Microsoft gặp rắc rối khi nâng cấp Windows 11 cho nhân viên

0
0

Thậm chí chính Microsoft cũng phải thừa nhận khó khăn khi nâng cấp máy tính cho nhân viên lên Windows 11.

Theo chia sẻ của Microsoft, ngày 7/10/2021, hãng đã bắt đầu tiến hành cập nhật cho máy tính của các nhân viên lên Windows 11. Số PC nâng cấp được xác định lên tới 190.000 chiếc, kéo dài trong thời gian 5 tuần.

Mặc dù nhấn mạnh việc triển khai Windows 11 dành cho nội bộ công ty là một thành công lớn, tuy nhiên, ngay cả Microsoft cũng phải thừa nhận không thể nâng cấp tất cả các PC của nhân viên lên phiên bản Windows mới.

 

Nguyên nhân là bởi Windows 11 yêu cầu về phần cứng tối thiểu rất nghiêm ngặt, điển hình như đòi hỏi chipset có Trusted Platform Module 2.0, vốn không có trên các dòng PC cũ.

"Windows 11 có các yêu cầu phần cứng cụ thể và một vài phần trăm thiết bị của chúng tôi không được nâng cấp. Nhân viên có các thiết bị này sẽ tiếp tục sử dụng Windows 10 và nhận thiết bị Windows 11 ở lần nâng cấp thiết bị tiếp theo" - Lukas Velush, một thành viên của Microsoft, cho biết.

Microsoft đã sử dụng các công cụ riêng để hỗ trợ nâng cấp cho các máy tính nội bộ, bao gồm dịch vụ Azure Update Compliance kết hợp với Microsoft Endpoint Manager nhằm xác định các thiết bị có thể và không thể đáp ứng thông số kỹ thuật tối thiểu. Hãng thừa nhận, một số thiết bị có thể gặp sự cố khi cài đặt Windows 11 ngay cả khi được coi là đủ điều kiện để nâng cấp.

Theo Microsoft, công ty cũng cho phép nhân viên lựa chọn không tham gia vào quá trình nâng cấp máy tính lên Windows 11. Tuy nhiên, với lựa chọn này, nhân viên cần giải thích lý do mà họ không muốn tham gia.

theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/microsoft-gap-rac-roi-khi-nang-cap-windows-11-cho-nhan-vien-2022043007331306.htm


Ý kiến bạn đọc


EU chính thức thông qua giá trần với dầu Nga, Moscow phản ứng mạnh

(VnMedia) - Liên minh Châu Âu (EU) đã quyết định áp đặt giá trần xuất khẩu dầu vận chuyển bằng đường biển của Nga ở mức 60 USD/thùng, ấn bản mới nhất của tờ Công báo của EU vừa được xuất bản ngày 3/12 đã công bố như vậy.

Tuyển Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên tại Bà Rịa - Vũng Tàu

(VnMedia) - Chiều 3/12, tuyển Việt Nam đã bước vào buổi luyện quân đầu tiên trong đợt tập huấn tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Việc tập huấn tại Bà Rịa - Vũng Tàu nằm trong tính toán của ban huấn luyện, với mục đích giúp các cầu thủ thay đổi không khí và lấy lại sự hứng khởi...

EU thua thiệt nặng nề hơn đồng minh Mỹ trong cuộc chiến Ukraine

(VnMedia) - Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel mới đây đã lên tiếng nói rằng Liên minh châu Âu (EU) phải chịu ảnh hưởng nặng nề hơn Mỹ từ cuộc xung đột giữa Nga với Ukraine. “Chúng ta có nguy cơ rơi vào suy thoái kinh tế,” người đứng đầu khối nói.

Mách bạn cách lắp mạng Internet giá rẻ tại Hà Nội, nhận ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Khách hàng có thể lắp mạng Internet giá rẻ tại Hà Nội với chỉ phí khoảng 200.000 VNĐ/tháng với các gói Home 1 và Home 2 của VNPT. Đây là hai gói mạng phù hợp với những học sinh, sinh viên, người đi làm có ít nhu cầu sử dụng Internet ở nhà trong một ngày.

Đề nghị truy tố cựu Chủ tịch Gold Time Nguyễn Khắc Đồi cùng đồng phạm

(VnMedia) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ban hành Bản kết luận điều tra bổ sung vụ án hình sự số 21/BKL-VPCQCSĐT, chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị truy tố bị can Nguyễn Khắc Đồi - cựu Chủ tịch Gold Time cùng đồng phạm...