Chỉ còn 6.914 SIM điện thoại có thông tin thuê bao không đúng quy định

0
0

- Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, Đến tháng 4 năm 2022 chỉ còn 6.914 SIM điện thoại có thông tin thuê bao không đúng quy định, chiếm 0,005% tổng số thuê bao di động đang hoạt động của các doanh nghiệp.

Tháng 4/2022 các doanh nghiệp đã phủ sóng 1.438/2.418 thôn lõm sóng trên toàn quốc đạt 59,5% kế hoạch. Đến tháng 4 năm 2022 chỉ còn 6.914 SIM điện thoại có thông tin thuê bao không đúng quy định, chiếm 0,005% tổng số thuê bao di động đang hoạt động của các doanh nghiệp.

Trước đó, hết quý 1/2022, vẫn còn có 30 nghìn SIM có thông tin thuê bao không đúng quy định chiếm 0,03% tổng số thuê bao di động đang hoạt động của các doanh nghiệp.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết đã có văn bản đề nghị các doanh nghiệp chủ động rà soát và báo cáo đoàn kiểm tra của Bộ để xử lý dứt điểm toàn bộ các thuê bao không đúng quy định trong quý 2/2022.

Cũng theo Bộ Thông tin và Truyền thông, trong tháng 4/2022, các doanh nghiệp viễn thông đã gửi gần 41,46 triệu tin nhắn khảo sát đến các thuê bao nghi ngờ bị nhận cuộc gọi rác, số lượng tin được phản hồi là gần 1,35 triệu tin, các nhà mạng đã chặn hơn 26 nghìn thuê bao nghi ngờ phát tán cuộc gọi rác.

Để ngăn chặn tận gốc tình trạng SIM rác, tháng 4/2022 Bộ Thông tin và Truyền thông đã tiến hành kiểm tra các doanh nghiệp viễn thông về hoạt động quản lý thông tin thuê bao, xử lý SIM có thông tin thuê bao không đúng quy định, SIM sử dụng để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, thuê bao sử dụng để quảng cáo, phát tán tin nhắn rác.

PV


Ý kiến bạn đọc


Lương tối thiểu vùng tăng từ 1/7 ảnh hưởng như thế nào đến tiền đóng BHXH?

Việc tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022 sẽ tác động không nhỏ đến tiền lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) hằng tháng của người lao động và doanh nghiệp. Nhiều bạn đọc hỏi, từ tháng 7/2022, tiền đóng BHXH bắt buộc sẽ bị thay đổi như thế nào.

Hà Nội: Bắt quả tang hơn 40 nam nữ thanh niên đang "bay lắc" trong karaoke

(VnMedia) - Tiến hành kiểm tra hành chính một cơ sở karaoke trên địa bàn quận Long Biên, cảnh sát phát hiện 44 đối tượng nam nữ thanh niên đang tụ tập "bay lắc" tại đây...

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu

(VnMedia) - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu năm 2022 với chủ đề: “Phụ nữ: Tạo cơ hội trong thực trạng mới”.

Bắt khẩn cấp 'bà trùm' làm khóa giả tại Hà Nội

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an TP Hà Nội) đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thị Phương (sinh năm 1994; ở xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, Hà Nội) về hành vi buôn bán hàng giả.

Gần 5.900 tỷ đồng làm cao tốc Cao Lãnh – An Hữu nối Đồng Tháp với Tiền Giang

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 769/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Cao Lãnh – An Hữu, giai đoạn 1.