Các SIM thuê bao đang hoạt động trên thị trường có đầy đủ thông tin theo quy định

0
0

- Theo Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông, kể từ ngày 04/6/2022, tất cả các SIM thuê bao đang hoạt động đã có đầy đủ thông tin theo quy định.

Đây là một trong những kết quả đáng ghi nhận trong việc xử lý SIM rác, SIM có thông tin thuê bao không đúng quy định của cơ quan quản lý nhà nước cung các nhà mạng. Theo kết quả đối soát cơ sở dữ liệu thông tin thuê bao của các doanh nghiệp, kể từ ngày 04/6/2022, tất cả các SIM thuê bao đang hoạt động đã có đầy đủ thông tin theo quy định.

Sim điện thoại được kích hoạt nhưng thông tin không chính xác về chủ sở hữu, địa chỉ không rõ ràng (gọi là sim rác) được coi là thủ phạm gây nguy cơ mất an ninh, an toàn thông tin. Trong suốt thời gian vừa qua, Bộ TT&TT đã yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông tổ chức cho khách hàng đăng ký thông tin thuê bao chính xác để tiến tới đảm bảo thông tin chính chủ, góp phần tạo ra một môi trường không gian mạng an toàn, lành mạnh.

 

Trước đó, ngày 31/3/2022, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã ký ban hành Quyết định số 611/QĐ-BTTTT về việc kiểm tra hoạt động quản lý thông tin thuê bao, xử lý sim có thông tin thuê bao không đúng quy định, sim sử dụng để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật của các doanh nghiệp viễn thông di động.

Bộ TT&TT yêu cầu các doanh nghiệp kiểm soát chặt chẽ việc đăng ký thông tin thuê bao di động và thực hiện kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về quản lý thuê bao di động để hướng dẫn, tuyên truyền pháp luật, phát huy những mặt mạnh, ưu điểm; chấn chỉnh, uốn nắn, xử lý những sai sót, khuyết điểm của doanh nghiệp viễn thông, từ đó đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh tuân thủ đúng các quy định của pháp luật. Đồng thời, phát hiện và đề xuất với cấp có thẩm quyền bổ sung, sửa đổi những quy định về quản lý thuê bao di động không còn phù hợp nhằm tạo điều kiện cho sản xuất, kinh doanh phát triển…

Việc đẩy mạnh triển khai nhiều giải pháp đồng bộ trong đó tập trung vào các giải pháp công nghệ để giải quyết vấn nạn này đã đạt được kết quả tích cực.

PV


Ý kiến bạn đọc


Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.

G7 yêu cầu Nga ngay lập tức trao trả nhà máy hạt nhân cho Ukraine

(VnMedia) - Nga phải trao trả lại nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye mà nước này giành được hồi đầu tháng Ba cho giới chức ở Kiev, nhóm nước G7 vừa ra tuyên bố như vậy. 

Bộ trưởng Tô Lâm: Còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động

(VnMedia) - Tại phiên họp thứ 14, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, giải trình ý kiến liên quan đến vấn đề giải quyết triệt để tín dụng đen trong phiên chất vấn, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, chừng nào còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động.

Hạ gục Thái Lan, Việt Nam vào Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022!

(VnMedia) - Thày trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn vừa giành chiến thắng rất thuyết phục với tỉ số 2-0 trước U16 Thái Lan, qua đó góp mặt trong trận chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022.

Bão số 2 đổ bộ vào miền Bắc, mưa to và gió giật cấp 10

(VnMedia) - Trong chiều nay, 10/8, bão số 2 đã vào vịnh Bắc Bộ. Dự báo đêm nay và sáng mai (11/8) là thời gian đỉnh điểm bão số 2 ảnh hưởng đến đất liền các tỉnh miền Bắc, Thanh Hóa và Nghệ An với mưa dông, gió giật mạnh.