Google Nga xin phá sản

0
0

Công ty con của Alphabet quyết định đệ đơn phá sản sau khi liên tục bị giới chức Nga kiểm soát hoạt động.

Theo hồ sơ tòa án được Reuters công bố, chi nhánh Google tại Nga đã đề trình tuyên bố phá sản vào tháng 5 sau khi giới chức trách thu giữ tài khoản ngân hàng của công ty. Động thái khiến Google Nga không thể trả lương cho nhân viên cũng như nhà cung cấp.

“Việc chính quyền Nga thu giữ tài khoản ngân hàng của Google Nga khiến văn phòng của chúng tôi không hoạt động được. Do đó, Google Nga đã đệ đơn xin phá sản”, người phát ngôn của công ty chia sẻ.

Thông tin thêm, vị này cho biết các dịch vụ của Google tại Nga vẫn được người dùng tin tưởng. Bên cạnh đó, công ty sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ miễn phí như Search, YouTube, Gmail, Maps, Android và Play.

Một số dịch vụ như nền tảng xem video YouTube vẫn hoạt động. Ảnh: Forbes.

Trước đó, Nga đã hạn chế quyền truy cập vào các mạng xã hội hàng đầu như Twitter, Meta (Facebook) và Instagram.

Bất chấp áp lực từ giới quản lý, Google và YouTube cho đến nay vẫn hoạt động. Kể từ thời điểm tiến hành các chiến dịch quân sự ở Ukraine, Nga nhiều lần lên tiếng chỉ trích động thái phân biệt đối xử mà YouTube hướng đến các phương tiện truyền thông nhà nước.

Hôm 16/6, một tòa án ở Moscow tuyên bố phạt Google 15 triệu RUB, tương đương 260.000 USD, do không tuân thủ yêu cầu về bảo vệ dữ liệu người dùng.

(theo Vietnamnet)


Ý kiến bạn đọc


Công an Hà Nội bắt tạm giam bị can Nguyễn Lân Thắng

(VnMedia) - Ông Nguyễn Lân Thắng bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội bắt tạm giam về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước.

Kiến nghị Bộ Chính trị quan tâm đến chức danh Chủ tịch Hà Nội

Lãnh đạo MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đề nghị HĐND, UBND TP tham mưu với Thành ủy kiến nghị với Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ quan tâm công tác cán bộ, đặc biệt là chức danh Chủ tịch UBND TP.

Trang bị tàu bay cho Cảnh sát cơ động để đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Quốc Hùng cho biết, việc trang bị tàu bay cho Cảnh sát cơ động để đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, giải quyết các tình huống khẩn cấp trong cứu nạn cứu hộ, thiên tai, tai nạn…

Ukraine thừa nhận không có khả năng gia nhập NATO sớm

(VnMedia) - Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmitry Kuleba vừa lên tiếng thừa nhận ông không nhìn thấy khả năng NATO thay đổi lập trường trong việc Kiev gia nhập liên minh NATO trong tương lai gần.

EVN nói gì về sự cố nhiều nơi mất điện đột ngột giữa cao điểm nắng nóng?

(VnMedia) - Theo thông tin từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, vào lúc 13h00 ngày 04/7/2022, hệ thống điện miền Bắc xuất hiện hiện tượng dao động điện áp dẫn tới ảnh hưởng cung cấp điện của một số khách hàng ở phía Bắc.