Trẻ em Việt Nam thường xuyên sử dụng ứng dụng nào trên Android?

0
0

Báo cáo của Kaspersky cho thấy, Zalo là ứng dụng được trẻ em Việt Nam sử dụng nhiều nhất trên nền tảng Android trong quý I/2022.

Theo một báo cáo của Kaspersky, Zalo hiện là ứng dụng được trẻ em Việt Nam sử dụng nhiều nhất với 26,37%, bỏ xa vị trí thứ 2 là YouTube với 16,33%. Tuy nhiên, YouTube vẫn là một trong ứng dụng giải trí hàng đầu ở hầu hết các quốc gia Đông Nam Á.

Đứng ở vị trí thứ ba là TikTok với 11,24%. Ra mắt chưa đầy 5 năm, TikTok trở thành thương hiệu phát triển nhanh nhất trên thế giới với nội dung đa dạng, từ giải trí, sáng tạo đến giáo dục, được chia sẻ qua các video ngắn.

Đứng ở vị trí tiếp theo là mạng xã hội Facebook (10%) và Chrome (8,30%). Tuy nhiên, đây chỉ là báo cáo đối với các ứng dụng trên nền tảng Android, tính từ tháng 1 - 3/2022.

Trong số 10 ứng dụng Android phổ biến nhất tại Việt Nam đối với trẻ em trong quý I/2022, trò chơi duy nhất xuất hiện là Liên Quân Mobile. Các ứng dụng hỗ trợ trao đổi thông tin, như Zoom (7,79%), Messenger (7,35%), Teams (6,02%) và Gmail (3,51%), vẫn duy trì mức độ phổ biến kể từ khi bước vào giai đoạn kết hợp học trực tuyến và trực tiếp sau khi dịch bệnh đã được kiểm soát.

 

Nghiên cứu của Kaspersky dựa trên dữ liệu ẩn danh được người dùng Kaspersky Safe Kids tự nguyện cung cấp như truy vấn tìm kiếm, ứng dụng Android phổ biến nhất và danh mục trang web trong quý I năm 2022.

Số liệu cho thấy, thói quen truy cập mạng của trẻ em thế giới có khác biệt so với Việt Nam. Cụ thể, 5 ứng dụng phổ biến nhất đối với trẻ em trên thế giới trong quý I/2022 gồm YouTube - dẫn đầu với tỷ lệ 31,6%, TikTok đứng thứ hai với 19%, WhatsApp (18%), Roblox (7,5%) và Chrome (7,3%). Điều thú vị là YouTube Kids, một ứng dụng dành riêng cho trẻ em, lại không quá phổ biến đối với trẻ khi chỉ chiếm tỷ lệ 2,1%.

Ngoài ra, nếu xét theo yêu cầu và lượt tìm kiếm của trẻ em, phim hoạt hình Nhật Bản (Anime), trò chơi Minecraft và meme thu hút nhiều sự chú ý nhất của trẻ em.

Trong số các phim hoạt hình Nhật Bản, trẻ em thích thú nhất với Naruto và My Hero Academia. Tựa game Minecraft với thế giới ba chiều đơn giản tiếp tục chứng tỏ sức hút của mình với cộng đồng người hâm mộ đông đảo trên các nền tảng khác nhau như YouTube hay Twitch.

Quý I năm 2022 cũng chứng kiến ​​sự trỗi dậy của các meme hoạt hình - những ảnh động ngắn về một nhân vật đang nhảy múa hoặc đôi khi hát theo nhạc với mục đích lan truyền hoặc lặp lại bởi những nhà làm phim hoạt hình khác bằng chính nhân vật của họ. Trong số đó, mèo Beluga là một trong những meme được trẻ em yêu thích và tìm kiếm nhiều nhất.

Để đảm bảo trẻ em có trải nghiệm trực tuyến tích cực, Kaspersky khuyến nghị cha mẹ nên tìm hiểu thêm về thói quen và sở thích trực tuyến của trẻ, đồng thời tìm hiểu các xu hướng, trò chơi và các kênh mới nổi để hiểu chúng có thể ảnh hưởng như thế nào đến các hoạt động trực tuyến của trẻ.

Ngoài ra, Kaspersky lưu ý, cha mẹ cần hướng dẫn trẻ cách chặn và báo cáo khi gặp vấn đề gì đó trên mạng. Điều này giúp tạo ra các thói quen trực tuyến tích cực và trao quyền cho con trẻ cảm nhận khả năng kiểm soát.

theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/tre-em-viet-nam-thuong-xuyen-su-dung-ung-dung-nao-tren-android-20220525161646107.htm


Ý kiến bạn đọc


Lương tối thiểu vùng tăng từ 1/7 ảnh hưởng như thế nào đến tiền đóng BHXH?

Việc tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022 sẽ tác động không nhỏ đến tiền lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) hằng tháng của người lao động và doanh nghiệp. Nhiều bạn đọc hỏi, từ tháng 7/2022, tiền đóng BHXH bắt buộc sẽ bị thay đổi như thế nào.

Hà Nội: Bắt quả tang hơn 40 nam nữ thanh niên đang "bay lắc" trong karaoke

(VnMedia) - Tiến hành kiểm tra hành chính một cơ sở karaoke trên địa bàn quận Long Biên, cảnh sát phát hiện 44 đối tượng nam nữ thanh niên đang tụ tập "bay lắc" tại đây...

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu

(VnMedia) - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu năm 2022 với chủ đề: “Phụ nữ: Tạo cơ hội trong thực trạng mới”.

Bắt khẩn cấp 'bà trùm' làm khóa giả tại Hà Nội

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an TP Hà Nội) đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thị Phương (sinh năm 1994; ở xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, Hà Nội) về hành vi buôn bán hàng giả.

Gần 5.900 tỷ đồng làm cao tốc Cao Lãnh – An Hữu nối Đồng Tháp với Tiền Giang

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 769/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Cao Lãnh – An Hữu, giai đoạn 1.