Qualcomm ra mắt các tính năng mới của hệ thống Modemm-RF Snapdragon X70

0
0

- Tại sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Qualcomm 5G Summit, Qualcomm đã chia sẻ về các tính năng và cột mốc quan trọng mới cho Hệ thống Modem-RF Snapdragon X70 5G.

Những đổi mới này được xây dựng dựa trên giải pháp modem 5G thế hệ thứ năm được công bố vào tháng 2 tại Triển lãm di động toàn cầu MWC Barcelona.

Khai thác sức mạnh của AI cho hiệu suất 5G đột phá với 10 Gigabit 5G tải xuống, tốc độ tải lên đáng kinh ngạc, độ trễ thấp, vùng phủ sóng và hiệu quả điện năng tốt hơn, Snapdragon X70 mang đến sự linh hoạt tối ưu cho các nhà khai thác 5G toàn cầu nhằm tối đa hóa tài nguyên phổ tần, mang lại kết nối 5G tốt nhất có thể.

Snapdragon X70 cung cấp các tính năng nâng cao như Qualcomm 5G AI Suite, Qualcomm 5G Ultra-Low Latency Suite, Qualcomm 5G PowerSave thế hệ 3, công nghệ sóng mang, công nghệ mmWave độc lập và tổng hợp sóng mang sub-6 4X để đạt được hiệu suất 5G chưa từng có.

Công nghệ Qualcomm Smart Transmit 3.0 là một tính năng được nâng cấp ở mức độ hệ thống, mà được cấp phép bởi Qualcomm Technologies và hiện đã mở rộng để hỗ trợ quản lý điện năng truyền qua Wi-Fi và Bluetooth.

Công nghệ này cho phép tính trung bình theo thời gian thực của công suất truyền qua radio 2G-5G, mmWave, Wi-Fi (2.4GHz 6/6E /7) và Bluetooth (2.4) để cung cấp hiệu suất vô tuyến vượt trội.

Công nghệ mmWave độc lập
Công nghệ mmWave độc lập

Công nghệ Smart Transmit 3.0 mở rộng phạm vi phủ sóng 5G và cải thiện tốc độ dữ liệu đường lên, tối ưu hoá quá trình truyền qua ăng-ten di động, Wi-Fi và Bluetooth. Công nghệ Smart Transmit 3.0 giúp các thiết bị quản lý năng suất phát sóng một cách thông minh, cho phép người dùng sử dụng kết nối nhanh chóng và đáng tin cậy hơn.

Một tính năng khác của Snapdragon X70 đó là kết nối mmWave 5G độc lập đầu tiên trên thế giới, với tốc độ tối đa 8 Gbps. Tốc độ này đạt được khi sử dụng bộ công cụ 5G Protocol R&D Toolset của Keysight với thiết bị 5G thử nghiệm được hỗ bởi Snapdragon X70.

Cột mốc quan trọng này đã diễn ra tại chính phòng thí nghiệm Tích hợp và Thử nghiệm 5G của Qualcomm Technologies ở San Diego. Sóng 5G mmWave độc lập cho phép triển khai các thiết bị và mạng lưới 5G mmWave mà không cần sử dụng điểm neo trên phổ tần dưới 6 GHz.

Điều này giúp các nhà khai thác linh hoạt hơn trong việc cung cấp truy cập băng thông rộng không dây với tốc độ đa Gigabit và độ trễ cực thấp cho khách hàng thông thường và doanh nghiệp thương mại.

Thông qua việc trình làng các tính năng mới này, Qualcomm Technologies thực hiện cam kết của mình trong việc phổ cập những tiến bộ 5G mới, mang đẳng cấp thế giới cho các thiết bị và mạng.

Cũng tại sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Qualcomm 5G Summit, Qualcomm cũng đã trình bày các tính năng khác của Snapdragon X70, chẳng hạn như hiệu suất 5G nâng cấp bởi AI và tổng hợp sóng mang 5G dưới 6 GHz trên ba kênh TDD (phát triển hướng kiểm thử) - mang lại tốc độ tải cao nhất lên đến 6 Gbps.

Tập hợp sóng mang 5G đem lại tốc độ trung bình được nâng cao và những kết nối mạnh mẽ hơn trong điều kiện khó khăn, chẳng hạn như mạng di động xa khỏi trạm gốc di động. Snapdragon X70 hiện đang được thử nghiệm thực tế cho khách hàng. Các thiết bị di động thương mại sử dụng Snapdragon X70 dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm 2022.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Chuyên gia: Văn phòng hạng A vẫn là phân khúc được ưa chuộng

(VnMedia)- Tại Việt Nam,văn phòng Hạng A tiếp tục là phân khúc được ưa chuộng. Trong tương lai, trước sức ép từ nguồn cung gia tăng, thị trường văn phòng tại Việt Nam vẫn được kỳ vọng nhờ nhiều động lực thúc đẩy nguồn cầu then chốt.

Sự thật thông tin "Bệnh viện 105 xét nghiệm kẹo dương tính với ma tuý tổng hợp"

(VnMedia) - Hiện nay trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh tin nhắn nhóm Zalo có tên gọi Khoa B8 BV105 với nội dung: "Nhà mình nhắc bọn trẻ ko được ăn và mua kẹo này nhé. Viện 105 xét nghiệm có dương tính với ma tuý tổng hợp. Trên Sơn Tây đã xuất hiện người lạ đến cổng trường chia kẹo cho học sinh tan học". Đây là thông tin sai sự thật...

Truy nã đặc biệt thêm 6 đối tượng liên quan đến vụ khủng bố ở Đắk Lắk

(VnMedia) - Ngày 30/11/2023, Cơ quan An ninh điều tra, CA tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định truy nã đặc biệt thêm 6 bị can liên quan đến vụ khủng bố, tấn công trụ sở 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin vào rạng sáng 11/6/2023, làm 9 người chết, 2 người bị thương.

Lý do khách hàng nên đăng ký lắp đặt Internet VNPT qua My VNPT

(VnMedia) - Không chỉ dễ dàng đăng ký, ứng dụng My VNPT còn cung cấp tính năng hỗ trợ khách hàng 24/7, giúp khách hàng giải đáp thắc mắc, góp ý và khiếu nại liên quan đến dịch vụ Internet VNPT...

Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 vinh danh 32 đề cử tiêu biểu nhất

(VnMedia) - Lễ Vinh danh và Trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 lần thứ IV vừa diễn ra sáng nay, 30/11. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy xây dựng và phát triển thành phố thông minh do VINASA tổ chức.