Tình trạng thiếu hụt chip sẽ kéo dài đến năm 2024

0
0

Giám đốc điều hành Intel, Pat Gelsinger, cho rằng tình trạng thiếu chip toàn cầu sẽ tiếp tục là một vấn đề nghiêm trọng trong hai năm nữa.

Sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu đang tiếp tục "bóp chết" ngành công nghiệp điện tử.. Trong khi các nỗ lực đang được thực hiện để cố gắng cải thiện tình hình, Giám đốc điều hành của Intel không cho rằng nguồn cung sẽ sớm giảm bớt.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, ông Gelsinger cho rằng tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn sẽ kéo dài cho đến năm 2024, ảnh hưởng đến khả năng mở rộng sản xuất và đáp ứng nhu cầu.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Giám đốc điều hành Intel cho biết: "Chúng tôi cho rằng sự thiếu hụt chất bán dẫn tổng thể sẽ chuyển sang năm 2024, lâu hơn so với ước tính trước đó của chúng tôi vào năm 2023. Tình trạng thiếu hụt chip đã ảnh hưởng đến việc sản xuất thiết bị và một số nhà máy sẽ gặp nhiều thách thức hơn".

Các dự đoán của CEO Gelsinger được đưa ra sau khi Intel tiết lộ mức doanh thu hàng quý gần nhất là 18,35 tỷ USD. Tuy nhiên, cổ phiếu của Intel đã giảm trong giao dịch do dự báo thấp hơn dự kiến.

Giống như các nhà sản xuất chip khác, Intel đang nỗ lực để giải quyết vấn đề, bao gồm đầu tư mạnh vào các cơ sở ở Mỹ và châu Âu. Dự đoán năm 2024 của Gelsinger là bi quan, nhưng các công ty khác cũng đưa ra nhận định rằng tình trạng thiếu hụt sẽ kéo dài trong một thời gian khá dài.

Vào tháng 11 năm ngoái, Foxconn, công ty lắp ráp linh kiện cho Apple, cảnh báo tình trạng thiếu hụt có thể kéo dài đến nửa cuối năm 2022. Trong khi đó vào tháng 1, Nhà Trắng kết luận rằng tình trạng thiếu hụt có thể kéo dài ít nhất đến nửa cuối năm 2022.

theo vtv.vn

https://vtv.vn/kinh-te/ceo-intel-tinh-trang-thieu-hut-chip-se-keo-dai-den-nam-2024-20220501142204325.htm


Ý kiến bạn đọc


Chào tháng 4: Điểm mặt loạt khuyến mại siêu hấp dẫn từ VNPT Money

(VnMedia) - Chào tháng 4, VNPT Money đã tung ra hàng loạt khuyến mại hấp dẫn dành cho các khách hàng. Trong đó có thể kể đến, ưu đãi thanh toán học phí; ưu đãi thanh toán hóa đơn VNPT; Tích điểm - Đổi quà…

Các chuyên gia và nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục lập kỷ lục mới

(VnMedia) - Các chuyên gia vẫn cho rằng, đà tăng của vàng mới chỉ bắt đầu. Bất chấp việc lạm phát cao có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải duy trì chính sách tiền tệ tích cực lâu hơn dự kiến...

Thủ đoạn mới của tội phạm: Lừa đảo mua, bán hàng có giá trị lớn trên mạng xã hội

(VnMedia) - Theo cơ quan công an, đây là thủ đoạn mới của tội phạm nên người dân cần cẩn trọng khi mua, bán những hàng hóa có giá trị qua mạng xã hội, đề phòng kẻ xấu lợi dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...