Ngành Blockchain "khát" nhân sự

0
0

Ngành Blockchain đang rơi vào trạng thái tăng trưởng nóng và đi kèm với đó là cơn "khát" nhân sự...

Theo hãng nghiên cứu thị trường MarketsAndMarket, thị trường công nghệ chuỗi khối - Blockchain Việt Nam sẽ đạt 2,5 tỷ USD vào năm 2026, tức gấp 5 lần so với hiện tại. Với việc ngày càng phổ biến và có thể ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khiến ngành Blockchain rơi vào trạng thái tăng trưởng nóng và đi kèm với đó là cơn "khát" nhân sự.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công ty House 3D là một trong những doanh nghiệp Việt đầu tiên ứng dụng Blockchain để phát triển nền tảng Metaverse. Mặc dù sẵn có hạ tầng công nghệ, giải pháp cloud 3D nhưng sau nhiều tháng họ mới có thể chuẩn bị được đủ nhân sự cần thiết.

Không chỉ riêng trong lĩnh vực của mình, tại diễn đàn của hiệp hội blockchain mới đây nhiều chuyên gia dự báo khủng hoảng nhân sự sẽ có thể lây lan sang các lĩnh vực công nghệ số khác.

Theo ông Nguyễn Mạnh Khôi - Tổng giám đốc Koru Capital, vấn đề của blockchain là vấn đề chung của các công nghệ đang tăng trưởng nóng khi nhu cầu vượt xa nguồn nhân sự hiện có. Do đó, để giải quyết vấn đề sẽ cần phổ cập công nghệ và tạo ra một nguồn cung đủ dồi dào.

Theo báo cáo thị trường công nghệ thông tin 2021, mỗi năm các đại học ở Việt Nam đang cung cấp 55.000 sinh viên công nghệ thông tin. Một số trường cũng đã đưa Blockchain vào chương trình đào tạo chính quy, do đó bài toán cung cầu nhân sự trong lĩnh vực này dự báo có thể giải quyết trong vòng 2 - 3 năm tới.

Theo vtv.vn

https://vtv.vn/kinh-te/nganh-blockchain-khat-nhan-su-20220519090425487.htm


Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…