Gần 300 đại biểu tham dự diễn đàn chuyên sâu về Internet, công nghệ phục vụ phát triển cộng đồng

0
0

- Ngày 24/6, Bộ Thông tin và Truyền thông đã khai mạc Diễn đàn chuyên sâu về Internet với chủ đề “Tương lai của Internet” (The Future of Internet) với sự tham dự của gần 300 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ các cơ quan nhà nước, các chuyên gia trong lĩnh vực viễn thông, Internet.

VNNIC Internet Conference 2022 được tổ chức bao gồm chuỗi sự kiện: 03 workshops và 01 Hội thảo chính. Chương trình Workshop gồm các nội dung chính: IPv6 và DNS cho cơ quan nhà nước (tập trung cho khu vực miền Trung, Tây Nguyên); Multihome và An toàn định tuyến; tài nguyên Internet, quản trị Internet nhằm định hướng, phát triển nguồn nhân lực cho thế hệ tương lai của Internet Việt Nam có sự tham gia của sinh viên các trường đại học tại thành phố Đà Nẵng.

Với chủ đề “Tương lai của Internet” (The Future of Internet), đại diện các cơ quan nhà nước, các chuyên gia trong nước, quốc tế, đại diện các tổ chức doanh nghiệp đã thảo luận về tương lai của Internet Việt Nam, cùng với đó là các thách thức trong quá trình hội nhập xu thế phát triển chung, công nghệ Internet tương lai trên thế giới, qua đó cùng đưa ra các giải pháp cho các “bài toán khó” của Internet Việt Nam.

Toàn cảnh Diễn đàn chuyên sâu về Internet với chủ đề “Tương lai của Internet” (The Future of Internet)
Toàn cảnh Diễn đàn chuyên sâu về Internet với chủ đề “Tương lai của Internet” (The Future of Internet).

Sự phát triển, cải tiến của công nghệ Internet ngày càng diễn ra nhanh chóng. Tương lai của Internet gắn với sự bùng nổ của các công nghệ mới Internet of Things (IoT), điện toán đám mây (Cloud Computing), Trí tuệ nhân tạo (AI), Blockchain, 5G/6G, Cloud ... Internet được chuyển đổi sang thế hệ mới hoạt động với IPv6; Kết nối Internet được thực hiện mọi lúc mọi nơi, đa dạng hình thức kết nối, trở thành Internet của vạn vật (Internet of Things).

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long cho biết, năm 2022 là năm kỷ niệm 25 năm Internet Việt Nam, 10 năm thế giới chính thức chuyển đổi Internet sang IPv6. Trong hơn 20 năm qua, Internet Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ với tỷ lệ sử dụng Internet đạt 70.3%, trở thành nhu cầu thiết yếu của mọi người dân, là nền tảng để phát triển kinh tế số, xã hội số Việt Nam.

Việt Nam đã mạnh dạn đi sớm, cùng nhịp với các nước phát triển, thực hiện thành công quá trình chuyển đổi Internet sang thế hệ mới hoạt động với IPv6 với tỷ lệ user sử dụng, truy cập IPv6 đạt 50%, đứng thứ 10 thế giới. Internet Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai, là hạ tầng chính kiến tạo xã hội số an toàn, hiện đại, nhân văn.

Tại Diễn đàn, các đại biểu đã được nghe “Tương lai của Internet”, trình bày bởi ông Geoff Huston, Chief Scientist tại Trung tâm thông tin mạng khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APNIC); Công nghệ 5G/6G, IoT, Điện toán đám mây và Blockchain trên nền IPv6, trình bày bởi ông Latif Ladid, Nhà sáng lập và Chủ tịch Diễn đàn IPv6 Forum/ Chủ tịch nhóm nghiên cứu Công nghệ đổi mới nâng cao về IPv6 của Viện tiêu chuẩn Viễn thông châu Âu (ETSI ISG IPE); Blockchain và Tương lai của Internet, trình bày bởi ông Jimmy Nguyễn, Nhà sáng lập và Chủ tịch BSV Blockchain; Việt Nam - Trung tâm số (Digital Hub) tương lai của châu Á, trình bày bởi ông Đặng Tùng Sơn, Phó Tổng Giám đốc CMC Telecom..

Trong khuôn khổ sự kiện, VNNIC cũng tổ chức chương trình đào tạo riêng dành cho sinh viên các trường đại học, với mong muốn phát triển nguồn nhân lực cho thế hệ tương lai (NextGen) của Internet Việt Nam.

PV


Ý kiến bạn đọc


Quảng Ninh phạt người bình luận sai vụ "hòn non bộ khủng" ven biển

Liên quan đến hình ảnh được cho là của một dự án lấn biển ảnh hưởng đến di sản, gây ồn ào trên mạng xã hội mấy ngày qua, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức lên tiếng.

Triều Tiên phóng hai tên lửa hành trình

(VnMedia) - Triều Tiên đã phóng hai tên lửa hành trình ở ngoài khơi bờ biển phía tây vào biển Hoàng Hải sáng sớm ngày hôm nay (17/8), một nguồn tin quân sự từ Hàn Quốc cho hãng Yonhap biết.

Dow Jones tăng phiên thứ 5 liên tiếp, vượt mốc 34.000 điểm

(VnMedia) - Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones đã tiếp tục cộng thêm 239,57 điểm, tương đương 0,71% lên mức 34.152,01 điểm. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp của chỉ số này.

Ukraine lại tấn công nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Quân đội Ukraine đã bắn hàng loạt quả rocket trực tiếp thẳng về phía các hệ thống làm mát và kho lưu trữ chất thải hạt nhân ở bên trong nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye ở Energodar, một thành viên của chính quyền địa phương – ông Vladimir Rogov hôm qua (16/8) đã cho báo chí Nga biết như vậy.

Thủ tướng phân công 6 Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022

(VnMedia) - Tại Công văn số 727/TTg-KTTH ngày 16/8/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phân công các Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 tại một số Bộ, cơ quan, địa phương.