Chip Tensor 2 của Google mạnh ra sao khi được trang bị cho bộ đôi Pixel 7?

0
0

 - Google đã tiết lộ về bộ đôi smartphone Pixel 7 và 7 Pro sẽ trông như thế nào, đồng thời hãng này cũng chia sẻ về các thiết bị cầm tay này sẽ được cung cấp sức mạnh bởi bộ xử lý Tensor thế hệ thứ hai và sẽ chạy hệ điều hành Android 13. Vậy chip Tensor thế hệ 2 của Google có hiệu suất ra sao?

Tensor được phát triển bởi Samsung và Google, dường như chip này có thiết kế cấu hình khá giống với chip của Exynos, mặc dù Google cũng đưa ra một số tính năng của riêng mình. Cụ thể, con chip này có thiết lập CPU khác với các vi xử lý khác. Nhà sản xuất chọn cấu hình 2 + 2 + 4 thay vì cấu hình 1 + 3 + 4 lớn + trung + nhỏ cho Tensor thế hệ hai. Cùng với đó, con chip này có hai lõi Cortex-X1, hai lõi giữa Cortex-A76 và bốn lõi A55. Nó có CPU nhanh hơn 80% và GPU nhanh hơn 370% so với Qualcomm Snapdragon 765G của Pixel 5.

 

Có thông tin cho rằng Samsung cũng sẽ hợp tác với Google để phát triển chip Tensor tiếp theo. Đây cũng là con chip được tích hợp cho Pixel 7 - smartphone được ra mắt vào tháng 10 tới đây. Được biết, chip Tensor thế hệ hai sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt vào tháng 6 này và dựa trên quy trình 4nm của Samsung. Trong khi chip Tensor đầu tiên được sản xuất bằng công nghệ 5nm, vì vậy về mặt lý thuyết, một thay đổi nhỏ hơn sẽ mang lại hiệu suất lớn hơn và tốt hơn.

Samsung được cho là sẽ sử dụng công nghệ đóng gói cấp bảng điều khiển (PLP) cho con chip này vì lợi ích về chi phí và hiệu quả sản xuất cao hơn.

Trước các chỉ trích vì chỉ tập trung sản xuất chip Exynos gần đây cho các smartphone của mình mà không còn thời gian đầu tư chip cho các smartphone cao cấp khác và thay vào đó là dựa hoàn toàn vào Qualcomm, nên lần kết hợp này với Google, Samsung sẽ gột bỏ được hoàn toàn những phàn nàn kể trên.

Đến thời điểm này, không có nhiều thông tin khác về Tensor thế hệ thứ hai, ngoại trừ việc nó có số mô hình là GS201 và sẽ có Exynos Modem 5123 chưa được phát hành. Chắc thông tin chi tiết về thế hệ chip này sẽ rõ hơn khi Pixel 7 được đưa vào thử nghiệm sản xuất.

Pixel 7 sẽ có một dãy camera ngang được cập nhật và dự kiến ​​sẽ sử dụng màn hình giống như dòng Pixel 6 với một vài thay đổi. Bằng chứng mới dường như cho thấy điện thoại Pixel 7 có thể đi kèm với một mẫu Pixel 7 Pro cao cấp thứ ba với màn hình 120Hz.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Kịch bản chống dịch khi biến thể phụ BA.5 xâm nhập nước ta

(VnMedia) - Biến thể phụ BA.5 của Omicron phổ biến trên thế giới đã xâm nhập nước ta. Các chuyên gia và tổ chức quốc tế khuyến cáo, các quốc gia cần duy trì biện pháp ứng phó như tiêm vaccine tăng cường, mũi nhắc lại cho những nhóm có nguy cơ mắc bệnh và tăng cường hệ thống giám sát trọng điểm.

Cảnh báo đợt mưa lớn kéo dài, diễn biến phức tạp tại Bắc Bộ

(VnMedia) - Cảnh báo, đợt mưa lớn từ ngày 29/6 ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài và diễn biến phức tạp trong những ngày đầu tháng 7.

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên các không gian mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt...

NATO sẽ tăng quân số lực lượng phản ứng nhanh lên gấp 7 lần

(VnMedia) - NATO sẽ tăng mạnh số lượng binh sĩ của lực lượng phản ứng nhanh lên 7 lần, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua (27/6) cho biết.

Trung Quốc thí điểm nhập khẩu trở lại hoa quả tươi Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 27/6, Trung Quốc bắt đầu thí điểm nhập khẩu trở lại các loại nông sản Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai), trước hết với 3 mặt hàng thanh long, vải thiều và xoài.