Ra mắt giải pháp toàn diện để bảo vệ trung tâm dữ liệu, các hệ thống viễn thông

0
0

- Dòng sản phẩm Trust Shield của Microchip cung cấp giải pháp toàn diện để bảo vệ trung tâm dữ liệu, các hệ thống viễn thông và hạ tầng mạng trước các mối đe dọa bảo mật đang phát triển nhanh chóng…

Microchip Technology vừa công bố dòng sản phẩm Trust Shield CEC1736 dựa trên vi điều khiển để giải quyết vấn đề trên bằng cách vượt xa hơn các yêu cầu về Nguyên tắc đảm bảo Độ ổn định của Firmware Nền tảng theo chuẩn NIST 800-193 với tính năng bảo vệ firmware trong thời gian runtime, qua đó đảm bảo quy trình khởi động an toàn trong khi vẫn duy trì được độ tin cậy toàn diện của nền tảng hệ thống.

CEC1736 mở rộng danh mục giải pháp đảm bảo độ ổn định an ninh mạng thiết bị đầu cuối của Microchip. Đó là một nền tảng gốc rễ tin cậy theo thời gian thực có thể cấu hình toàn diện với khả năng bảo vệ firmware trong thời gian runtime trong ổ SPI Flash cũng như trong quá trình lọc I2C / SMBus để ứng phó với các vụ tấn công trong thời gian runtime.

 

Tính năng chứng thực cung cấp bằng chứng tin cậy để đảm bảo độ tin cậy của các thiết bị quan trọng bên trong nền tảng. Các tính năng quản lý vòng đời và chuyển quyền sở hữu thực hiện việc bảo vệ thông tin bí mật trong suốt vòng đời sản phẩm cũng như trong quá trình chuyển quyền sở hữu sản phẩm, cho phép các nhà khai thác khác nhau sử dụng nền tảng hệ thống một cách an toàn mà không ảnh hưởng đến thông tin.

Ông Ian Harris, phó chủ tịch bộ phận kinh doanh Sản phẩm Điện toán của Microchip cho biết: “Việc giả định rằng thiết bị luôn tin cậy không còn phù hợp nữa, do đó cần phải tiên lượng và đối phó với các cấu phần firmware không được xác thực và cũng không được tin tưởng các thiết bị ngoại vi cho tới khi độ tin cậy của chúng được kiểm chứng". “Dòng sản phẩm Trust Shield CEC1736 của chúng tôi chính là giải pháp hoàn chỉnh để giải quyết những vấn đề này, góp phần làm đơn giản hóa hoạt động phát triển cũng như cung cấp khóa mã hóa và các thông tin bảo mật khác trong khi vẫn tăng tốc độ thời gian đưa sản phẩm, giải pháp ra thị trường và đảm bảo độ linh hoạt trong việc đối phó với các mối đe dọa bảo mật.”

Bộ mật mã phần cứng nâng cao của dòng sản phẩm CEC1736 Trust Shield tuân thủ tiêu chuẩn AES-256, SHA-512, RSA-4096, ECC với độ dài khóa lên đến 571 bit và Thuật toán chữ ký số Elliptic Curve (ECDSA) với độ dài khóa 384 bit. Chức năng không thể sao chép về mặt vật lý (Physically Unclonable Function - PUF) của phần cứng 384-bit cho phép tạo và bảo vệ khóa gốc duy nhất, khóa đối xứng và khóa riêng tư. Giải pháp gốc tin cậy và bảo mật nâng cao đáp ứng các nguyên tắc bảo mật theo chuẩn NIST 800-193 và OCP, cho phép áp dụng nhanh chóng các tiêu chuẩn và tiến bộ mới nhất về bảo mật.

Dòng sản phẩm Trust Shield CEC1736 của Microchip bao gồm chip bán dẫn, phần mềm, công cụ, bảng mạch phát triển và khả năng triển khai để nâng cao khả năng bảo vệ firmware của nền tảng toàn diện cần thiết của khách hàng.

Các công cụ phát triển dễ sử dụng của Microchip cho dòng sản phẩm Trust Shield CEC1736 bắt đầu bằng Bộ công cụ thiết kế nền tảng tin cậy (Trust Platform Design Suite - TPDS), một công cụ cấu hình Giao diện người dùng đồ họa (GUI) để khám phá các khả năng, xác định cấu hình bảo mật và cung cấp khóa bí mật cho quá trình phát triển sản phẩm mẫu và sản xuất. Microchip’s MPLAB Harmony, một khung giải pháp phát triển phần mềm nhúng được tích hợp đầy đủ, giúp đơn giản hóa việc thiết lập thiết bị, lựa chọn thư viện và phát triển ứng dụng. Một sản phẩm hỗ trợ khác nữa là Bảng mạch phát triển CEC1736.

Dòng sản phẩm Trust Shield CEC1736 hiện đã sẵn sàng và bao gồm vi điều khiển dựa trên CEC1736 96MHz Arm Cortex-M4 trong chip giải pháp WFBGA 84 chân. Dòng sản phẩm này cũng bao gồm firmware Soteria-G3 đã được kiểm chứng, bảng mạch phát triển CEC1736 và Bộ thiết kế nền tảng tin cậy của Microchip (TPDS) dành cho hoạt động cấu hình, triển khai và lập trình các cấu phần.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…