Bạn có biết cách làm hộ chiếu online và nhận tại nhà?

0
0

- Làm hộ chiếu online là một trong những dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 được thực hiện từ 1/6 để giúp người dân dễ dàng hơn trong việc sở hữu một cuốn hộ chiếu.

Người dân có thể khai hồ sơ cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chip điện tử qua Cổng dịch vụ công, không cần đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh để nộp, giảm thiểu số lần đi lại, thời gian chờ đợi.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Quy trình làm hộ chiếu online như sau:

- Người dân truy cập vào Cổng Dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công an hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia, sau đó đăng nhập, điền các thông tin đề nghị cấp hộ chiếu theo tờ khai mẫu X01. Người dân cũng cần điền địa chỉ email và upload ảnh chân dung để in trên hộ chiếu.

- Sau khi thực hiện khai các thông tin theo yêu cầu, người dân sẽ lựa chọn hình thức nhận hộ chiếu: qua dịch vụ bưu chính hoặc nhận trực tiếp tại cơ quan xuất nhập cảnh. Trường hợp nhận qua dịch vụ bưu chính, người dân cần thanh toán lệ phí trực tuyến khi được cán bộ tiếp nhận hồ sơ gửi yêu cầu.

Các công dân đủ điều kiện làm và nhận hộ chiếu online là những người có căn cước công dân gắn chip điện tử, căn cước công dân 12 số có giá trị, có khả năng thanh toán lệ phí trực tuyến qua hệ thống thanh toán điện tử.

Việc triển khai cấp hộ chiếu qua Cổng dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 giúp người dân có thể đăng ký cấp hộ chiếu qua Internet vào bất kỳ thời gian nào, địa điểm nào mà không phải đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh để xếp hàng nộp tờ khai, chụp ảnh.

Dịch vụ trực tuyến cấp độ 4 giúp người dân giảm thiểu số lần đi lại, thời gian chờ đợi hồ sơ, nhận kết quả. Đối với cơ quan nhà nước sẽ giảm thiểu được áp lực giấy tờ cũng như tiêu cực của cán bộ, tăng tính công khai, minh bạch của thủ tục giấy tờ.

PV


Ý kiến bạn đọc


Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ bỏ cuộc tập trận trái phép ở Biển Đông

(VnMedia) - Việc Đài Loan tiến hành bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, đe doạ hoà bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải...

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế quyết liệt đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 4114/VPCP-KGVX ngày 2/7/2022 truyền đạt ý  kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bạn có biết tài khoản KM3 VinaPhone dùng để làm gì?

(VnMedia) - Khi thực hiện nạp tiền vào tài khoản trong ngày vàng hay ngày khuyến mại cục bộ, khách hàng sẽ được tặng 20% giá trị thẻ nạp VinaPhone vào tài khoản KM3. Vậy tài khoản này từ đâu mà có? Được sử dụng để làm gì?

Tin cuối cùng về cơn bão số 1

(VnMedia) - Sáng sớm nay (03/7), áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ cơn bão số 1) trên khu vực phía Tây Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, suy yếu và tan dần.

Ukraine tấn công nước đồng minh thân thiết của Nga?

(VnMedia) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko hôm qua (2/7) cho biết Ukraine đã tìm cách tấn công vào các cơ sở hạ tầng quân sự nằm trên lãnh thổ Belarus cách đây 3 ngày nhưng toàn bộ tên lửa của Ukraine đã bị Belarus đánh chặn thành công...