VNPT trao tặng phòng máy tính và học bổng cho học sinh tại Phú Thọ

0
0

 - Hưởng ứng chương trình "Sóng và Máy tính cho em", mới đây, VNPT tại địa bàn Phú Thọ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức trao tặng phòng máy tính và học bổng trị giá 110 triệu đồng cho học sinh Trường Tiểu học Đỗ Xuyên, huyện Thanh Ba.

Phát biểu tại buổi trao tặng, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thị Hồng Thúy nhấn mạnh: Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, ngoài việc hỗ trợ máy tính, dịch vụ viễn thông cho học sinh vùng khó khăn, Chương trình còn góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục, nâng cao dân trí.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Giám đốc VNPT Phú Thọ trao tặng biểu trưng phòng máy tính và học bổng trị giá 110 triệu đồng cho trường Tiểu học Đỗ Xuyên.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông mong muốn Trường Tiểu học Đỗ Xuyên sau khi tiếp nhận sẽ vận hành, sử dụng hiệu quả phòng máy tính; ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, giảng dạy và học tập, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục.

Tại buổi trao tặng, Sở Thông tin và Truyền thông và VNPT Phú Thọ đã trao tặng phòng máy tính cho Trường Tiểu học Đỗ Xuyên. Sở Thông tin và Truyền thông cũng tặng 20 suất học bổng, mỗi suất 500.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi của trường. Tổng trị giá phòng máy tính và học bổng là 110 triệu đồng. Đây là những món quà thiết thực, ý nghĩa, góp phần tiếp thêm động lực, giúp các em vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập.

Trường Tiểu học Đỗ Xuyên hiện có 630 học sinh, 24 cán bộ, giáo viên nhân viên. Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 2017. Tuy nhiên, nhà trường hiện gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, đặc biệt là trường chưa có phòng học tin học; hạ tầng viễn thông, đường truyền hạn chế, chưa đáp ứng yêu cầu dạy và học, nhất là yêu cầu của chương trình Giáo dục phổ thông mới.

Được trang bị phòng máy tính mới và đường truyền tốc độ cao có ý nghĩa rất quan trọng, giúp nhà trường có thêm điều kiện phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Đồng thời là điều kiện cần thiết để trường Tiểu học Đỗ Xuyên đủ điều kiện được công nhận lại chuẩn quốc gia mức độ 1 vào năm 2022.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Ngày 4/7: Sapa được cảnh báo có chỉ số UV gây hại cao nhất cả nước

(VnMedia) - Sapa lại là khu vực được dự báo chỉ số UV cực đại trong ngày ở mức gây hại cao nhất cả nước...

Hà Nội dự tính chi 100 tỷ đồng làm 15 mét hầm đường bộ

(VnMedia) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng hầm đường bộ có kết hợp cho người đi bộ qua đường Trần Quang Khải.

Diễn đàn giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh: Mở ra giai đoạn hợp tác bền vững, lâu dài, hiệu quả

(VnMedia)- Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh. Sự kiện do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Bộ Thương mại Quốc tế Anh và Hội đồng Anh tổ chức.

U19 Việt Nam tập hồi phục, chuẩn bị cho trận gặp U19 Philippines

(VnMedia) - Do vừa trải qua trận cầu căng thẳng, kịch tính với chủ nhà Indonesia cùng với lịch thi đấu khá dày phía trước, HLV Đinh Thế Nam đã bố trí cho các học trò tập nhẹ giúp phục hồi nhanh, nhằm đảm bảo thể trạng cho trận gặp U19 Philippines.

Triệt phá ổ nhóm đưa gần 200 người sang Campuchia trái phép

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 7 đối tượng để điều tra về hành vi tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép.