Microchip ra mắt hệ thống thang đo thời gian chính xác bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng

0
0

- Cho phép các quốc gia vận hành một thang đo thời gian độc lập dưới dạng một giải pháp dự phòng cho hệ thống tín hiệu định thời GNSS để bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng…

Sức mạnh cơ sở hạ tầng của một quốc gia ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào độ chính xác của tín hiệu định thời. Trong bối cảnh có ngày càng nhiều các mối đe dọa an ninh mạng nhằm vào các Hệ thống Vệ tinh Định vị Toàn cầu (Global Navigation Satellite Systems - GNSS), việc sử dụng một hệ thống tín hiệu định thời thay thế là một biện pháp đảm bảo an ninh quốc gia. Đ

Để đáp ứng yêu cầu này, hôm nay, Microchip Technology đã công bố Hệ thống Thang đo Thời gian Chính xác (Precise Time Scale System), một hệ thống tín hiệu định thời ở đẳng cấp thế giới có thể bám theo thời gian UTC (Universal Coordinated Time) và độc lập với hệ thống GNSS - mang đến cho các quốc gia, tổ chức, nhà khai thác cơ sở hạ tầng trọng yếu và các phòng thí nghiệm khoa học quyền kiểm soát toàn diện nguồn tín hiệu định thời mà cơ sở hạ tầng của họ phụ sử dụng để hoạt động.

Hệ thống Thang đo Thời gian Chính xác (Precise Time Scale System - PTSS) là một hệ thống được tích hợp đầy đủ với khả năng đảm bảo độ chính xác về thời gian tương ứng với độ chính xác về tín hiệu định thời của các phòng thí nghiệm quốc gia hàng đầu thế giới.

 

Các sản phẩm cốt lõi được tích hợp trong PTSS bao gồm: SyncSystem 4380A Time Scale Edition - tạo ra một thang đo thời gian tự chủ, bắt nguồn từ việc kết hợp một số đồng hồ độc lập có độ chính xác cao với một công cụ đa kênh để đo lường và so sánh hiệu suất của đồng hồ; Time Scale Orchestrator - một nền tảng phần mềm với khả năng cung cấp thông tin thống nhất với cơ sở dữ liệu tích hợp trong đó kết hợp các chức năng quản lý, giám sát, báo động và báo cáo của các sản phẩm riêng lẻ để hình thành nên hệ thống thang đo thời gian.

Tiêu chuẩn tần số chính của đồng hồ Cesium 5071A và MHM 2020 Active Hydrogen Maser - đồng hồ nguyên tử của Microchip với khả năng cung cấp các tần số chính xác và ổn định, liên tục được đối sánh với nhau để tính toán và tạo ra tần số thang đo thời gian tổng hợp.

Hệ thống thang đo thời gian chính xác tích hợp danh mục sản phẩm thang đo thời gian mới vào một giải pháp trọn gói dưới dạng chìa khóa trao tay, trong một tủ rack duy nhất và được đảm bảo bởi phép Kiểm tra Nghiệm thu hoàn chỉnh của Nhà máy (Factory Acceptance Test - FAT) với các yêu cầu nghiêm ngặt nhất.

PTSS mang đến cho các quốc gia khả năng vận hành hệ thống thang đo thời gian của riêng họ một cách độc lập và hiệu quả - được căn chỉnh theo thời gian UTC như được tính toán bởi BIPM (Bureau International des Poids et Measure) - trong phạm vi đường biên giới của quốc gia họ. Máy chủ thời gian SyncServer S600/S650 và TimeProvider 4100 của Microchip được tích hợp vào hệ thống để cung cấp tín hiệu định thời tin cậy (Trusted Time) cho cơ sở hạ tầng trọng yếu sử dụng cả Giao thức thời gian mạng (Network Time Protocol - NTP) và Giao thức thời gian chính xác (Precision Time Protocol - PTP).

Ngoài ra, đối với những khách hàng đang xây dựng hệ thống thang đo thời gian của riêng mình, các sản phẩm thang đo thời gian của Microchip có thể được sử dụng để cung cấp các chức năng chính của thang đo thời gian, chẳng hạn như đo đồng hồ và đồng bộ đồng hồ, cùng với các chức năng quản lý hệ thống, giám sát và báo cáo hiệu suất hoạt động. Mô-đun hệ thống này cho phép các đơn vị quản lý tín hiệu định thời mua sắm dần hệ thống khi điều kiện ngân sách cho phép và công nghệ phát triển.

Hệ thống thang đo thời gian chính xác là một giải pháp tùy chỉnh được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng và bao gồm bốn sản phẩm cốt lõi The SyncSystem 4380A Time Scale Edition, Time Scale Orchestrator, 5071A Cesium Clock Primary Frequency Standard và MHM 2020 Hydrogen Active Masers.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…