Anh có kế hoạch điều tra chống độc quyền với Google và Apple

0
0

Đơn vị quản lý thị trường của Chính phủ Anh có thể sẽ tái khởi động cuộc điều tra về sự thống trị độc quyền của Apple và Google trong lĩnh vực điện thoại thông minh.

Andrea Coscelli, Giám đốc điều hành của CMA, cho biết sự độc quyền của hai gã khổng lồ công nghệ đang kìm hãm lĩnh vực công nghệ của Vương quốc Anh, hạn chế sự lựa chọn của người tiêu dùng.

“Không thể phủ nhận rằng những dịch vụ mà hai công ty này mang lại đều rất tốt nhưng hành vi độc quyền sẽ làm kìm hãm sự phát triển của ngành công nghệ nước Anh, hạn chế sự lựa chọn của người dùng”, ông Coscelli cho biết.

Báo cáo sau 1 năm nghiên cứu của đơn vị quản lý thị trường Vương quốc Anh (CMA) kết luận hai gã khổng lồ công nghệ thể hiện sự độc quyền hiệu quả trên hệ sinh thái di động. Có đến 97% duyệt web di động ở Anh dùng bởi các công cụ trình duyệt của Apple và Google.

Chính phủ Anh đang xem xét điều tra các hành động độc quyền của Apple và Google

 

CMA cho biết, iPhone và thiết bị Android được cài đặt sẵn Safari và Chrome, nghĩa là trình duyệt của họ có lợi thế ngay từ đầu. Apple yêu cầu các nhà phát triển đảm bảo các ứng dụng iOS và iPadOS của họ đang sử dụng công cụ WebKit để duyệt web. Điều đó hạn chế các động lực mà Apple có thể có để đầu tư vào Safari. CMA cũng mở một cuộc điều tra về cách người dùng thanh toán trong ứng dụng cho các dịch vụ kỹ thuật số trên nền tảng này.

Phản bác lại kết luận của CMA, Apple giải thích cách tiếp cận với vấn đề mà cơ quan đưa ra là để hướng tới sự bảo mật, an toàn cho người tiêu dùng. Google cho rằng điện thoại Android và cửa hàng ứng dụng Google Play mang đến sự lựa chọn phong phú cho người tiêu dùng và giúp các nhà phát triển thực hiện hoạt động kinh doanh toàn cầu.

“Điện thoại Android cung cấp cho mọi người nhiều sự lựa chọn hơn bất kỳ nền tảng di động nào khác. Google Play đã là bệ phóng cho hàng triệu ứng dụng, giúp những nhà phát triển tạo ra các doanh nghiệp toàn cầu hỗ trợ hàng trăm nghìn việc làm chỉ riêng ở Vương quốc Anh”, đại diện của Google phát biểu.

(theo Công lý)


Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...