Những thay đổi đáng mong chờ của iOS 16

0
0

Một số chuyên gia kỳ vọng, những thay đổi đáng kể đối với tiện ích Widget sẽ xuất hiện trên bản cập nhật iOS 16.

 

Theo Bloomberg, iOS 16 sẽ không phải là một bản cập nhật lớn với nhiều đột phá. Tuy nhiên, phiên bản iOS mới này có thể sẽ được bổ sung các Widget tương tác mới với hệ thống và một số ứng dụng mới từ Apple.

Người dùng iPhone từ lâu đã mong muốn Apple tích hợp các Widget - tiện ích đặc biệt cho khả năng hiển thị toàn bộ hoặc một phần của một ứng dụng trên thiết bị - lên hệ điều hành iOS.

Các Widget tương tác được kỳ vọng xuất hiện trên phiên bản iOS mới
Các Widget tương tác được kỳ vọng xuất hiện trên phiên bản iOS mới

Với việc trình làng iOS 14, Apple đã lần đầu đưa tính năng Widget vào những chiếc iPhone. Kích thước Widget có thể tùy chỉnh để hiển thị nhiều thông tin hơn. Tuy nhiên, về mặt chức năng, chúng cực kỳ hạn chế.

Trong khi các Widget trên điện thoại Android hầu như đều có tính tương tác thì điều này lại không xảy ra trên iPhone. Nếu người dùng chạm vào một tiện ích từ màn hình chính iPhone, họ sẽ được đưa trực tiếp đến ứng dụng cho tiện ích đó.

Khi ra mắt iOS 15, Apple gần như không có bất cứ thay đổi gì đối với những tiện ích này. Do đó, một số chuyên gia kỳ vọng, những thay đổi đáng kể đối với Widget sẽ xuất hiện trên iOS 16.

"Tôi không mong đợi Apple sẽ thiết kế lại toàn bộ hệ điều hành . Tuy nhiên, tôi hy vọng sẽ có những thay đổi lớn trên toàn hệ thống, các Widget tương tác và một số ứng dụng mới từ Apple" - chuyên gia công nghệ Mark Gurman của Bloomberg chia sẻ.

Bên cạnh iOS 16, Gurman cũng cho biết, phiên bản watchOS 9 cũng sẽ là một bản cập nhật quan trọng. Theo đó, bản cập nhật watchOS mới dự kiến sẽ mang tới nhiều cải tiến cho hệ thống thông báo, các tính năng mới phục vụ nhu cầu theo dõi sức khỏe và thể dục thông qua chiếc đồng hồ Apple Watch.

theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/ios-16-se-co-nhung-thay-doi-gi-dang-mong-cho-20220516183446653.htm


Ý kiến bạn đọc


Việt Nam thắng đậm Philippines tại giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - Thày trò HLV Đinh Thế Nam đã có được chiến thắng đầu tiên tại giải U19 Đông Nam Á, sau khi đè bẹp đối thủ U19 Philippines với tỉ số 4-1 ở lượt trận thứ 2 bảng A.

Yêu cầu không tăng giá vé máy bay trái quy định

(VnMedia) - Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu dịp cao điểm hè 2022; không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Mỹ: Chưa đến lúc để Nga và Ukraine đàm phán hòa bình

Mỹ tin rằng hiện còn quá sớm để thảo luận về các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bởi chưa bên nào sẵn sàng đàm phán, người điều phối Hội đồng An ninh Quốc gia về Trao đổi Chiến lược John Kirby nhận định với Fox News ngày 3/7.

Công an TP HCM cảnh báo hành vi thu thập, mua bán căn cước công dân

Bộ Công an và Công an TP HCM nhận định việc thu thập trái phép căn cước công dân thời gian gần đây diễn biến phức tạp ở một số địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao

(VnMedia) - Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, kinh tế có bước phục hồi tích cực, tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao đề ra tại Nghị quyết 01/NQ-CP.