Keysight hỗ trợ GCF kích hoạt chứng chỉ thiết bị 5G mmWave

0
0

- Keysight Technologies đã hỗ trợ tổ chức Chứng nhận toàn cầu GCF kích hoạt kế hoạch đo kiểm để xác nhận hợp chuẩn theo các chỉ tiêu kỹ thuật do tổ chức tiêu chuẩn toàn cầu 3GPP xác định, bao gồm đo kiểm hiệu năng tần số vô tuyến (RF) và xác nhận hợp chuẩn giao thức cho các thiết bị 5G NR mmWave vận hành trong chế độ độc lập (SA).

Chứng chỉ kế hoạch đo 5G NR trong dải tần 2 (FR2) được nhóm công tác thỏa thuận tuân thủ (CAG) của GCF kích hoạt vào các ngày 19 - 21 tháng Tư năm 2022, sử dụng các bộ công cụ S8705A RF/RRM DVT & Conformance và công cụ xác minh hợp chuẩn giao thức S8704A Protocol Conformance. Như đã xác nhận tại cuộc họp nhóm CAG, Keysight tiếp tục hỗ trợ số lượng lớn nhất các bài đo 5G NR RF/RRM và đo hợp chuẩn giao thức.

Kế hoạch đo để chứng nhận các thiết bị 5G mmWave trong chế độ SA hỗ trợ nhiều phương án sử dụng 5G NR quan trọng, bao gồm truy nhập vô tuyến cố định (FWA). Công nghệ này cho phép các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) có thể cung cấp kết nối internet tốc độ cao với độ trễ và mức tiêu thụ năng lượng thấp. FWA là một phương pháp đặc biệt hiệu quả về chi phí để đưa băng rộng vô tuyến tới các hộ gia đình và doanh nghiệp tại các khu vực nông thôn và ngoại thành, nơi việc tiếp cận tới kết nối cáp đồng hay cáp quang bị hạn chế.

 

Muthu Kumaran, Tổng giám đốc bộ phận Giải pháp xác nhận hợp chuẩn thiết bị của Keysight cho biết: "Khả năng cung cấp các bài đo mới nhất được GCF xác nhận, phù hợp với nhu cầu thị trường của Keysight đã giúp cho các nhà cung cấp hàng đầu đẩy nhanh quá trình phát triển các thiết bị 5G, giúp khai thác triệt để tiềm năng của 5G NR. Bộ công cụ xác nhận hợp chuẩn 5G của Keysight cho phép các nhà cung cấp hạ tầng, chipset, mô-đun và thiết bị có thể nhanh chóng hỗ trợ công nghệ FWA 5G một cách ổn định”.

Bộ công cụ xác nhận tuân thủ 5G của Keysight còn giúp GCF kích hoạt kế hoạch đo nhằm chứng nhận các thiết bị 5G NR mmWave vận hành trong chế độ không độc lập (NSA) theo các chỉ tiêu kỹ thuật của 3GPP về quản lý tài nguyên vô tuyến (RRM). Việc kích hoạt kế hoạch đo 5G cho FR2 này cho phép các nhà cung cấp có thể chứng nhận đầy đủ các thiết bị mmWave, bao gồm toàn bộ các bài đo bắt buộc của GCF. Các bài đo này bao gồm xác nhận hợp chuẩn cho các thiết bị 5G NR mmWave về tần số vô tuyến máy phát và máy thu, quản lý tài nguyên vô tuyến RRM, giải điều chế RF và hiệu năng của giao thức.

Trước đó, vào tháng Bảy năm 2021, Keysight là đơn vị đầu tiên được GCF phê chuẩn các bài đo xác minh hiệu năng RF của các thiết bị 5G SA trong phổ tần mmWave. Từ tháng Bảy năm 2019, khi có được xác nhận hợp chuẩn của GCF đầu tiên trong ngành cho đo kiểm xác nhận hợp chuẩn vô tuyến (RCT) 5G NR trong băng FR2, Keysight đã hỗ trợ số lượng các bài đo được GCF xác nhận liên quan đến phổ tần mmWave lớn nhất trên thị trường. Khả năng tiếp cận sớm tới nhiều bài đo 5G NR trên các nền tảng phần cứng và phần mềm phổ thông có độ tích hợp cao sẽ đẩy nhanh và đơn giản hóa việc đo kiểm thiết thị.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Ngày 4/7: Sapa được cảnh báo có chỉ số UV gây hại cao nhất cả nước

(VnMedia) - Sapa lại là khu vực được dự báo chỉ số UV cực đại trong ngày ở mức gây hại cao nhất cả nước...

Hà Nội dự tính chi 100 tỷ đồng làm 15 mét hầm đường bộ

(VnMedia) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng hầm đường bộ có kết hợp cho người đi bộ qua đường Trần Quang Khải.

Diễn đàn giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh: Mở ra giai đoạn hợp tác bền vững, lâu dài, hiệu quả

(VnMedia)- Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh. Sự kiện do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Bộ Thương mại Quốc tế Anh và Hội đồng Anh tổ chức.

U19 Việt Nam tập hồi phục, chuẩn bị cho trận gặp U19 Philippines

(VnMedia) - Do vừa trải qua trận cầu căng thẳng, kịch tính với chủ nhà Indonesia cùng với lịch thi đấu khá dày phía trước, HLV Đinh Thế Nam đã bố trí cho các học trò tập nhẹ giúp phục hồi nhanh, nhằm đảm bảo thể trạng cho trận gặp U19 Philippines.

Triệt phá ổ nhóm đưa gần 200 người sang Campuchia trái phép

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 7 đối tượng để điều tra về hành vi tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép.