Đơn vị đầu tiên nhận được phê duyệt cho các bài đo 5G NR Release 16

0
0

- Đây là một mốc đáng nhớ giúp đẩy nhanh việc xác minh các thiết bị hỗ trợ các phương án sử dụng trong 3GPP Rel-16.

Keysight Technologies vừa công bố là đơn vị đầu tiên nhận được chấp thuận của Nhóm xác nhận hợp chuẩn PTCRB (PVG) cho các bài đo 5G New Radio (NR) hỗ trợ thông số kỹ thuật của Phiên bản 16 (Rel-16) do tổ chức tiêu chuẩn viễn thông 3rd Generation Partnership Project (3GPP) xác định.

Kết quả phê duyệt này đạt được nhờ sử dụng bộ công cụ xác nhận tuân thủ giao thức S8704A Protocol Conformance Toolset của Keysight, tại hội nghị của nhóm xác nhận hợp chuẩn PTCRB (PVG) được tổ chức trong thời gian từ 10 đến 12/5/2022.

Nhờ đó, các nhà sản xuất thiết bị có thể xác minh báo hiệu năng lực truy cập vô tuyến (RACS), một tính năng của 3GPP Rel-16 giúp thiết bị người dùng (UE) thông báo một cách hiệu quả cho mạng lưới về những tính năng cụ thể mà thiết bị này hỗ trợ.

Rel-16 có nhiều tính năng mở rộng hơn so với Rel-15, bao gồm cải thiện vùng phủ sóng, dung lượng, an ninh bảo mật và độ trễ của mạng 5G, cũng như mức tiêu thụ năng lượng, khả năng di động và độ tin cậy của các thiết bị 5G.

 

Theo Muthu Kumaran, Tổng Giám đốc bộ phận Kinh doanh các giải pháp xác nhận hợp chuẩn thiết bị của Keysight, từ khi 3GPP hoàn thiện các thông số kỹ thuật của 5G NR Rel-16 vào tháng 7/2021, Keysight đã thường xuyên giới thiệu các bài đo lần đầu tiên có trên thị trường, cho phép các nhà cung cấp chipset và thiết bị xác minh được rằng thiết kế 5G của họ tuân thủ các thông số kỹ thuật mới nhất Rel-16.

Các bài đo mới được Keysight cung cấp này cho phép các nhà cung cấp đẩy nhanh quá trình xác minh các thiết kế mà hỗ trợ những ứng dụng như thành phố thông minh, nhà máy thông minh và xe tự lái.

Bộ công cụ xác nhận tuân thủ giao thức của Keysight được sử dụng để: Đệ trình lên 3GPP bài đo 5G NR Rel-16 đầu tiên trên thị trường để xác minh các tính năng di động được mở rộng trong các thiết bị 5G NR vào tháng Tám năm 2021; Nhận được phê duyệt đầu tiên của Diễn đàn chứng nhận toàn cầu Global Certification Forum (GCF) cho các bài đo tuân thủ giao thức 5G NR Rel-16 vào tháng Mười năm 2021;

Bộ công cụ xác nhận tuân thủ giao thức cũng giúp đệ trình lên 3GPP các bài đo giao thức 5G NR đầu tiên trên thị trường để xác minh các tính năng phân lớp mạng mở rộng (eNS) và tiết kiệm năng lượng được xác định trong Rel-16 vào tháng Một năm 2022; Đệ trình lên 3GPP bài đo 5G Rel-16 đầu tiên trên thị trường để xác minh các tính năng di động được mở rộng trong các thiết bị 5G NR vào tháng Hai năm 2022.

Bộ công cụ xác minh tuân thủ giao thức này là một phần của bộ giải pháp giả lập mạng 5G Network Emulation Solution của Keysight, tận dụng giải pháp Nền tảng đo kiểm vô tuyến UXM 5G Wireless Test Platform của Keysight để đáp ứng nhu cầu đo kiểm của quy trình phát triển thiết bị từ thiết kế ban đầu, xác nhận hợp chuẩn, đến nghiệm thu và sản xuất.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Lương tối thiểu vùng tăng từ 1/7 ảnh hưởng như thế nào đến tiền đóng BHXH?

Việc tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022 sẽ tác động không nhỏ đến tiền lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) hằng tháng của người lao động và doanh nghiệp. Nhiều bạn đọc hỏi, từ tháng 7/2022, tiền đóng BHXH bắt buộc sẽ bị thay đổi như thế nào.

Hà Nội: Bắt quả tang hơn 40 nam nữ thanh niên đang "bay lắc" trong karaoke

(VnMedia) - Tiến hành kiểm tra hành chính một cơ sở karaoke trên địa bàn quận Long Biên, cảnh sát phát hiện 44 đối tượng nam nữ thanh niên đang tụ tập "bay lắc" tại đây...

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu

(VnMedia) - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu năm 2022 với chủ đề: “Phụ nữ: Tạo cơ hội trong thực trạng mới”.

Bắt khẩn cấp 'bà trùm' làm khóa giả tại Hà Nội

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an TP Hà Nội) đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thị Phương (sinh năm 1994; ở xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, Hà Nội) về hành vi buôn bán hàng giả.

Gần 5.900 tỷ đồng làm cao tốc Cao Lãnh – An Hữu nối Đồng Tháp với Tiền Giang

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 769/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Cao Lãnh – An Hữu, giai đoạn 1.