Trong tháng 6 này, người dùng lại có lý do mong đợi khi Google sẽ bổ sung tính năng Mở khóa bằng khuôn mặt cho Pixel 6 Pro. Dòng Pixel 6 đã bị lỗi cảm biến vân tay quang học và người dùng rất thích có tùy chọn sử dụng Mở khóa bằng khuôn mặt. Có vẻ như Google chưa biết sẽ thêm vào hệ thống nhận dạng khuôn mặt an toàn vào Pixel 6 Pro. Chính vì vậy, nếu không có hệ thống camera thích hợp, làm sao Pixel 6 Pro có thể tạo bản đồ độ sâu 3D trên khuôn mặt của người dùng? Và với tính năng nhận dạng khuôn mặt 2D, chỉ cần đặt ảnh của người dùng điện thoại trước máy ảnh có thể đánh lừa tính năng Mở khóa bằng khuôn mặt và vô tình cấp cho tin tặc quyền truy cập vào Pixel 6 Pro.

 

Một báo cáo gần đây cho biết,  cảm biến hình ảnh Sony IMX 663 (được sử dụng trên Pixel 6 Pro, nhưng không phải trên Pixel 6) có thể tạo bản đồ độ sâu. Trong một bài đăng trên blog được viết vào năm 2017, Google đã giải thích cách tạo bản đồ độ sâu cho Chế độ chân dung chỉ với một camera. "Để tính toán độ sâu, chúng tôi có thể sử dụng thuật toán âm thanh nổi. Pixel 2 không có camera kép, nhưng nó có công nghệ gọi là pixel tự động lấy nét theo pha (PDAF), đôi khi được gọi là tự động lấy nét pixel kép (DPAF)."

Google nói rằng "Nếu người ta tưởng tượng việc chia ống kính (nhỏ xíu) của camera sau của điện thoại thành hai nửa, thì khung cảnh bên ngoài khi được nhìn qua bên trái của ống kính và góc nhìn qua bên phải hơi khác nhau. Đây hai điểm quan sát cách nhau chưa đến 1mm (gần bằng đường kính của ống kính), nhưng chúng đủ khác nhau để tính toán âm thanh nổi và tạo bản đồ độ sâu. " Sau mở khóa bằng khuôn mặt, đây là tính năng được yêu cầu nhiều nhất mà người dùng dòng Pixel 6 mong muốn.

 

Một vấn đề dường như không thể khắc phục được là Pixel 6 Pro thiếu đèn chiếu sáng. Sau đó hệ thống chiếu ánh sáng hồng ngoại để đảm bảo rằng hệ thống nhận dạng khuôn mặt đang được sử dụng có thể nhìn thấy khuôn mặt của một người, ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Có thể Google sẽ nói với người dùng Pixel 6 Pro rằng trong điều kiện ánh sáng yếu, họ nên sử dụng máy quét vân tay dưới màn hình được bảo vệ của thiết bị để thay thế.

Google thường phát hành các bản cập nhật Android và Pixel hàng tháng vào thứ Hai đầu tiên của mỗi tháng và vào tháng 6 này, bắt đầu từ ngày 06/6. Không có gì đảm bảo rằng đợt giảm tính năng Pixel hàng quý vào tháng 6 sẽ bao gồm tính năng mở khóa bằng khuôn mặt. Năm nay, Google sẽ cho phép các mẫu Pixel tương thích tham gia chương trình beta để chúng có cơ hội thử nghiệm một số tính năng sắp tới.

 

 

Việc giảm tính năng Pixel vào tháng 6 cũng có thể giải quyết một số vấn đề rắc rối đã cản trở người dùng các mẫu Pixel 6 2021, đặc biệt là các vấn đề về kết nối. Và một số người dùng đã rất phấn khích khi biểu tượng rung quay trở lại thanh trạng thái với bản phát hành beta mới nhất cho Feature Drop. Công tắc bật tắt sẽ cho phép người dùng đặt điện thoại của họ thành "luôn hiển thị biểu tượng khi ở chế độ rung".

Biểu tượng rung rất quan trọng vì nó cho phép người dùng biết liệu điện thoại của họ sẽ đổ chuông lớn hay rung nhẹ khi có cuộc gọi đến và nhạc chuông khi cần thiết.

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Truyền hình MyTV độc quyền phát sóng Live concert “Trở Về Ngày Yêu Thương”

(VnMedia) - Khán giả truyền hình cả nước sẽ có dịp thưởng thức đêm nhạc “Trở Về Ngày Yêu Thương” vào ngày 1/7, trực tiếp và độc quyền trên hệ thống dịch vụ MyTV.

Lần đầu tiên, doanh nghiệp gia nhập thị trường trong 6 tháng vượt mốc 100.000

(VnMedia) - Tình hình đăng ký doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2022 ghi nhận nhiều tín hiệu khởi sắc với số doanh nghiệp gia nhập và quay trở lại hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt 116,9 nghìn doanh nghiệp.

Bộ Y tế đề nghị báo cáo tình hình nhân viên y tế xin thôi việc

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa có văn bản gửi các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế đề nghị báo cáo tình hình viên chức y tế xin thôi việc, bỏ việc và nguyên nhân của tình trạng này.

HLV Đinh Thế Nam đem toàn bộ 27 cầu thủ tới giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Đinh Thế Nam chính thức lên đường sang Indonesia thi đấu Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022. Đáng chú ý chiến lược gia này quyết định đem theo toàn bộ danh sách 27 cầu thủ.

Bắc Bộ giảm nhiệt, có mưa to, áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên

(VnMedia) - Bắc Bộ hôm nay 29/6 nhiệt độ giảm nhanh, cao nhất chỉ khoảng 34 độ C tại Hà Nội, trời nhiều mây, ngày có lúc có mưa rào và dông, chiều tối và đêm có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to, trên biển, áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên…