Top những ứng dụng Android cần xóa ngay lập tức

0
0

 - Nếu không muốn mất tài khoản Facebook hoặc tài khoản tiền điện tử, hãy nhanh tay loại bỏ những ứng dụng Android độc hại dưới đây.

Theo báo cáo mới nhất của hãng Trend Micro, một loạt gần 200 ứng dụng chứa phần mềm gián điêp được gọi là “Facestealer” đã xuất hiện trên hàng trăm nghìn thiết bị Android. Được biết, đây là những ứng dụng rất độc hại và có tính xâm nhập cao.

 

Mới đây, một công ty chuyên về an ninh mạng đã “khui” ra khoảng hơn 40 ứng dụng khai thác tiền điện tử “giả” có khả năng đánh cắp mật mã tài khoản của người dùng, cũng như nhiều thông tin nhạy cảm khác một cách bất hợp pháp

Dưới đây là danh sách các ứng dụng mà bạn nên gỡ càng sớm càng tốt:

Daily Fitness OL

Enjoy Photo Editor

Panorama Camera

Photo Gaming Puzzle

Swarm Photo

Business Meta Manager

Cryptomining Farm Your own Coin

Trong số 240 ứng dụng độc hại thì 7 ứng dụng kể trên là có tên gọi rõ ràng. Hiện 7 ứng dụng này đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng Android.  Ngoài việc loại bỏ những ứng dụng độc hại ra khỏi thiết bị, bạn nên thay đổi mật khẩu Facebook cũng như bất kỳ thông tin đăng nhập nào khác cho các ứng dụng và dịch vụ đang lưu trữ trên thiết bị.

Lượng tải về và cài đặt những ứng dụng độc hại không hề nhỏ
Lượng tải về và cài đặt những ứng dụng độc hại không hề nhỏ

Không chỉ có các ứng dụng bị nhiễm Facestealer đáng lo ngại mà một số tựa game cũng bị đánh giá là khá tiêu cực và là mối đe dọa nguy hiểm trên Google Play. Mặc dù là ứng dụng độc hại, nhưng một số tựa game lại nhận được sự đánh giá cao. Cụ thể, Photo Gaming Puzzle nhận được 4,5 sao và Swarm Photo là 4,1 sao. Hay ứng dụng độc hại Enjoy Photo Editor đã có hơn 100.000 lượt cài đặt  trước khi bị loại khỏi cửa hàng Google Play.

Có nhiều trình sửa ảnh của Android nhận được số điểm đánh giá rất cả của người dùng và có lượng tải cài đặt rất lớn. Nói chung sẽ an toàn hơn khi chọn các công cụ và dịch vụ di động được nhiều người kiểm chứng và khen ngợi.

Như vậy, để bảo vệ thông tin đăng nhập Facebook của mình khỏi những kẻ xấu lợi, bao gồm cả việc cố gắng đột nhập vào các ứng dụng và dịch vụ khác có cùng mật khẩu để lấy cắp nhiều thông tin hơn và sau đó bán nó cho người trả giá cao nhất, tốt nhất là bạn nên thay đổi mật khẩu càng sớm càng tốt.

Liên quan đến các ứng dụng khai thác tiền điện tử giả mạo, lời khuyên chung của các chuyên gia thậm chí còn dễ thực hiện hơn. Bạn không bao giờ nên tin tưởng bất kỳ nền tảng nào như vậy (đặc biệt là một nền tảng có hồ sơ theo dõi chưa được xác minh và không thể xác minh) với giá trị tiền điện tử của bạn thậm chí là một đô la, nếu không bạn sẽ có nguy cơ mất ... mọi thứ trong ví của mình.

 

Hải Linh


Ý kiến bạn đọc


Việt Nam thắng đậm Philippines tại giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - Thày trò HLV Đinh Thế Nam đã có được chiến thắng đầu tiên tại giải U19 Đông Nam Á, sau khi đè bẹp đối thủ U19 Philippines với tỉ số 4-1 ở lượt trận thứ 2 bảng A.

Yêu cầu không tăng giá vé máy bay trái quy định

(VnMedia) - Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu dịp cao điểm hè 2022; không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Mỹ: Chưa đến lúc để Nga và Ukraine đàm phán hòa bình

Mỹ tin rằng hiện còn quá sớm để thảo luận về các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bởi chưa bên nào sẵn sàng đàm phán, người điều phối Hội đồng An ninh Quốc gia về Trao đổi Chiến lược John Kirby nhận định với Fox News ngày 3/7.

Công an TP HCM cảnh báo hành vi thu thập, mua bán căn cước công dân

Bộ Công an và Công an TP HCM nhận định việc thu thập trái phép căn cước công dân thời gian gần đây diễn biến phức tạp ở một số địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao

(VnMedia) - Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, kinh tế có bước phục hồi tích cực, tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao đề ra tại Nghị quyết 01/NQ-CP.