Tập đoàn VNPT tham dự ngày hội tuyển dụng PTIT 2022

0
0

 - Cùng với 17 đơn vị doanh nghiệp khác, Tập đoàn VNPT đã tham gia ngày hội tuyển dụng Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông - PTIT 2022 vào ngày hôm nay, 12/5.

Ngày hội tuyển dụng PTIT 2022 là sự kiện trực tiếp đầu tiên của Học viện kể từ năm 2020, sau khi đại dịch Covid-19 đã được kiểm soát. Đây là hoạt động bên lề Lễ tổng kết và trao bằng năm 2022 của Học viện và là cơ hội thuận lợi để các doanh nghiệp và các em sinh viên năm cuối và các tân kỹ sư khóa D17 tốt nghiệp tại Học viện có thể kết nối và chia sẻ những thông tin việc làm hữu ích.

Ngày hội việc làm là dịp để các doanh nghiệp phỏng vấn, trao đổi trực tiếp với các ứng viên để tuyển dụng nhân sự làm việc toàn thời gian, bán thời gian, thực hành nghề nghiệp, thực tập tốt nghiệp, cộng tác viên… cho đơn vị của mình.

Bên cạnh đó, ngày hội cũng là dịp các em sinh viên các khóa, các khoa, các hệ đào tạo được tham gia hội thảo chuyên đề sâu trong ngày hội về định hướng nghề nghiệp, kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng viết CV, kỹ năng thích ứng văn hóa tại các doanh nghiệp và được gặp gỡ, giao lưu thực tế với lãnh đạo doanh nghiệp để chia sẻ những băn khoăn, những thắc mắc về nghề nghiệp, cơ hội thực hành, thực tập, việc làm đối với ngành nghề mình đang theo học.

Đại diện VNPT cùng 17 doanh nghiệp tham gia ngày hội tuyển dụng PTIT 2022 nhận hoa và chứng nhận từ Học viện.
Đại diện VNPT cùng 17 doanh nghiệp tham gia ngày hội tuyển dụng PTIT 2022 nhận hoa và chứng nhận từ lãnh đạo Học viện.

Theo TS. Vũ Tuấn Lâm - Phó Giám đốc Học viện, trong hoạt động đào tạo Học viện đã rất chú trọng đến rèn luyện các kỹ năng cho sinh viên thông qua gắn kết chương trình đào tạo của nhà trường với thực tiễn tại doanh nghiệp. Học viện đã đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập, định hướng nghề nghiệp, cập nhật cho sinh viên về thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Hằng năm hàng ngàn lượt sinh viên đều hào hứng tham gia các hội thảo về tư vấn giới thiệu việc làm; giới thiệu tuyển dụng cho nhiều sinh viên vào làm tại những doanh nghiệp lớn như VNPT, Samsung, Toshiba... và nhiều doanh nghiệp khác. Học viện cũng thường xuyên tổ chức các chương trình hội thảo, các buổi giao lưu với doanh nghiệp nhằm bổ sung kiến thức thực tế đồng thời tăng thêm động lực và niềm hứng khởi cho sinh viên trong học tập và khởi nghiệp.

Tham dự ngày hội tuyển dụng PTIT 2022, VNPT đã mang tới cho các bạn sinh viên nhiều cơ hội để trở thành thực tập sinh, kỹ sư công nghệ của Tập đoàn.

Gian hàng của VNPT tham gia ngày hội tuyển dụng PTIT 2022 giành sự quan tâm của đông đảo sinh viên Học viện.
Gian hàng của VNPT tham gia ngày hội tuyển dụng PTIT 2022 giành sự quan tâm của đông đảo sinh viên Học viện.

Các sinh viên IT năm cuối/cận cuối tốt nghiệp không quá một năm sẽ có cơ hội trở thành thực tập sinh và Fresher của VNPT. Để trở thành thực tập sinh, các sinh viên cần qua vòng xét hồ sơ quá tình học tập. Các thực tập sinh của VNPT tham gia phỏng vấn chương trình Fresher sau khi kết thúc hai tháng đào tạo, sẽ có cơ hội nhận lương lên đến 10 triệu đồng/tháng tùy vị trí công việc ngay từ thời gian đào tạo.

