Cách chụp ảnh từ xa bằng iPhone

0
0

- Với iPhone, bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh từ xa mà không cần chạm vào màn hình của điện thoại.

Sự cải tiến liên tục của các mô-đun máy ảnh, sự phát triển của sức mạnh xử lý phần mềm liên quan đến cảm biến ảnh của điện thoại thông minh đã cho phép nhiều người dùng từ bỏ máy ảnh kỹ thuật số cũ để chuyển sang điện thoại thông minh. iPhone, không nằm ngoài quy luật này, đã trở thành chiếc máy ảnh chính của nhiều người dùng.

 

Ngay cả khi việc sử dụng điện thoại thông minh kém linh hoạt hơn nhiều so với những gì một chiếc máy ảnh chuyên dụng mang lại, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một số phụ kiện nhất định để chụp ảnh thoải mái hơn. Ví dụ: nếu có thể sử dụng điều khiển từ xa hoạt động như một bộ kích hoạt trên máy ảnh SLR, bạn có thể làm điều tương tự với iPhone của mình. Điện thoại thông minh của Apple thực sự cung cấp một số tùy chọn để cho phép bạn kích hoạt ảnh chụp từ xa.

1. Sử dụng chế độ hẹn giờ

Đây là lựa chọn hợp lý nhất và có lẽ là ít tốn kém nhất nếu bạn không có bất kỳ phụ kiện nào. Tuy nhiên, tùy chọn này bị ẩn trong cài đặt tùy chọn máy ảnh của iOS. Để tìm nó, hãy mở “Máy ảnh” và nhấn vào mũi tên nhỏ ở giữa trên cùng của màn hình, sau đó chọn biểu tượng áp chót có hẹn giờ.

 

Sau đó, bạn có thể đặt “Hẹn giờ” cho iOS trong khoảng thời gian 3 hoặc 10 giây. Khi thời lượng này được cài đặt, hãy định vị iPhone để chụp ảnh và nhấn nút chụp. Do đó, bộ đếm ngược sẽ bắt đầu bằng cách nhấp nháy đèn flash của điện thoại và hiển thị thời gian còn lại trước khi chụp ảnh.

2. Sử dụng điều khiển từ xa của tai nghe có dây

Nếu bạn mua iPhone mới, một cặp tai nghe có dây Apple Earpods thường sẽ đi kèm trong hộp. Nếu bạn vẫn giữ chúng, hãy biết rằng bạn có thể sử dụng chúng như một bộ kích hoạt từ xa. Chỉ cần nhấn nút âm lượng + hoặc - trên điều khiển từ xa để kích hoạt chế độ chụp ảnh.

 

3. Sử dụng Apple Watch

Bạn sở hữu Apple Watch, bạn có thể sử dụng nó để kích hoạt chế độ chụp ảnh với camera iPhone ngay từ cổ tay của mình. Để thực hiện việc này, từ Apple Watch, hãy nhấn vào biểu tượng “Máy ảnh”.

 

Thao tác này sẽ tự động mở máy ảnh iPhone. Tất cả những gì bạn phải làm là định vị nó để đóng khung hình ảnh và sau đó kích hoạt chụp ảnh bằng cách nhấn vào nút thích hợp từ màn hình của Apple Watch.

Lưu ý rằng bằng cách nhấn vào nút tùy chọn được biểu thị bằng ba chấm nhỏ, hiển thị ở dưới cùng bên phải của đồng hồ, bạn có thể kích hoạt/hủy kích hoạt bộ hẹn giờ, chọn camera trước hoặc sau của iPhone hoặc vẫn quản lý việc sử dụng đèn flash. Ảnh trực tiếp và chế độ HDR.

4. Tạo lối tắt Siri

Siri, trợ lý giọng nói của iOS, không biết chụp ảnh bằng thiết bị iPhone. Nếu bạn hỏi nó, "Siri, hãy chụp ảnh", nó sẽ chỉ mở ứng dụng “Máy ảnh” trên iOS nhưng sẽ không chụp nhanh bất kỳ ảnh nào.

Tuy nhiên, có thể tạo một “Phím tắt Siri” để thực hiện công việc. Nếu bạn chưa có, hãy tải xuống ứng dụng “Phím tắt trên iPhone”. Sau đó, mở ứng dụng và chuyển đến tab “Bộ sưu tập” (1). Trong công cụ tìm kiếm được hiển thị ở đầu màn hình, hãy nhập “Say Cheese” và khởi chạy truy vấn (2).

 

Sau đó nhấn nút + trên phím tắt "Say Cheese" để thêm nó vào các phím tắt (3) trong tab “Phím tắt của tôi”. Nếu muốn, bạn có thể sửa đổi tên của phím tắt (chẳng hạn như Frenchify) để yêu cầu của bạn với Siri dễ phát âm hơn.

Để thực hiện việc này, từ tab “Phím tắt của tôi”, nhấn nút tùy chọn phím tắt Say Cheese và trực tiếp thay đổi tiêu đề hiển thị ở đầu màn hình. Đổi tên nó, ví dụ như “Marmoset”. Sau đó, bạn có thể đóng ứng dụng.

 

Để yêu cầu Siri chụp ảnh từ xa, chỉ cần nói "Hey Siri, Marmoset". Sau đó, trợ lý giọng nói của iPhone sẽ thực hiện hai tác vụ mà phím tắt yêu cầu, đó là chụp ảnh bằng camera sau của iPhone và lưu ảnh vào album “Gần đây” trong ứng dụng Ảnh.

Sau khi bạn chụp xong bức ảnh đầu tiên, một thông báo có hình thu nhỏ của hình ảnh vừa chụp sẽ xuất hiện. Chọn “Luôn cho phép” để ảnh tự động được lưu vào thư viện ảnh iPhone vào lần tiếp theo bạn sử dụng phím tắt này.

Quế Anh


Ý kiến bạn đọc


Nỗi lo suy thoái đè nặng lên giá dầu châu Á trong sáng 4/7

Giá dầu Brent giao tháng Chín giảm 0,3% xuống 111,27 USD/thùng vào lúc 10h sáng ngày 4/7 (theo giờ Việt Nam), còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Tám giảm 0,3% xuống 108,09 USD/thùng.

Công an TP HCM cảnh báo hành vi thu thập, mua bán căn cước công dân

Bộ Công an và Công an TP HCM nhận định việc thu thập trái phép căn cước công dân thời gian gần đây diễn biến phức tạp ở một số địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao

(VnMedia) - Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, kinh tế có bước phục hồi tích cực, tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao đề ra tại Nghị quyết 01/NQ-CP.

Phim “Chân tướng” quy tụ dàn sao Hoa ngữ nổi tiếng ra mắt khán giả Việt trên MobileTV

(VnMedia) - Phim “Chân tướng” thuộc thể loại hình sự, điều tra phá án được sản xuất tại Trung Quốc sẽ lên sóng 18h45 thứ Hai đến thứ Năm, trên kênh VTV9 của Truyền hình di động MobileTV, bắt đầu từ ngày 5/7/2022.

U19 Việt Nam gặp khó trước cuộc đọ sức với U19 Philippines

(VnMedia) - Trước cuộc so tài với U19 Philippines ở lượt trận thứ 2 giải U19 Đông Nam Á, HLV Đinh Thế Nam đón tin không vui khi tiền đạo Anh Tú dính chấn thương và nhiều khả năng sẽ phải ngồi ngoài.