Samsung cung cấp thiết bị 5G trị giá 1 tỷ USD cho hãng truyền hình vệ tinh Mỹ

0
0

Samsung sẽ cung cấp các giải pháp tuân thủ chuẩn Open RAN để hỗ trợ việc triển khai mạng 5G của Dish (một trong những hãng truyền hình vệ tinh danh tiếng tại Mỹ).

Mới đây, Samsung đã ký kết một hợp đồng dài hạn cung cấp thiết bị cho Dish sử dụng cho mạng 5G sắp tới của hãng này tại thị trường Mỹ. Đây được coi là một trong những hợp đồng lớn nhất của công ty Hàn Quốc kể từ khi hợp đồng trị giá 6,6 tỷ USD với nhà mạng Verizon được ký kết vào năm 2020 cung cấp thiết bị mạng 4G và 5G.

Theo thỏa thuận, Samsung sẽ cung cấp các giải pháp tuân thủ chuẩn Open RAN cho việc triển khai 5G của Dish tại Mỹ. Các giải pháp này bao gồm thiết bị 5G và RAN, phần mềm vRAN và nhiều loại thiết bị vô tuyến tuân thủ chuẩn Open RAN, bao gồm cả radio Massive MIMO.

 

vRAN của Samsung có thể hoạt động trên bất kỳ máy chủ bán sẵn thương mại nào, trong khi vẫn mang lại hiệu suất ngang bằng với thiết bị dựa trên phần cứng truyền thống. Với kiến trúc gốc đám mây, việc triển khai Open RAN dựa trên các giao diện mở, cho phép khả năng tương tác với nhiều nhà cung cấp với các kịch bản triển khai khác nhau.

Với sự hợp tác này, Samsung đang nỗ lực củng cố vị thế của mình và trở thành đối thủ lớn đối với các nhà cung cấp thiết bị viễn thông hàng đầu như Nokia và Ericsson tại Mỹ.

Chia sẻ với Reuters, Phó Chủ tịch Samsung - Alok Shah cho biết: "Đây là thỏa thuận trị giá hơn 1 tỷ USD dành cho Samsung Networks. Chúng tôi sẽ giao những sản phẩm đầu tiên của mình cho Dish vào cuối năm nay".

Dish đang xây dựng mạng 5G sử dụng các công nghệ mới nhất hứa hẹn giảm chi phí và mang lại các dịch vụ mới, đồng thời đã liên kết với nhiều công ty khác nhau, từ Amazon, Intel đến các công ty nhỏ hơn như Altiostar và Mavenir.

Mặc dù Dish chưa ra mắt mạng lưới thương mại nhưng hãng này cũng đã cam kết với các nhà quản lý sẽ phủ sóng 20% dân số Mỹ vào tháng 6 và ít nhất 70% dân số vào giữa năm 2023.

"Chúng tôi đặt mục tiêu đạt được 20% tỷ lệ bao phủ dân số vào tháng 6 và chúng tôi đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu đó", Giám đốc Kinh doanh Stephen Bye của Dish cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Theo Reuters, Dish đã và đang thiết lập cơ sở hạ tầng mạng ở hàng chục thành phố, cũng phải đối mặt với các vấn đề về chuỗi cung ứng gây tổn hại cho các công ty trên toàn cầu, bao gồm cả trong ngành viễn thông.

Stephen Bye cho biết, chuỗi cung ứng đã gặp nhiều khó khăn trong 12-18 tháng vừa qua và những thách thức này sẽ không biến mất trong vài tháng tới. Nhưng Dish có tất cả các thành phần để đạt được mục tiêu phủ sóng vào tháng 6.

"Với sự hợp tác này, chúng tôi sẽ tạo ra các giải pháp để đưa mạng thông minh của Dish vào cuộc sống cho khách hàng doanh nghiệp và bán lẻ, nâng cao năng suất, tăng cường kết nối với con người và công nghệ thông minh, cải thiện hoạt động kinh doanh và cho phép khách hàng kiểm soát các dịch vụ 5G của mình", Stephen Bye nhấn mạnh.

Dish cũng đang thử nghiệm mạng 5G của mình bằng điện thoại Samsung Galaxy S22 và có kế hoạch tiếp tục sử dụng điện thoại này trong suốt quá trình triển khai mạng.

theo ictvietnam.vn

https://ictvietnam.vn/samsung-cung-cap-thiet-bi-5g-tri-gia-1-ty-usd-cho-hang-truyen-hinh-ve-tinh-my-20220504104132219.htm


Ý kiến bạn đọc