Tin tặc bị buộc tội ở New York vì tấn công máy tính ngân hàng, lấy trộm hàng triệu USD

0
0

Một người đàn ông Anh đã bị buộc tội hình sự ở New York (Mỹ) vì đã tấn công mạng, ăn trộm tiền từ tài khoản của các nhà đầu tư.

Người đàn ông này đã xâm nhập vào email máy chủ và máy tính của các ngân hàng và công ty môi giới tại Mỹ, gây thiệt hại hơn 5 triệu USD.

Theo đơn khiếu nại được công khai hôm 10/5, Idris Dayo Mustapha, 32 tuổi và những người khác đã lừa đảo và sử dụng các phương tiện khác để lấy tên người dùng và mật khẩu, đồng thời truy cập vào các tài khoản ngân hàng và nhà môi giới trực tuyến từ tháng 1/2011 đến tháng 3/2018.

(Ảnh minh họa: Reuters)
(Ảnh minh họa: Reuters)

Các công tố viên Mỹ cho biết, ban đầu tên Lagos, người Nigeria và đồng phạm của hắn đã chuyển tiền của nạn nhân vào tài khoản của chính họ. Khi các ngân hàng bắt đầu chặn việc chuyển tiền, những kẻ chủ mưu sẽ thực hiện giao dịch cổ phiếu trái phép trong các tài khoản bị tấn công, đồng thời thực hiện những giao dịch có lãi với cùng một cổ phiếu trong tài khoản của chính họ.

Đơn khiếu nại đã trích dẫn cuộc trò chuyện tháng 4/2016 giữa Mustapha và một đồng phạm giấu tên, quốc tịch Litva, về việc có thực hiện các giao dịch trái phép hoặc chuyển tiền từ tài khoản của một nhà môi giới hay không.

Trong một tuyên bố, luật sư Breon Peace tại Brooklyn cho biết, Mustapha là "một phần của một băng nhóm đã gây ra thiệt hại hàng triệu USD cho các nạn nhân bằng cách tham gia vào một loạt hoạt động tội phạm mạng".

Mỹ đang cố gắng dẫn độ Mustapha sau khi đối tượng này bị bắt vào tháng 8/2021 ở Anh.

Nếu bị kết án, Mustapha phải đối mặt với 20 năm tù cho mỗi tội danh gian lận điện tử, gian lận chứng khoán và rửa tiền, cộng với hai năm tù vì tội trộm cắp danh tính trầm trọng hơn.

theo vtv.vn

https://vtv.vn/the-gioi/tin-tac-bi-buoc-toi-o-new-york-vi-tan-cong-may-tinh-ngan-hang-lay-trom-hang-trieu-usd-20220511050355748.htm


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 24/5 ghi nhận 321 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 24/5 cho biết, trong 24 giờ qua, số ca mắc mới COVID-19 Hà Nội ghi nhận là 321 ca bệnh, trong đó có 109 ca cộng đồng; 212 ca đã cách ly.

Bộ Công an yêu cầu định giá thiết bị y tế do CDC Khánh Hoà mua sắm

Công an tỉnh Khánh Hoà đã yêu cầu Hội đồng định giá tài sản trong thi hành án trong tố tụng hình sự tỉnh Khánh Hoà định giá giá trị các thiết bị y tế mà CDC Khánh Hoà đã mua trong giai đoạn phòng chống dịch COVID - 19 từ năm 2020 - 2021.

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo website của Bộ Công an để lừa đảo

(VnMedia) - Qua công tác theo dõi tình hình trên không gian mạng, cơ quan công an phát hiện trang website https://2.0840113 có dấu hiệu giả mạo trang website c