Bảng mạch phát triển MCU 8 bit mới kết nối với mạng IoT băng thông hẹp 5G LTE-M

0
0

- Bảng mạch phát triển di động AVR-IoT cỡ nhỏ (AVR-IoT Cellular Mini Development Board) là sản phẩm mới nhất gia nhập dòng sản phẩm AVR của Microchip, mang đến cho các nhà phát triển một giải pháp để phát triển các thiết bị IoT một cách dễ dàng…

Microchip Technology vừa công bố Bảng mạch phát triển di động AVR-IoT cỡ nhỏ  dựa trên Bộ vi điều khiển (MCU) 8-bit AVR128DB48. Giải pháp này mang đến một nền tảng mạnh mẽ để bắt đầu xây dựng các node cảm biến và thiết bị chấp hành trên mạng IoT băng hẹp 5G. 

Bảng mạch phát triển di động AVR-IoT cỡ nhỏ có kích thước nhỏ gọn, và chính điều đó làm cho nó trở thành một giải pháp lý tưởng cho các nhà phát triển muốn kết nối các thiết bị IoT với mạng 5G. Đây là một tính năng cần thiết cho các thiết bị đang di chuyển hoặc nằm ở vùng xa với nhiều hạn chế về mạng Long Range (LoRa) hoặc các giải pháp Mạng diện rộng công suất thấp (LPWAN) khác.

Khách hàng có thể khai thác độ linh hoạt và tính dễ dàng trong thiết kế của dòng MCU 8-bit AVR128DB48 mới nhất, bao gồm cả tính năng bảo mật bằng thiết bị ATECC608 CryptoAuthentication™ của Microchip. Thiết bị ATECC608 có thể được cấu hình một cách dễ dàng để đáp ứng yêu cầu của hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây lớn thông qua Công cụ Triển khai IoT của Microchip.

 

Ông Greg Robinson, phó chủ tịch phụ trách marketing của bộ phận kinh doanh MCU 8-bit của Microchip cho biết: “Microchip tiếp tục mở rộng dòng sản phẩm MCU 8-bit AVR® để giúp các nhà phát triển triển khai nhiều thiết kế nhúng khác nhau một cách dễ dàng và linh hoạt”. “Khả năng kết nối các thiết bị di động và thiết bị ở xa với mạng băng thông hẹp 5G bằng MCU 8-bit mở ra cơ hội mới cho các thiết bị hoạt động bằng nguồn pin nhờ các đặc điểm chính như mức tiêu thụ năng lượng thấp và các thiết bị ngoại vi analog chất lượng cao”.

Bảng mạch phát triển di động AVR-IoT cỡ nhỏ được cấu hình sẵn để truyền dữ liệu từ các cảm biến nhiệt độ và ánh sáng trên bảng mạch tới môi trường điện toán đám mây, và có thể xem thông tin bằng cổng sandbox của Microchip. Cổng sandbox mang đến cho khách hàng khả năng theo dõi và giám sát thiết bị theo thời gian thực từ một địa điểm ở xa. Chức năng này đáp ứng các yêu cầu cốt lõi của nhiều ứng dụng trong các ngành khác nhau bao gồm nông nghiệp, công nghiệp và năng lượng, cũng như các lĩnh vực tiêu dùng như vận chuyển hàng hóa, hệ thống báo động, tự động hóa tòa nhà và giám sát từ xa.

Để cung cấp giải pháp dễ dàng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn cho các nhà phát triển trong việc kết nối các thiết bị IoT với mạng 5G bằng MCU AVR128DB48, Microchip đã hợp tác với Sequans để tích hợp thiết bị vô tuyến đơn chip Monarch 2 GM02S được trang bị công nghệ 5G LTE-M và IoT băng hẹp. Microchip cũng hợp tác với Truphone để cung cấp thẻ SIM cho dịch vụ di động để đảm bảo vùng phủ sóng tin cậy trên toàn thế giới.

Bảng mạch phát triển di động AVR-IoT cỡ nhỏ là một giải pháp tuyệt vời dành cho các nhà sản xuất và những người yêu thích công nghệ vì nó phù hợp với kiểu dáng Adafruit Feather. Bảng mạch này có đầu nối Qwiic / Stemma I2C để dễ dàng mở rộng chức năng, tạo ra một lộ trình rõ ràng về sản xuất. Nó cũng tương thích với Arduino® và được hỗ trợ bởi Thư viện Github của Microchip với khả năng cung cấp chức năng cho HTTPS, MQ Telemetry Transport (MQTT), thiết bị tiêu thụ năng lượng thấp…  

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Truyền hình MyTV độc quyền phát sóng Live concert “Trở Về Ngày Yêu Thương”

(VnMedia) - Khán giả truyền hình cả nước sẽ có dịp thưởng thức đêm nhạc “Trở Về Ngày Yêu Thương” vào ngày 1/7, trực tiếp và độc quyền trên hệ thống dịch vụ MyTV.

Lần đầu tiên, doanh nghiệp gia nhập thị trường trong 6 tháng vượt mốc 100.000

(VnMedia) - Tình hình đăng ký doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2022 ghi nhận nhiều tín hiệu khởi sắc với số doanh nghiệp gia nhập và quay trở lại hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt 116,9 nghìn doanh nghiệp.

Bộ Y tế đề nghị báo cáo tình hình nhân viên y tế xin thôi việc

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa có văn bản gửi các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế đề nghị báo cáo tình hình viên chức y tế xin thôi việc, bỏ việc và nguyên nhân của tình trạng này.

HLV Đinh Thế Nam đem toàn bộ 27 cầu thủ tới giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Đinh Thế Nam chính thức lên đường sang Indonesia thi đấu Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022. Đáng chú ý chiến lược gia này quyết định đem theo toàn bộ danh sách 27 cầu thủ.

Bắc Bộ giảm nhiệt, có mưa to, áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên

(VnMedia) - Bắc Bộ hôm nay 29/6 nhiệt độ giảm nhanh, cao nhất chỉ khoảng 34 độ C tại Hà Nội, trời nhiều mây, ngày có lúc có mưa rào và dông, chiều tối và đêm có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to, trên biển, áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên…