Tập đoàn VNPT tham dự ngày hội tuyển dụng PTIT 2022

0
0

 - Cùng với 17 đơn vị doanh nghiệp khác, Tập đoàn VNPT đã tham gia ngày hội tuyển dụng Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông - PTIT 2022 vào ngày hôm nay, 12/5.

Ngày hội tuyển dụng PTIT 2022 là sự kiện trực tiếp đầu tiên của Học viện kể từ năm 2020, sau khi đại dịch Covid-19 đã được kiểm soát. Đây là hoạt động bên lề Lễ tổng kết và trao bằng năm 2022 của Học viện và là cơ hội thuận lợi để các doanh nghiệp và các em sinh viên năm cuối và các tân kỹ sư khóa D17 tốt nghiệp tại Học viện có thể kết nối và chia sẻ những thông tin việc làm hữu ích.

Ngày hội việc làm là dịp để các doanh nghiệp phỏng vấn, trao đổi trực tiếp với các ứng viên để tuyển dụng nhân sự làm việc toàn thời gian, bán thời gian, thực hành nghề nghiệp, thực tập tốt nghiệp, cộng tác viên… cho đơn vị của mình.

Bên cạnh đó, ngày hội cũng là dịp các em sinh viên các khóa, các khoa, các hệ đào tạo được tham gia hội thảo chuyên đề sâu trong ngày hội về định hướng nghề nghiệp, kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng viết CV, kỹ năng thích ứng văn hóa tại các doanh nghiệp và được gặp gỡ, giao lưu thực tế với lãnh đạo doanh nghiệp để chia sẻ những băn khoăn, những thắc mắc về nghề nghiệp, cơ hội thực hành, thực tập, việc làm đối với ngành nghề mình đang theo học.

Đại diện VNPT cùng 17 doanh nghiệp tham gia ngày hội tuyển dụng PTIT 2022 nhận hoa và chứng nhận từ Học viện.
Đại diện VNPT cùng 17 doanh nghiệp tham gia ngày hội tuyển dụng PTIT 2022 nhận hoa và chứng nhận từ lãnh đạo Học viện.

Theo TS. Vũ Tuấn Lâm - Phó Giám đốc Học viện, trong hoạt động đào tạo Học viện đã rất chú trọng đến rèn luyện các kỹ năng cho sinh viên thông qua gắn kết chương trình đào tạo của nhà trường với thực tiễn tại doanh nghiệp. Học viện đã đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập, định hướng nghề nghiệp, cập nhật cho sinh viên về thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Hằng năm hàng ngàn lượt sinh viên đều hào hứng tham gia các hội thảo về tư vấn giới thiệu việc làm; giới thiệu tuyển dụng cho nhiều sinh viên vào làm tại những doanh nghiệp lớn như VNPT, Samsung, Toshiba... và nhiều doanh nghiệp khác. Học viện cũng thường xuyên tổ chức các chương trình hội thảo, các buổi giao lưu với doanh nghiệp nhằm bổ sung kiến thức thực tế đồng thời tăng thêm động lực và niềm hứng khởi cho sinh viên trong học tập và khởi nghiệp.

Tham dự ngày hội tuyển dụng PTIT 2022, VNPT đã mang tới cho các bạn sinh viên nhiều cơ hội để trở thành thực tập sinh, kỹ sư công nghệ của Tập đoàn.

Gian hàng của VNPT tham gia ngày hội tuyển dụng PTIT 2022 giành sự quan tâm của đông đảo sinh viên Học viện.
Gian hàng của VNPT tham gia ngày hội tuyển dụng PTIT 2022 giành sự quan tâm của đông đảo sinh viên Học viện.

Các sinh viên IT năm cuối/cận cuối tốt nghiệp không quá một năm sẽ có cơ hội trở thành thực tập sinh và Fresher của VNPT. Để trở thành thực tập sinh, các sinh viên cần qua vòng xét hồ sơ quá tình học tập. Các thực tập sinh của VNPT tham gia phỏng vấn chương trình Fresher sau khi kết thúc hai tháng đào tạo, sẽ có cơ hội nhận lương lên đến 10 triệu đồng/tháng tùy vị trí công việc ngay từ thời gian đào tạo.

Các Fresher sẽ được đào tạo kiến thức cơ bản và thực hành dự án thực tế trong thời gian 6 tháng; Sau khi tốt nghiệp, sẽ được đánh giá và thi tuyển vị trí chính thức.

Sinh viên Học viện quan tâm và tham gia tìm hiểu thông tin tuyển dụng của VNPT
Sinh viên Học viện quan tâm và tham gia tìm hiểu thông tin tuyển dụng của VNPT

Các vị trí tuyển dụng tại VNPT rất phong phú như kỹ sư lập trình, kỹ sư an toàn thông tin, Manual Tester; kỹ sư quản lý chất lượng sản phẩm, chuyên viên phân tích nghiệp vụ, kỹ sư quản trị cơ sở dữ liệu, kỹ sư quản trị hệ thống, kỹ sư giải pháp tích hợp hệ thông Cloud; kỹ sư AI; DATA; DevOps… với mức thu nhập từ 200 triệu đồng đến 700 triệu đồng/năm…

VNPT - Top 30 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
VNPT - Top 30 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Được biết, cuối năm 2021 vừa qua, Tập đoàn VNPT đã tiếp tục có tên trong Bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021. Đây là sự ghi nhận đối với những nỗ lực của cả tập thể và cũng là động lực giúp VNPT không ngừng phấn đấu vì một môi trường làm việc hạnh phúc và bền vững.

Với tầm nhìn trở thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu, dẫn dắt công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam và trở hành Trung tâm giao dịch số của châu Á vào năm 2030, trong những năm qua, VNPT luôn xây dựng môi trường làm việc giúp người lao động phát huy tối đa khả năng của mình.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Xuất nhập khẩu Việt Nam đang tăng cao

(VnMedia) - Tổng trị giá xuất nhập khẩu của cả nước trong 5 tháng/2024 đạt 303,94 tỷ USD, tăng 16%, tương ứng tăng 42 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2023.

Người phụ nữ Hà Nội bị lừa 24 tỷ đồng khi đầu tư “sàn vàng online”

(VnMedia) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội mới đây đã tiếp nhận đơn của chị T về việc bị chiếm đoạt 24 tỷ đồng khi tham gia đầu tư vàng online.

Các quy tắc AI mới của EU châm ngòi cho cuộc chiến về tính minh bạch dữ liệu

(VnMedia) - Một bộ luật mới quản lý việc sử dụng trí tuệ nhân tạo ở Liên minh châu Âu sẽ buộc các công ty phải minh bạch hơn về dữ liệu được sử dụng để đào tạo các hệ thống của họ, buộc họ phải công khai một trong những bí mật được bảo vệ chặt chẽ nhất của ngành.

Xem trọn vẹn vòng Chung kết Euro 2024 trên dịch vụ MyTV đa nền tảng của VNPT

(VnMedia) - Kỳ UEFA EURO 2024 sắp khởi tranh tại Đức với những đội tuyển bóng đá mạnh nhất lục địa già. Người hâm mộ tại Việt Nam có thể xem trọn vẹn sự kiện bóng đá sôi động nhất mùa hè này trên hệ thống dịch vụ MyTV của tập đoàn VNPT.

Giá vàng thế giới giảm sâu, trong nước đứng im

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (14/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm sâu gần 19 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu và vàng miếng SJC vẫn giữ nguyên mức giá được niêm yết trước đó.