Bàn phím Magic của iPad được nâng cấp để dần thay thế máy tính

0
0

 - iPad ngày càng có khả năng thay thế máy tính xách tay ở một số tác vụ. Với sự ra đời của iPadOS 16, riêng với phiên bản iPad Pro được trang bị một số tính năng tốt đã có khả năng xử lý các tác vụ mà thông thường phải thực hiện trên máy tính Mac.

Tuy nhiên, có một phụ kiện quan trọng mà iPad cần phải có để có thể phần nào thay thế được máy tính, đó chính là bàn phím.Theo thông tin được chia sẻ trên PattentlyApple, bàn phím Magic dành cho iPad có thể có một số cải tiến lớn.

 

Với mức giá khá cao, khoảng 349 USD (8 triệu đồng), người dùng kỳ vọng bàn phím Magic dành cho iPad sẽ được trang bị những tính năng tốt để phục vụ nhu cầu của người dùng cũng như thay thế được máy tính trong các tác vụ phức tạp. Ở bản nâng cấp của bàn phím Magic, các chuyên gia công nghệ đã chỉ ra 3 lỗi mà Apple cần phải loại bỏ để không gây khó chịu cho người dùng.

Thứ nhất, bàn phím Magic hiện tại dành cho iPad thiếu một thứ mà hầu hết các thiết bị tương tự trên thị trường đều có (bao gồm cả Smart Keyboard Folio của Apple), đó là một chế độ khay nhớ tạm. Có thể hiểu là thông qua tính năng này, bàn phím được cấu hình để cho phép người dùng sử dụng iPad như một máy tính bảng thông thường.

Hiện tại, người dùng phải tháo iPad khỏi Magic Keyboard thì mới sử dụng được giao diện màn hình cảm ứng. Điều này khiến iPad bị hở và dễ bị hỏng. Chưa kể, các góc nhìn mà bàn phím hỗ trợ không lý tưởng cho việc nhập liệu trên màn hình cảm ứng kéo dài.

Để khắc phục vấn đề này, Apple đã có một ý tưởng và đã được cấp bằng sáng chế, đó là bổ sung chế độ khay nhớ tạm cho phép người dùng gập bàn phím và viết dễ dàng trên bề mặt màn hình cảm ứng nghiêng.

Ngoài ra, bằng sáng chế còn khắc phục một vấn đề đáng chú ý khác với bàn phím Magic hiện tại, là bổ sung một hộp đựng chuyên dụng cho Apple Pencil. Hiện tại, bút chuyện dụng được gắn vào miếng dán từ tính ở mặt sau của iPad, nhưng không chắc chắn và rất dễ rơi ra ngoài.

Một vấn đề mà bằng sáng chế mới không giải quyết là thiếu sự bảo vệ mà Magic Keyboard cung cấp, hay đúng hơn là không cung cấp được. Có thể điều này sẽ được nâng cấp ở phiên bản tương lai.

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.

G7 yêu cầu Nga ngay lập tức trao trả nhà máy hạt nhân cho Ukraine

(VnMedia) - Nga phải trao trả lại nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye mà nước này giành được hồi đầu tháng Ba cho giới chức ở Kiev, nhóm nước G7 vừa ra tuyên bố như vậy. 

Bộ trưởng Tô Lâm: Còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động

(VnMedia) - Tại phiên họp thứ 14, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, giải trình ý kiến liên quan đến vấn đề giải quyết triệt để tín dụng đen trong phiên chất vấn, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, chừng nào còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động.

Hạ gục Thái Lan, Việt Nam vào Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022!

(VnMedia) - Thày trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn vừa giành chiến thắng rất thuyết phục với tỉ số 2-0 trước U16 Thái Lan, qua đó góp mặt trong trận chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022.