Keysight hỗ trợ Xiaomi xác nhận công nghệ 5G cho điện thoại thông minh và các thiết bị IoT

0
0

- Phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) của Keysight giúp tự động hóa quá trình đo kiểm ảo vùng phủ sóng từ hiện trường tới phòng thí nghiệm.

Xiaomi đã lựa chọn giải pháp nền tảng đo kiểm thiết bị từ thực địa tới phòng thí nghiệm (field-to-lab) được tự động hóa của Keysight (nền tảng ứng dụng phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) và tính năng giả lập kênh) để xác nhận công nghệ 5G cho điện thoại thông minh và các thiết bị IoT.

Xiaomi lựa chọn bộ công cụ đo kiểm của Keysight để xác nhận hiệu năng của các thiết bị 5G trong những điều kiện tín hiệu mạng và kênh vô tuyến khác nhau. Keysight đã tích hợp thành công tính năng đo kiểm trong phòng thí nghiệm và trên thực địa để cung cấp các giải pháp đo kiểm 5G tiên tiến. Xiaomi đã ứng dụng các công nghệ truyền thông thế hệ mới để chế tạo các thiết bị có kết nối vô tuyến tốc độ cao và độ trễ thấp được người tiêu dùng và các doanh nghiệp sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cao Peng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc bộ phận đo kiểm vô tuyến của Keysight cho biết: "Từ năm 2018, Keysight và Xiaomi đã bắt đầu hợp tác về công nghệ 5G để đẩy nhanh quá trình phát triển các thiết bị 5G của chúng tôi. Chúng tôi vui mừng được tiếp tục hỗ trợ Xiaomi bằng các giải pháp xác nhận hợp chuẩn hiệu năng cho điện thoại thông minh 5G và các thiết bị IoT để bảo đảm chất lượng trải nghiệm cho người dùng cuối như kỳ vọng."

Theo Wei-Yan Ge, Tổng Giám đốc bộ phận Đo kiểm của Xiaomi, việc tăng cường quan hệ hợp tác với Keysight đã cho phép chúng tôi theo đuổi mục tiêu xây dựng một thế giới sáng tạo, thuận tiện, thân thiện và kết nối."

Keysight đã tích hợp một số cấu kiện phần cứng và phần mềm để thiết lập môi trường đo kiểm vùng phủ sóng ảo, được tự động hóa để Xiaomi có thể xác nhận QoE người dùng cuối và các thiết bị 5G.

Các cấu kiện này bao gồm:

Giải pháp đo kiểm hiệu năng thiết bị 5G S8811A 5G Device Performance Test Solution - phát huy các tính năng giả lập kênh tiên tiến để tạo ra môi trường đo kiểm thực tế trong phòng thí nghiệm trên nền một hạ tầng mạng thực tế để xác nhận thiết bị.

Giải pháp đo vùng phủ sóng ngoài trời Nemo Outdoor 5G NR Drive Test Solution - một phần mềm chạy trên máy tính xách tay để đo chất lượng trải nghiệm (QoE) thực tế của người dùng cuối trong mạng 5G và các mạng vô tuyến thế hệ trước.

Phần mềm phân tích thiết bị 5G Nemo 5G Device Analytics - là phần mềm xử lý sự cố và đối chuẩn, giúp đánh giá khách quan các tính năng tương đương của các thiết bị khác nhau và các chỉ số hiệu năng chính (KPI).

Nền tảng trí tuệ nhân tạo số Eggplant Digital Automation Intelligence (DAI) Platform - giải pháp phần mềm tự động hóa đo kiểm sử dụng công nghệ AI để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng cuối và hành trình khách hàng.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…