Ra mắt Trung tâm Điều hành thông minh huyện Bình Chánh

0
0

 - Mới đây, UBND huyện Bình Chánh tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Điều hành thông minh huyện Bình Chánh.

Trung tâm Điều hành thông minh huyện Bình Chánh do Ban Quản lý đầu tư xây dựng khu vực huyện Bình Chánh làm chủ đầu tư. Qua 2 tháng thi công, giai đoạn 1 của Trung tâm đã hoàn thành với kinh phí từ nguồn ngân sách huyện và xã hội hóa. 

Ông Phạm Văn Luỹ, Quyền Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh cho biết, huyện Bình Chánh hiện có hơn 800.000 dân là một địa phương có tốc độ đô thị hóa cao và dân số tăng nhanh, bình quân hàng năm tăng trên 30.000 dân, gây áp lực lớn đối quản lý nhà nước tại địa phương.

Lãnh đạo UBND Tp. Hồ Chính Minh, huyện Bình Chánh cùng quan khách tại Lễ ra mắt IOC Bình Chánh
Lãnh đạo UBND Tp. Hồ Chính Minh, huyện Bình Chánh cùng quan khách tại Lễ ra mắt IOC Bình Chánh

Những năm vừa qua, bên cạnh những kết quả tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, huyện vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế cần tập trung giải quyết. Đó là tình trạng ô nhiễm môi trường, xây dựng không phép sai phép, tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông…

Những vấn đề này đã làm ảnh hưởng đến hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên địa bàn và chất lượng đời sống nhân dân. Dù có nhiều nỗ lực, nhưng kết quả đạt được trên các lĩnh vực này còn hạn chế, chưa bền vững. Một trong những nguyên nhân chính là do chưa phát huy hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, điều hành.

Theo ông Phạm Văn Luỹ, việc đưa vào hoạt động Trung tâm Điều hành thông minh là động lực và cơ hội để huyện đẩy mạnh việc tích hợp, cập nhật thường xuyên cơ sở dữ liệu, thông tin tổng hợp chung của các ngành, lĩnh vực, từ đó đánh giá, phân tích dữ liệu, đưa ra các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn; trong đó, tập trung các lĩnh vực quy hoạch, đô thị; tài nguyên, môi trường; kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế và các lĩnh vực khác.

Ông Nguyễn Văn Hổ, Giám đốc VNPT TP Hồ Chí Minh chia sẻ, các thông tin, dữ liệu tại Trung tâm Điều hành thông minh huyện Bình Chánh ở 11 lĩnh vực đã sẵn sàng chia sẻ với hệ thống của UBND Tp.Hồ Chí Minh. Đến nay dự án xây dựng Trung tâm Điều hành thông minh huyện Bình Chánh đã hoàn tất việc thi công cơ sở hạ tầng, lắp đặt các trang thiết bị, triển khai tích hợp các nguồn dữ liệu chuyên ngành và xây dựng hoàn chỉnh các bảng điều khiển nhằm phục vụ chỉ đạo điều hành đối với 11 lĩnh vực, đảm bảo theo tiến độ đề ra.

Cụ thể hệ thống điều hành gồm Bình Chánh trực tuyến, camera giám sát, lắng nghe mạng xã hội, dữ liệu không gian địa lý, lĩnh vực kinh tế xã hội, giáo dục, y tế, tài nguyên môi trường, quản lý đô thị, tư pháp và công khai ngân sách.

Trong giai đoạn tiếp theo, VNPT sẽ phối hợp cùng huyện Bình Chánh và các đơn vị liên quan để tiếp tục hoàn thiện Trung tâm, mở rộng các lĩnh vực còn lại, nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào việc xử lý, phân tích thông tin nhằm hỗ trợ lãnh đạo ra quyết định điều hành kịp thời và chính xác, góp phần hiện thực hoá Chương trình chuyển đổi số và Đề án xây dựng đô thị thông minh trên địa bàn thành phố.

 

P.V (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


EU mất hứng thú với việc trừng phạt Nga

(VnMedia) - Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki hôm qua (25/3) cho biết Liên minh Châu Âu (EU) đang “mệt mỏi” với biện pháp lệnh trừng phạt và “không muốn” áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga. Các biện pháp trừng phạt mới do ông Morawiecki đề xuất có thể sẽ bị một số thành viên của khối phản đối.

VNPT Nam Định hỗ trợ địa phương xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức

(VnMedia) - Trên địa bàn tỉnh Nam Định, Hệ thống phần mềm quản lý CBCCVC (VNPT-CCVC) do VNPT hỗ trợ triển khai có đầy đủ các chức năng quản lý toàn diện dữ liệu của cán bộ. 

Cẩn thận để tránh sập bẫy chiêu lừa đảo mới: "Học sinh nợ tiền hàng"

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước các cuộc gọi thông báo từ bệnh viện, nhà trường về việc người thân, học sinh “nợ tiền hàng”, “bị tai nạn đang cấp cứu tại bệnh viện”... 

Samsung Galaxy S23 5G Ultra giảm giá 5 triệu đồng, đã nên mua?

(VnMedia) - Một trong những siêu phẩm của nhà Samsung mới ra mắt trong tháng 2 vừa qua đã có mức giảm tới 5 triệu đồng/sản phẩm ở tất cả các phiên bản. Mức giảm này đã hợp lý để bạn "xuống tiền"?

Bộ Quốc phòng trả lời về kiến nghị rút ngắn thời gian tại ngũ từ 24 xuống 12 tháng

(VnMedia) - Theo Bộ Quốc phòng, quy định thời hạn phục vụ tại ngũ trong thời bình của hạ sĩ quan, binh sĩ là 24 tháng trong tình hình hiện nay là phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của Quân đội…