Starlink thúc đẩy dự án Internet ở rừng Amazon

0
0

Ngày 20/5, Elon Musk đã tới Brazil để thúc đẩy dự án mang mạng Internet tới các trường học ở khu vực rừng Amazon và cải thiện hệ thống vệ tinh theo dõi cánh rừng này.

Theo truyền thông Brazil, tỷ phú Elon Musk có cuộc gặp với Tổng thống Jair Bolsonaro ở thành phố Porto Feliz. Còn trên Twitter, Elon Musk chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất hào hứng cho cuộc gặp sắp tới ở Brazil để triển khai chương trình Starlink cho 19.000 trường học chưa được kết nối Internet tại các vùng rừng núi và để theo dõi tình hình môi trường ở rừng Amazon".

Thiết bị Internet vệ tinh của Starlink được lắp đặt thử nghiệm trong rừng (Ảnh: ZDnet)
Thiết bị Internet vệ tinh của Starlink được lắp đặt thử nghiệm trong rừng (Ảnh: ZDnet)

Cùng ngày, Bộ trưởng Truyền thông Brazil Fabio Faria cũng xác nhận về chuyến thăm của ông Elon Musk "để thảo luận về dự án Kết nối và bảo vệ rừng Amazon với chính phủ Brazil". Ông cho biết thêm: "Kể từ khi xây dựng dự án, chúng tổi rất kỳ vọng vào sự hợp tác với một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới".

Thông tin trên được đưa ra trong thời điểm chính phủ Brazil hứng chịu chỉ trích vì cách xử lý tình trạng chặt phá và cháy rừng ở Amazon, một nguồn tài nguyên quan trọng để kiềm chế biến đổi khí hậu.

Theo số liệu chính thức, nạn phá rừng ở Amazon trung bình hằng năm đã tăng hơn 75% so với thập kỷ trước. Các tổ chức bảo vệ môi trường chỉ trích chính phủ Brazil đưa ra các chính sách có lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp đồng thời chưa mạnh tay xử lý các đối tượng chặt phá rừng.

Theo tổ chức Giám sát Khí hậu (Climate Observatory), cơ quan bảo vệ môi trường Brazil (Ibama) năm 2021 chỉ chi 41% ngân sách được chính phủ phân bổ để giải quyết tình trạng phá rừng. Trong khi đó, Tasso Azevedo, điều phối viên chung của liên minh các trường đại học, các nhóm môi trường và các công ty công nghệ, cho rằng những phát hiện từ nền tảng MapBiomas đã cho thấy tình trạng phá rừng nhưng không bị xử phạt vẫn còn phổ biến ở Brazil.

Theo TTXVN


Ý kiến bạn đọc


Ngày 4/7: Sapa được cảnh báo có chỉ số UV gây hại cao nhất cả nước

(VnMedia) - Sapa lại là khu vực được dự báo chỉ số UV cực đại trong ngày ở mức gây hại cao nhất cả nước...

Hà Nội dự tính chi 100 tỷ đồng làm 15 mét hầm đường bộ

(VnMedia) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng hầm đường bộ có kết hợp cho người đi bộ qua đường Trần Quang Khải.

Diễn đàn giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh: Mở ra giai đoạn hợp tác bền vững, lâu dài, hiệu quả

(VnMedia)- Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh. Sự kiện do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Bộ Thương mại Quốc tế Anh và Hội đồng Anh tổ chức.

U19 Việt Nam tập hồi phục, chuẩn bị cho trận gặp U19 Philippines

(VnMedia) - Do vừa trải qua trận cầu căng thẳng, kịch tính với chủ nhà Indonesia cùng với lịch thi đấu khá dày phía trước, HLV Đinh Thế Nam đã bố trí cho các học trò tập nhẹ giúp phục hồi nhanh, nhằm đảm bảo thể trạng cho trận gặp U19 Philippines.

Triệt phá ổ nhóm đưa gần 200 người sang Campuchia trái phép

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 7 đối tượng để điều tra về hành vi tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép.