Người dùng iPhone 4s có cơ hội được Apple bồi thường

0
0

Nếu là một trong hàng chục triệu người đã mua iPhone 4s, smartphone đầu tiên của Apple tích hợp trợ lý ảo Siri, người dùng có thể nhận được bồi thường 15 USD.

Là một phần của thỏa thuận khởi kiện tập thể về các vấn đề hiệu suất liên quan đến iOS 9, Apple đã đồng ý trả 20 triệu USD cho các cá nhân và tổ chức ở New York và New Jersey, những người đang sở hữu hoặc đã sở hữu iPhone 4s được cập nhật từ iOS 7 hoặc iOS 8 lên bất kỳ phiên bản nào của iOS 9.

iPhone 4s được cài sẵn iOS 5 khi ra mắt. Các nguyên đơn cáo buộc rằng điện thoại của họ “bị giảm hiệu suất” sau khi nâng cấp lên hệ điều hành mới vào năm 2015.

 

Theo đơn kiện, Apple đã trình bày sai rằng iOS 9 tương thích với iPhone 4s và giúp cải thiện hoặc nâng cao hiệu suất cho những khách hàng đã tải xuống bản cập nhật phần mềm. Thay vào đó, iOS 9 đã làm chậm đáng kể hiệu suất các các mẫu iPhone 4s của họ. Và nếu người dùng iPhone 4s đã cập nhật lên iOS 9 và nằm trong khu vực đã nói, họ sẽ nhận được khoản tiền bồi thường 15 USD cho mỗi thiết bị hiện hành.

Được biết, khi giới thiệu iOS 9, Apple hứa hẹn rằng hệ điều hành này sẽ “cung cấp khả năng cuộn nhanh hơn, hoạt ảnh mượt hơn và hiệu suất tổng thể tốt hơn” trên tất cả các iPhone được hỗ trợ, bao gồm cả iPhone 4s. iOS 9 là phiên bản iOS cuối cùng được iPhone 4s hỗ trợ do những hạn chế về phần cứng.

Vụ kiện được nộp cách đây 6 năm tại Quận phía Đông của New York và phải cần được tòa án chấp thuận. Khi vụ kiện hoàn tất, những người tổ chức vụ kiện tập thể sẽ gửi một trang web nhằm cung cấp thông tin về cách gửi yêu cầu bồi thường cho khách hàng.

theo KIẾN AN(VOV.VN)


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 24/5 ghi nhận 321 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 24/5 cho biết, trong 24 giờ qua, số ca mắc mới COVID-19 Hà Nội ghi nhận là 321 ca bệnh, trong đó có 109 ca cộng đồng; 212 ca đã cách ly.

Bộ Công an yêu cầu định giá thiết bị y tế do CDC Khánh Hoà mua sắm

Công an tỉnh Khánh Hoà đã yêu cầu Hội đồng định giá tài sản trong thi hành án trong tố tụng hình sự tỉnh Khánh Hoà định giá giá trị các thiết bị y tế mà CDC Khánh Hoà đã mua trong giai đoạn phòng chống dịch COVID - 19 từ năm 2020 - 2021.

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo website của Bộ Công an để lừa đảo

(VnMedia) - Qua công tác theo dõi tình hình trên không gian mạng, cơ quan công an phát hiện trang website https://2.0840113 có dấu hiệu giả mạo trang website của Bộ Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Dự án đường Hồ Chí Minh: 5 năm mới đạt 8% khối lượng

(VnMedia) - “Trong 5 năm (2017-2021), việc triển khai Dự án chỉ đạt khoảng 8% tổng khối lượng và đã chậm gần 02 năm so với yêu cầu hoàn thành theo quy định tại khoản 4 Điều 2 của Nghị quyết và chưa rõ thời gian kết thúc.” – Báo cáo thẩm tra của Ủy ban KH,CN&MT về dự án đường Hồ Ch