Samsung ngừng sản xuất LCD trước 6 tháng so với kế hoạch

0
0

 - Samsung Display sẽ ngừng sản xuất màn hình LCD vào cuối tháng 6, trước 6 tháng so với lịch trình đã công bố trước đó. Nguyên nhân được cho là do Samsung muốn hạn chế thua lỗ.

Trước sự cạnh tranh khốc liệt đến từ các đối thủ khác nhau đến từ Trung Quốc, Samsung Display hôm nay đã phải đưa ra thông báo sẽ ngừng sản xuất màn hình LCD, đó là trước 6 tháng so với kế hoạch đã công bố trước đó nhằm hạn chế thua lỗ.

Thay vào đó Samsung Display sẽ tập trung vào sản xuất tấm nền OLED và QD (quantum-dot) và nhân viên của công ty này dự kiến sẽ được chuyển sang mảng kinh doanh QD.

 

Báo cáo từ tư vấn chuỗi cung ứng màn hình cho thấy giá của màn hình LCD hiện tại chỉ bằng 36,6% so với giá trước đây vào tháng 1 năm 2014, thời kỳ sản xuất cao điểm của linh kiện này. Điều này một phần không nhỏ là do các nhà sản xuất như BOE từ Trung Quốc và AU Optronics từ Đài Loan tham gia cuộc chiến và đưa ra mức giá thấp hơn cho khách hàng.

Mảng kinh doanh LCD ban đầu dự kiến đóng cửa vào năm 2020 nhưng với sự xuất hiện của COVID-19 và nhu cầu của các thiết bị giá rẻ cho giải trí gia đình (bao gồm cả smartphone và máy tính bảng giá rẻ), Samsung đã quyết định hoãn bước quan trọng này.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Kịch bản chống dịch khi biến thể phụ BA.5 xâm nhập nước ta

(VnMedia) - Biến thể phụ BA.5 của Omicron phổ biến trên thế giới đã xâm nhập nước ta. Các chuyên gia và tổ chức quốc tế khuyến cáo, các quốc gia cần duy trì biện pháp ứng phó như tiêm vaccine tăng cường, mũi nhắc lại cho những nhóm có nguy cơ mắc bệnh và tăng cường hệ thống giám sát trọng điểm.

Cảnh báo đợt mưa lớn kéo dài, diễn biến phức tạp tại Bắc Bộ

(VnMedia) - Cảnh báo, đợt mưa lớn từ ngày 29/6 ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài và diễn biến phức tạp trong những ngày đầu tháng 7.

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên các không gian mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt...

NATO sẽ tăng quân số lực lượng phản ứng nhanh lên gấp 7 lần

(VnMedia) - NATO sẽ tăng mạnh số lượng binh sĩ của lực lượng phản ứng nhanh lên 7 lần, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua (27/6) cho biết.

Trung Quốc thí điểm nhập khẩu trở lại hoa quả tươi Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 27/6, Trung Quốc bắt đầu thí điểm nhập khẩu trở lại các loại nông sản Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai), trước hết với 3 mặt hàng thanh long, vải thiều và xoài.