Nền tảng kết nối ngôi nhà thông minh ONE Home hướng tới mọi người dùng Việt

0
0

- Chia sẻ với VnMedia, ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm Sản phẩm và Giải pháp, công ty VNPT Technology (thuộc Tập đoàn VNPT) cho hay, Smart Home sẽ không chỉ là giải pháp cho người có thu nhập cao nữa mà là một giải pháp phổ thông, hướng tới toàn dân…

- Trong tháng 4 vừa qua, Nền tảng kết nối ngôi nhà thông minh ONE Home đã nhận được cú đúp với hai giải thưởng: Giải Ba lĩnh vực CNTT - Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 16 và Danh hiệu 5 sao - giải Sao Khuê 2022. Theo ông, lý do để sản phẩm giành được những vinh dự này là gì?

Ông Nguyễn Thanh Hải: Được sự đánh giá cao của cả 02 hội đồng giải thưởng uy tín nhất trong lĩnh vực ICT Vietnam là một niềm vinh dự rất lớn cho chúng tôi. Điểm chung của cả hai giải thưởng là đều có những tiêu chí rất cao và khắt khe về tiềm năng thị trường, hàm lượng công nghệ và tính mới tính sáng tạo của các sản phẩm. 

Nhà thông minh không phải là một bài toán mới, nhưng để phát triển cho tương xứng với tiềm năng thì cần một hướng đi mới, một cách giải mới hơn. Có lẽ đây là lý do để ONE Home đã giành được cú đúp giải thưởng trong năm vừa rồi, đây cũng là một niềm động viên vô cùng lớn để chúng tôi có thể vững tin hơn trên con đường đã chọn, nhằm mang đến một cuộc sống tiện ích hơn, an toàn hơn cho người dân trong kỷ nguyên số. 

Nền tảng kết nối ngôi nhà thông minh ONE Home

 - Được đánh giá là một trong những giải pháp không thể thiếu trong xu thế chuyển đổi số hiện nay, ONE Home hướng tới những đối tượng khách hàng nào?

Có thể nói hiện nay, chuyển đổi số không chỉ còn là một xu thế, mà chuyển đổi số đã hiện diện trong rất nhiều những lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống, rất nhiều những thành tựu của công nghệ đã giúp thay đổi những mô hình và phương thức hoạt động truyền thống của Tổ chức, doanh nghiệp và người dân.

Giải pháp ONE Home là một trong những giải pháp như vậy, chúng tôi hướng tới việc đưa những lợi ích của Công nghệ vào các hộ gia đình, nhằm đem tới một trải nghiệm sống tiện ích hơn cho người dân.

Ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm Sản phẩm và Giải pháp, công ty VNPT Technology
Ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm Sản phẩm và Giải pháp, công ty VNPT Technology

Hơn 10 năm trước, không ai nghĩ mỗi người dân Việt Nam có 1 điện thoại thông minh, mỗi hộ gia đình có một đường kết nối Internet băng rộng và chúng tôi cũng rất may mắn được đồng hành cùng sự phát triển đó.

Vì vậy, chúng tôi rất tin tưởng rằng chúng tôi có thể tạo ra những giá trị mới, những trải nghiệm hoàn toàn mới cho ngôi nhà tương lai. Để giúp Smart Home không chỉ là giải pháp cho người có thu nhập cao nữa mà là một giải pháp phổ thông, hướng tới toàn dân.

- Bí quyết để ONE Home có thể đươc tiếp cận rộng rãi hơn nữa với người dùng?

Muốn sản phẩm được tiếp cận rộng rãi hơn, để ai cũng có thể dùng được thì giải pháp cần phải đơn giản, dễ sử dụng. Để ai cũng có thể mua được, thì mức giả cần phải phù hợp, phải cạnh tranh nhiều phân khúc. Để ai cũng có thể tin tưởng được, thì sản phẩm cần tốt và ổn định. Đó là những tiêu chí chúng tôi thiết lập ngay từ đầu để ONE Home có thể hướng tới tập khách hàng rộng rãi hơn.

Bên cạnh đó chúng tôi hợp tác cùng Nhà cung cấp dịch vụ (CSP) với một mạng lưới các kỹ thuật viên rộng khắp 63 tỉnh thành, đến từng phường/xã đây sẽ là một lợi thế rất lớn giúp việc triển khai và hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Điều đó giúp chúng tôi có thể cam kết được chất lượng dịch vụ tốt nhất đối với các khách hàng của mình.

- Vậy điểm nổi bật, tiện ích mà ONE Home đem lại cho người dùng là gì?

Hiện nay, có rất nhiều giải pháp Smart Home trên thị trường, Tuy nhiên, thường là những hệ sinh thái riêng lẻ, phù hợp với những tập khách hàng nhất định và tiềm ẩn nhiều rủi ro với các sản phẩm ngoại nhập kết nối với máy chủ ở nước ngoài. Với thế mạnh về nền tảng kết nối viễn thông cho các hộ gia đình, chúng tôi hướng đến một nền tảng kết nối ngôi nhà thông minh Make in Vietnam, kết nối được nhiều hệ sinh thái hiện hữu thành một hệ sinh thái lớn hơn, toàn diện hơn và quan trọng nhất là một trải nghiệm dịch vụ tốt và an tâm, an toàn hơn cho khách hàng.

Nền tảng kết nối ngôi nhà thông minh ONE Home

 - Những kế hoạch phát triển của sản phẩm để tiếp tục đạt được những thành tựu trong thời gian tới?

Trong giai đoạn đới chúng tôi hoàn thiện sản phẩm hướng tới 03 mục tiêu:

Thứ nhất, làm việc và tích hợp với các nhà cung cấp giải pháp Smart Home hiện hữu trên thị trường Việt Nam, nhằm hoàn thiện việc mở rộng hệ sinh thái, giúp người dùng có thể linh hoạt sử dụng các thiết bị trong gia đình theo sở thích và trải nghiệm cá nhân hóa.

Thứ hai, nghiên cứu phát triển thêm những giải thuật thông minh, để biến giải pháp Smart Home không chỉ đơn giản dễ sử dụng (Do it your Self) mà còn có khả năng thông minh hơn chủ động hơn (Do it for Me).

Và cuối cùng, hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ CSP, để có thể dung cấp Smart Home như một dịch vụ (Smart Home as a Service), thay vì một hệ thống mua đứt bán đoạn. Để người dùng có thể hoàn toàn yên tâm với một ngôi nhà thông minh hơn, an toàn hơn với những dịch vụ tốt nhất.

- Xin cảm ơn ông!

Hiền Mai (thực hiện)


Ý kiến bạn đọc


Việt Nam thắng đậm Philippines tại giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - Thày trò HLV Đinh Thế Nam đã có được chiến thắng đầu tiên tại giải U19 Đông Nam Á, sau khi đè bẹp đối thủ U19 Philippines với tỉ số 4-1 ở lượt trận thứ 2 bảng A.

Yêu cầu không tăng giá vé máy bay trái quy định

(VnMedia) - Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu dịp cao điểm hè 2022; không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Mỹ: Chưa đến lúc để Nga và Ukraine đàm phán hòa bình

Mỹ tin rằng hiện còn quá sớm để thảo luận về các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bởi chưa bên nào sẵn sàng đàm phán, người điều phối Hội đồng An ninh Quốc gia về Trao đổi Chiến lược John Kirby nhận định với Fox News ngày 3/7.

Công an TP HCM cảnh báo hành vi thu thập, mua bán căn cước công dân

Bộ Công an và Công an TP HCM nhận định việc thu thập trái phép căn cước công dân thời gian gần đây diễn biến phức tạp ở một số địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao

(VnMedia) - Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, kinh tế có bước phục hồi tích cực, tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao đề ra tại Nghị quyết 01/NQ-CP.