Đồng hồ thông minh Apple Watch sẽ sớm hỗ trợ bệnh nhân Parkinson

0
0

 - Apple Watch là một trong những thiết bị đeo phổ biến nhất hiện có và ngày càng có nhiều tính năng thiết thực hỗ trợ người dùng.

Mới đây, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chấp thuận cho chiếc đồng hồ thông minh của Apple (Apple Watch) được đưa vào sử dụng để theo dõi bệnh nhân Parkinson. Theo Reuters, FDA đã cấp phép cho Rune Labs - một công ty khởi nghiệp về sức khỏe có trụ sở tại San Francisco, Hoa Kỳ, khởi chạy một phần mềm đặc biệt trên đồng hồ để theo dõi các triệu chứng của bệnh Parkinson.

 

Phần mềm của Rune Labs có thể phân biệt và theo dõi các triệu chứng phổ biến của bệnh như run, chuyển động không tự chủ hoặc chậm, độ cứng và thăng bằng kém... Trong khi đó, Apple đã thêm phần mềm phát hiện rơi cứng vào Watch Series 4 vào năm 2018 và sau đó đã phát hành phần mềm này như một phần của nguồn mở.

Điều này cho phép các nhà phát triển phần mềm sử dụng chương trình ứng dụng về rối loạn vận động để tạo các ứng dụng và giải pháp trên phần mềm watchOS nhằm theo dõi các bệnh khác nhau cũng như biểu hiện bằng các triệu chứng liên quan đến bất thường về cử động.

 

Sử dụng thiết bị đeo được để theo dõi các rối loạn như vậy không phải là mới nhưng giải pháp của Rune Lab là giải pháp đầu tiên được thiết kế cho các ứng dụng thương mại. Ý tưởng của ứng dụng này là theo dõi tình trạng của bệnh nhân trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó cấp cho các bác sĩ và chuyên gia y tế quyền truy cập vào dữ liệu này.

Mặc dù, ứng dụng theo dõi tình trạng bệnh vẫn có những hạn chế nhưng nó được thiết kế để hỗ trợ cho bài kiểm tra y tế trực tiếp thông thường. Khá nhiều tính năng của Apple không được FDA chấp thuận đưa vào sử dụng, nhưng mới đây tính năng AFib của watchOS, cho phép những người từ 22 tuổi trở lên sử dụng đồng hồ để theo dõi tình trạng tim của họ lại được cấp phép lưu hành.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự. 

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, thúc đẩy phát triển Thủ đô

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.