Tin tặc "đánh chiếm" nhà mạng lớn nhất nước Mỹ?

0
0

Tin tặc (hacker) ẩn danh tuyên bố đã đánh cắp được dữ liệu của nhà mạng lớn nhất nước Mỹ Verizon.

"Chúng tôi đã có trong tay cơ sở dữ liệu của nhân viên công ty Verizon, bao gồm họ tên, số ID, địa chỉ email và số điện thoại của họ" - chuyên trang công nghệ The Verge dẫn thông tin từ hacker cho biết.

Cùng với tuyên bố trên, tin tặc lập tức yêu cầu nhà mạng lớn nhất nước Mỹ phải chi 250.000 USD, để đổi lấy việc cơ sở dữ liệu không bị rò rỉ.

"Tin tặc ẩn danh đã liên lạc với Verizon bằng cách gọi vào số điện thoại có trong cơ sở dữ liệu đánh cắp được. Điều đó cho thấy việc Verizon bị đánh cắp thông tin là có cơ sở" - The Verge nhận định.

Hacker tuyên bố đã tấn công cơ sở dữ liệu thông qua việc kết nối từ xa với máy tính của nhân viên Verizon. Trước đó, hacker đã gửi email đến nhân viên của hãng dưới danh nghĩa người hỗ trợ nội bộ. Sau đó yêu cầu nhân viên cho phép truy cập máy tính từ xa. Khi đã truy cập được, hacker khởi chạy những tập lệnh độc hại để tấn công toàn bộ hệ thống.

Phát ngôn viên của Verizon cũng xác nhận việc tin tặc đã liên hệ với họ đòi 250.000 USD. Tin tặc cũng đe dọa tung những thông tin mà bọn chúng có được lên mạng nếu Verizon không đáp ứng yêu cầu.

Tuy nhiên, Verizon không tin hacker đánh cắp được thông tin của họ và cũng không có ý định đàm phán với hacker. "Chúng tôi rất coi trọng dữ liệu của mình. Chúng tôi luôn có các biện pháp mạnh mẽ để bảo vệ con người và hệ thống của chúng tôi" - phát ngôn viên của Verizon nhấn mạnh.

Nhà mạng lớn nhất nước Mỹ Verizon bị hacker đòi 250.000 USD tiền chuộc. Ảnh: The Verge

Các thông tin bị rò rỉ trên mạng tiềm ẩn những nguy hiểm khó lường. Kẻ lừa đảo với đầy đủ các thông tin có thể mạo danh nhà mạng gọi đến cho nạn nhân và yêu cầu các thủ tục để chiếm quyền sử dụng số điện thoại.

Thực tế, thủ đoạn này đã được sử dụng thường xuyên trong nhiều năm qua khi những kẻ tấn công thao túng các tài khoản thông qua các nhà mạng như T-Mobile và AT&T.

Mục đích của chúng nhằm đánh cắp tiền điện tử hoặc truy cập vào các tài khoản mạng xã hội để thực hiện nhiều thủ đoạn lừa đảo. Tuy đã được cảnh báo, song nhiều người vẫn bị mắc bẫy kẻ xấu và bị thiệt hại không nhỏ về vật chất.

(theo Người lao động)

 

 


Ý kiến bạn đọc


Khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm về tham nhũng

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực yêu cầu khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo…

Đính chính thông tin về việc Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.75

(VnMedia) - Sau khi đối chiếu, rà soát lại Cục Y tế dự phòng cho biết, ngoài biến thể phụ BA.4, BA.5, tại Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74, KHÔNG phải biến thể phụ BA.2.75 như đã thông tin trước đó...

Quảng Ninh phạt người bình luận sai vụ "hòn non bộ khủng" ven biển

Liên quan đến hình ảnh được cho là của một dự án lấn biển ảnh hưởng đến di sản, gây ồn ào trên mạng xã hội mấy ngày qua, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức lên tiếng.

Triều Tiên phóng hai tên lửa hành trình

(VnMedia) - Triều Tiên đã phóng hai tên lửa hành trình ở ngoài khơi bờ biển phía tây vào biển Hoàng Hải sáng sớm ngày hôm nay (17/8), một nguồn tin quân sự từ Hàn Quốc cho hãng Yonhap biết.

Dow Jones tăng phiên thứ 5 liên tiếp, vượt mốc 34.000 điểm

(VnMedia) - Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones đã tiếp tục cộng thêm 239,57 điểm, tương đương 0,71% lên mức 34.152,01 điểm. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp của chỉ số này.