Xây dựng thế giới Metaverse ở tuổi 13

0
0

Cậu bé Omar Wael, 13 tuổi, đang thực hiện một dự án xây dựng thế giới Metaverse của riêng mình.

Hệ sinh thái kỹ thuật số không gian 3 chiều của cậu bé 13 tuổi người Ai Cập sẽ cho phép mọi người một ngày nào đó có thể mua sắm, tham gia lớp học hoặc thậm chí tiến hành các thí nghiệm trực tuyến.

 

Sử dụng một số quần áo cũ của mẹ mình, Wael đã tạo ra một chiếc áo vest và găng tay cảm ứng để có thể tương tác trong thế giới ảo. Cậu bé cũng bắt đầu viết phần mềm tạo nên thế giới Metaverse của riêng mình.

Wael giải thích, thế giới Metaverse mà cậu bé tạo ra sẽ giúp tiết kiệm tài nguyên cũng như giảm lưu lượng giao thông. Các thí nghiệm hóa học sẽ được thực hiện mà không cần phải mua hóa chất đắt tiền. Các thí nghiệm sẽ được mô phỏng chính xác như thực tế trong môi trường Metaverse.

theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/xay-dung-the-gioi-metaverse-o-tuoi-13-20220525161724408.htm


Ý kiến bạn đọc


App vnEdu Connect: Dễ dàng theo sát việc học tập của con

(VnMedia) - App vnEdu Connect là ứng dụng nằm trong hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 của Tập đoàn VNPT được thiết kế khoa học và cung cấp nhiều tiện ích vượt trội...

U16 Việt Nam - U16 Indonesia: Hứa hẹn căng thẳng và kịch tính

(VnMedia) - Trước trận Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá trận đấu với đội chủ nhà U16 Indonesia hứa hẹn sẽ rất kịch tính và căng thẳng. Trấn đấu sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 12/8...

Nguy cơ cháy nổ do thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã

(VnMedia) - Trên thực tế đã có không ít những vụ cháy xảy ra mà nguyên nhân chính là do việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã gây ra, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Việc thắp hương thờ cúng và đốt vàng mã cần phải được tuân thủ theo đúng quy định, đảm bảo an toàn PCCC.

Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân “khủng khiếp hơn cả thảm họa Chernobyl”

(VnMedia) - Việc Ukraine bắn phá nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một hành động khủng bố, có thể gây ra một thảm họa còn kinh khủng hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/8) cảnh báo.

HoREA: Thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu"

(VnMedia) - Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu”, rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân.