Một giám đốc tại Apple nghỉ việc sau hơn 3 năm gắn bó

0
0

Giám đốc Ian Goodfellow của Apple đã nộp đơn nghỉ việc. Lý do một phần được cho là bởi chính sách quay lại văn phòng làm việc của Táo khuyết.

Giám đốc máy học (Machine Learning) Ian Goodfellow từng là chuyên gia trí tuệ nhân tạo hàng đầu của Google trước khi chuyển sang Apple. Tuy nhiên, mới đây, ông đã nộp đơn nghỉ việc sau hơn 3 năm gắn bó với gã khổng lồ xứ Cupertino.

 

Ian Goodfellow được cho là đã thông báo về quyết định của mình với nhân viên qua email. Lý do ông từ chức một phần là bởi chính sách quay lại văn phòng làm việc của Apple. Theo đó, Táo khuyết đã yêu cầu nhân viên làm tại văn phòng ít nhất 1 ngày/tuần từ 11/4, ít nhất 2 ngày/tuần từ 2/5 và ít nhất 3 ngày/tuần từ 23/5.

"Tôi thực sự tin rằng, sự linh hoạt cao hơn sẽ là chính sách tốt nhất cho nhóm của mình" - Ian Goodfellow chia sẻ trong email.

Nhân viên Apple bắt đầu quay lại trụ sở Apple Park từ tháng trước và chính sách làm việc 3 ngày/tuần sẽ được thi hành từ ngày 23/5. Một số nhân viên cảm thấy không hài lòng vì kế hoạch này.

Khảo sát mới đây trên một nhóm nhân viên của Apple cho thấy, tỷ lệ tìm kiếm công việc khác đang ở mức cao với những lý do như: chính sách quay lại văn phòng, khả năng nhiễm COVID-19, văn hóa làm việc độc hại, thiếu cân bằng giữa cuộc sống cá nhân và công việc...

theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/mot-giam-doc-tai-apple-nghi-viec-sau-hon-3-nam-gan-bo-20220509101038508.htm


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 24/5 ghi nhận 321 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 24/5 cho biết, trong 24 giờ qua, số ca mắc mới COVID-19 Hà Nội ghi nhận là 321 ca bệnh, trong đó có 109 ca cộng đồng; 212 ca đã cách ly.

Bộ Công an yêu cầu định giá thiết bị y tế do CDC Khánh Hoà mua sắm

Công an tỉnh Khánh Hoà đã yêu cầu Hội đồng định giá tài sản trong thi hành án trong tố tụng hình sự tỉnh Khánh Hoà định giá giá trị các thiết bị y tế mà CDC Khánh Hoà đã mua trong giai đoạn phòng chống dịch COVID - 19 từ năm 2020 - 2021.

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo website của Bộ Công an để lừa đảo

(VnMedia) - Qua công tác theo dõi tình hình trên không gian mạng, cơ quan công an phát hiện trang website https://2.0840113 có dấu hiệu giả mạo trang website của Bộ Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Dự án đường Hồ Chí Minh: 5 năm mới đạt 8% khối lượng

(VnMedia) - “Trong 5 năm (2017-2021), việc triển khai Dự án chỉ đạt khoảng 8% tổng khối lượng và đã chậm gần 02 năm so với yêu cầu hoàn thành theo quy định tại khoản 4 Điều 2 của Nghị quyết và chưa rõ th