Liên minh châu Âu cáo buộc Apple độc quyền

0
0

Động thái này sẽ mở ra cuộc chiến pháp lý mới giữa EU và tập đoàn công nghệ của Mỹ.

Liên minh châu Âu đã cáo buộc Apple độc quyền khi chặn các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba truy cập kết nối không dây tầm ngắn trên hệ thống ví di động Apple Pay.

 

Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy, Apple sử dụng chức năng "tap-as-you-go" của iPhone cho Apple Pay mà không phải là các dịch vụ của bên thứ ba khác như PayPal, Venmo. Apple nói rằng việc cho phép các dịch vụ của bên thứ ba sẽ vi phạm tính bảo mật và quyền riêng tư của người dùng.

Hành vi này nếu chứng minh được có thể coi là sự lạm dụng vị trí thống trị và là trái phép theo các quy định của EU. Nếu bị kết tội, Apple có thể phải nộp phạt tới 10% doanh thu toàn cầu.

Tính đến cuối tháng 3, Apple đã phải chi hơn 45 triệu Euro tiền phạt liên quan đến các hành vi độc quyền.

theo vtv.vn

https://vtv.vn/the-gioi/lien-minh-chau-au-cao-buoc-apple-doc-quyen-20220503011941618.htm


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 24/5 ghi nhận 321 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 24/5 cho biết, trong 24 giờ qua, số ca mắc mới COVID-19 Hà Nội ghi nhận là 321 ca bệnh, trong đó có 109 ca cộng đồng; 212 ca đã cách ly.

Bộ Công an yêu cầu định giá thiết bị y tế do CDC Khánh Hoà mua sắm

Công an tỉnh Khánh Hoà đã yêu cầu Hội đồng định giá tài sản trong thi hành án trong tố tụng hình sự tỉnh Khánh Hoà định giá giá trị các thiết bị y tế mà CDC Khánh Hoà đã mua trong giai đoạn phòng chống dịch COVID - 19 từ năm 2020 - 2021.

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo website của Bộ Công an để lừa đảo

(VnMedia) - Qua công tác theo dõi tình hình trên không gian mạng, cơ quan công an phát hiện trang website https://2.0840113 có dấu hiệu giả mạo trang website của Bộ Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Dự án đường Hồ Chí Minh: 5 năm mới đạt 8% khối lượng

(VnMedia) - “Trong 5 năm (2017-2021), việc triển khai Dự án chỉ đạt khoảng 8% tổng khối lượng và đã chậm gần 02 năm so với yêu cầu hoàn thành theo quy định tại khoản 4 Điều 2 của Nghị quyết và chưa rõ thời gian kết thúc.” – Báo cáo thẩm tra của Ủy ban KH,CN&MT về dự án đường Hồ Chí Minh nêu rõ.