Các Fresher sẽ được đào tạo kiến thức cơ bản và thực hành dự án thực tế trong thời gian 6 tháng; Sau khi tốt nghiệp, sẽ được đánh giá và thi tuyển vị trí chính thức.

Sinh viên Học viện quan tâm và tham gia tìm hiểu thông tin tuyển dụng của VNPT
Sinh viên Học viện quan tâm và tham gia tìm hiểu thông tin tuyển dụng của VNPT

Các vị trí tuyển dụng tại VNPT rất phong phú như kỹ sư lập trình, kỹ sư an toàn thông tin, Manual Tester; kỹ sư quản lý chất lượng sản phẩm, chuyên viên phân tích nghiệp vụ, kỹ sư quản trị cơ sở dữ liệu, kỹ sư quản trị hệ thống, kỹ sư giải pháp tích hợp hệ thông Cloud; kỹ sư AI; DATA; DevOps… với mức thu nhập từ 200 triệu đồng đến 700 triệu đồng/năm…

VNPT - Top 30 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
VNPT - Top 30 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Được biết, cuối năm 2021 vừa qua, Tập đoàn VNPT đã tiếp tục có tên trong Bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021. Đây là sự ghi nhận đối với những nỗ lực của cả tập thể và cũng là động lực giúp VNPT không ngừng phấn đấu vì một môi trường làm việc hạnh phúc và bền vững.

Với tầm nhìn trở thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu, dẫn dắt công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam và trở hành Trung tâm giao dịch số của châu Á vào năm 2030, trong những năm qua, VNPT luôn xây dựng môi trường làm việc giúp người lao động phát huy tối đa khả năng của mình.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Bị cáo Nguyễn Phương Hằng bật khóc khi bị đề nghị 3-4 năm tù

(VnMedia) - Chiều 21/9, đại diện Viện KSND TP.HCM đã luận tội, đề nghị mức án đối với bị cáo Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm. Theo đó, mức án đề nghị cho bị cáo Hằng là 3- 4 năm tù.

Ứng dụng EMDDI: Giải pháp phát triển cho taxi truyền thống

(VnMedia) - Nền tảng đặt và điều vận xe trực tuyến EMDDI của nhóm tác giả đến từ Đại học Quốc gia Hà Nội đã giành giải Ba lĩnh vực Công nghệ thông tin, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2018. EMDDI là giải pháp công nghệ hiệu quả, tối ưu trong việc kết nối doanh nghiệp taxi truyền thống với khách hàng.

Lãi suất ngân hàng liên tục giảm sâu, vì sao thị trường bất động sản vẫn trầm lắng?

(VnMedia)- Ngoài việc giảm lãi suất cho vay, hiện nay nhiều ngân hàng còn tung ra gói vay ưu đãi tiêu dùng, mua nhà, thậm chí vay để trả nợ cho các ngân hàng khác để hỗ trợ doanh nghiệp và thị trường bất động sản. Mặc dù vậy, sau những nỗ lực của ngành ngân hàng, thị trường bất động sản gần như không có nhiều chuyển biến.

Giá vàng thế giới giảm, SJC vẫn giữ mức cao

(VnMedia) – Bất chấp việc giá vàng thế giới đang có phiên giảm thứ 2 liên tiếp, nhưng giá SJC trong nước vẫn giữ ở mức cao trên 69 triệu đồng/lượng.

Công an thông tin chính thức vụ bắt cóc, sát hại bé gái ở khu đô thị Hà Nội

(VnMedia) - Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị này đang phối hợp các đơn vị chức năng điều tra vụ Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, xảy ra ngày 19/9/2023 tai Khu đô thị Vinhomes Oceanpark, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.