Samsung sẽ tăng 20% giá chip?

0
0

Trong thời gian tới, các thiết bị công nghệ mới chắc chắn sẽ đắt đỏ hơn.

Samsung hiện đang xem xét việc tăng giá thành các sản phẩm bán dẫn của mình lên tới 20%, cũng như các sản phẩm mà họ sản xuất cho các công ty khác, điều này sẽ dẫn đến việc người tiêu dùng phải trả nhiều tiền hơn cho các thiết bị mới.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo báo cáo của Bloomberg, việc xem xét tăng giá là để thích ứng với việc mọi thứ trên thế giới đang trở nên đắt hơn, bao gồm chi phí nguyên liệu thô và hậu cần xung quanh các cơ sở sản xuất.

Việc tăng giá dự kiến ​​sẽ liên quan đến độ tinh vi của các thành phần được sản xuất, nhưng điều đó vẫn có nghĩa là các nhà cung cấp sẽ phải trả thêm tiền, từ 15-20% cho bộ phận chip nhớ.

Samsung là một công ty lớn trong ngành công nghiệp bán dẫn, sản xuất bộ vi xử lý cho nhiều ngành công nghiệp cũng như các sản phẩm bộ nhớ, giải pháp lưu trữ và giải pháp đúc cho phép sản xuất các sản phẩm bán dẫn khác. Việc tăng giá tới 20% trên tất cả các lĩnh vực đó chắc chắn sẽ đẩy giá lên đối với bất kỳ sản phẩm nào sử dụng linh kiện của Samsung.

Hiện tại, Samsung không bình luận về vấn đề này. Tất cả chúng ta sẽ biết điều đó đã xảy ra khi giá của điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay và SSD mới bắt đầu tăng.

Và nếu Samsung đang phải đối mặt với chi phí hậu cần tốn kém hơn, các công ty sản xuất các sản phẩm cuối cùng có chứa các thành phần do Samsung sản xuất cũng vậy, vì vậy, tất cả chúng ta nên chấp nhận việc công nghệ ngày càng đắt hơn đáng kể trong năm nay.

Theo vtv.vn

https://vtv.vn/kinh-te/samsung-co-ke-hoach-tang-20-gia-chip-20220515100224664.htm


Ý kiến bạn đọc


Việt Nam thắng đậm Philippines tại giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - Thày trò HLV Đinh Thế Nam đã có được chiến thắng đầu tiên tại giải U19 Đông Nam Á, sau khi đè bẹp đối thủ U19 Philippines với tỉ số 4-1 ở lượt trận thứ 2 bảng A.

Yêu cầu không tăng giá vé máy bay trái quy định

(VnMedia) - Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu dịp cao điểm hè 2022; không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Mỹ: Chưa đến lúc để Nga và Ukraine đàm phán hòa bình

Mỹ tin rằng hiện còn quá sớm để thảo luận về các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bởi chưa bên nào sẵn sàng đàm phán, người điều phối Hội đồng An ninh Quốc gia về Trao đổi Chiến lược John Kirby nhận định với Fox News ngày 3/7.

Công an TP HCM cảnh báo hành vi thu thập, mua bán căn cước công dân

Bộ Công an và Công an TP HCM nhận định việc thu thập trái phép căn cước công dân thời gian gần đây diễn biến phức tạp ở một số địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao

(VnMedia) - Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, kinh tế có bước phục hồi tích cực, tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao đề ra tại Nghị quyết 01/NQ-CP.