Apple giúp báo cáo lỗi iOS 16 dễ dàng hơn

0
0

Apple đang làm cho việc báo cáo lỗi iOS 16 trở nên dễ dàng hơn so với trước đây, giúp các kỹ sư phần mềm và nhà phát triển điều chỉnh nó dễ dàng hơn.

Vào thời điểm tải xuống bản cập nhật iOS mới, bản cập nhật này đã được các kỹ sư phần mềm, nhà phát triển ứng dụng và những nhân viên của Apple thử nghiệm rộng rãi. Đó là lý do tại sao chúng thường tương đối ổn định khi đến tay người dùng. Nhưng đôi khi vẫn có nhiều sự cố “lách” qua được quá trình kiểm tra và được phát hiện khi sử dụng.

 

Trong quá trình thử nghiệm phần mềm beta, các nhà phát triển có thể sử dụng ứng dụng Feedback của Apple để gửi báo cáo lỗi. Nếu một điều gì đó không hoạt động theo cách mà nó phải làm, họ có thể sử dụng ứng dụng để thông báo đến Apple. Trước đây, ứng dụng Feedback thực sự kém trực quan, khiến những người thử nghiệm bản beta khó khăn trong việc thông báo lỗi. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi trong iOS 16.

Theo MacRumors, nếu iPhone hoặc iPad bị treo, khởi động lại hoặc gặp sự cố nghiêm trọng khi đang sử dụng iOS 16 beta 1 hoặc iPadOS 16 beta 1, một hộp thoại nhắc nhở sẽ tự động xuất hiện trên màn hình. Lời nhắc này sẽ yêu cầu người dùng hỗ trợ giải quyết vấn đề bằng cách chia sẻ tệp phản hồi và chẩn đoán hệ thống với Apple. Họ có thể nhấn Share để gửi báo cáo lỗi. Đó là lý do tại sao Apple đang giúp cho việc báo cáo lỗi trong iOS 16 trở nên dễ dàng hơn.

Mặc dù chỉ là một thay đổi đơn giản nhưng Feedback sẽ mang đến tính hữu ích hơn nhiều cho những người thử nghiệm iOS 16 beta. Giải quyết được các lỗi trong quá trình thử nghiệm, phiên bản chính thức của iOS 16 khi phát hành vào mùa thu sẽ trở nên ổn định và ít gặp lỗi hơn so với trước đây.

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...

Cảnh báo đợt mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ

(VnMedia) - Từ đêm mai (02/7) đến ngày 07/7, ở Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa lớn diện rộng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày hôm nay (01/7), ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa...