Apple chuẩn bị sản xuất hàng loạt chip M2 Pro vào cuối năm nay

0
0

Theo một số nguồn tin, con chip M2 Pro chuẩn bị được sản xuất hàng loạt và dự kiến sẽ xuất hiện trên chiếc Mac Mini thế hệ mới.

Tại sự kiện WWDC 2022 diễn ra cách đây không lâu, Apple đã ra mắt con chip M2. Đây là con chip thứ 5 do hãng tự phát triển, sau loạt chip M1, M1 Pro, M1 Max và M1 Ultra.

 

M2 vẫn sử dụng kiến trúc tùy chỉnh ARM, được xây dựng trên quy trình 5 nm với hơn 20 tỷ bóng bán dẫn, nhiều hơn 25% so với chip M1. Việc tăng số lượng bóng bán dẫn giúp chip M2 có tốc độ xử lý nhanh hơn 18% và khả năng xử lý đồ họa mạnh hơn 35% so với phiên bản tiền nhiệm.

Theo chuyên gia phân tích Jeff Pu của Haitong Intl Tech Research, TSMC - đối tác gia công chip của Apple - sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt bộ vi xử lý M2 Pro vào cuối năm nay. Chip M2 Pro dự kiến sẽ được công ty bán dẫn này chế tạo trên quy trình 3 nm.

Nguồn tin từ 9to5mac cho biết, Apple đang phát triển một phiên bản Mac Mini sử dụng chip M2 Pro, với tên mã J474. Con chip trên Mac Mini thế hệ mới sẽ bao gồm 8 lõi hiệu suất cao và 4 lõi tiết kiệm điện.

Bên cạnh đó, Táo khuyết cũng được cho là đang nghiên cứu một phiên bản Mac Pro và iPad mới sử dụng chip M2 Pro.

Theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/apple-chuan-bi-san-xuat-hang-loat-chip-m2-pro-vao-cuoi-nam-nay-20220608190355503.htm


Ý kiến bạn đọc


Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...

Cảnh báo đợt mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ

(VnMedia) - Từ đêm mai (02/7) đến ngày 07/7, ở Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa lớn diện rộng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày hôm nay (01/7), ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa...