Apple thất bại khi phát triển modem 5G cho iPhone 15? 

0
0

 - Việc phát triển chip modem iPhone 5G của Apple có thể đã thất bại và iPhone 15 sẽ vẫn phải sử dụng modern 5G của Qualcomm.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của hãng TF International đã chia sẻ một thông tin khá “sốc” với nhiều người, đó là "Cuộc khảo sát mới nhất của tôi chỉ ra rằng việc phát triển chip modem iPhone 5G của riêng Apple có thể đã thất bại, vì vậy Qualcomm sẽ vẫn là nhà cung cấp độc quyền cho chip 5G của iPhone mới 2H23, với 100% thị phần cung ứng (so với ước tính trước đây của công ty là 20%). "

 

 

Apple đã lặng lẽ phát triển modem 5G cho riêng mình để không phải phụ thuộc vào nguồn cung từ Qualcomm, một công ty được cho là khó làm việc cùng.

Vào tháng 7 năm 2019, Apple đã chi 1 tỷ USD để mua phần lớn mảng kinh doanh modem điện thoại thông minh của Intel khi chuẩn bị phát triển modem 5G của riêng mình cho iPhone. Sau khi Apple chi 3 tỷ USD để mua Beats Audio (công ty đã chuyển thành Apple Music), việc mua lại mảng kinh doanh modem điện thoại thông minh của Intel là thương vụ mua lớn thứ hai mà hãng này từng thực hiện.

Intel rõ ràng đã gặp khó khăn trong việc tạo ra modem 5G để Apple sử dụng thay thế Qualcomm. Và có vẻ như việc Apple mua lại bộ phận phát triển công nghệ 5G từ Intel đã không mang lại kết quả nào khác biệt.

Chia sẻ của Kuo đã gây chấn động trong làng công nghệ vì nó tiết lộ rằng Apple không phải cái gì cũng làm được và làm tốt khi họ không thể phát triển modem 5G cho điện thoại thông minh của riêng mình. Như vậy, Apple sẽ vẫn phải dựa vào Qualcomm để mua chip modem 5G cho iPhone mới. Cũng theo chuyên gia Kuo, Apple sẽ tiếp tục phát triển chip modem 5G của riêng mình cho iPhone.

 

Trước khi Kuo đưa ra những thông tin gây sốc nói trên, có vẻ như Apple đã lên kế hoạch tích hợp modem 5G của riêng mình trên dòng iPhone 15 ra mắt vào năm 2023. Vị chuyên gia này cũng từng kỳ vọng Qualcomm sẽ cung cấp cho Apple 20% số modem 5G được sử dụng trên iPhone vào năm tới, tuy nhiên giờ chắc ông Kuo đã sửa đổi dự báo của mình và hiện Qualcomm phân phối tất cả các modem 5G sẽ được sử dụng trên các mẫu iPhone 2023.

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.

G7 yêu cầu Nga ngay lập tức trao trả nhà máy hạt nhân cho Ukraine

(VnMedia) - Nga phải trao trả lại nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye mà nước này giành được hồi đầu tháng Ba cho giới chức ở Kiev, nhóm nước G7 vừa ra tuyên bố như vậy.