iPhone 14 Pro sẽ có nâng cấp màn hình đặc biệt?

0
0

Dòng iPhone 14 Pro được dự đoán có thể hỗ trợ chế độ màn hình luôn bật tương tự như Apple Watch.

iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max là thế hệ smartphone đầu tiên của Apple được trang bị màn hình LTPO,  với công nghệ ProMotion có tốc độ làm mới lên đến 120 Hz. LTPO (Low-temperature polycrystalline oxide) là tấm nền màn hình được sử dụng trên các sản phẩm có trang bị màn hình OLED cao cấp, mang lại khả năng tiết kiệm năng lượng vượt trội, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hiển thị. Dòng iPhone 14 Pro được dự đoán sẽ tiếp tục sử dụng công nghệ này, nhưng tốc độ làm mới sẽ được mở rộng hơn.

Cụ thể, trên iPhone 13 Pro và Pro Max, màn hình ProMotion của Apple bị giới hạn ở tốc độ làm mới trong khoảng 10Hz đến 120Hz. Điều này trái ngược với tấm nền LPTO được sử dụng bởi Oppo và Samsung có thể giảm xuống mức thấp nhất là 1Hz, khi xem hình ảnh tĩnh hoặc khi thiết bị không hoạt động.

Dòng iPhone 14 Pro được có thể hỗ trợ chế độ màn hình luôn bật 
Dòng iPhone 14 Pro được có thể hỗ trợ chế độ màn hình luôn bật 

 

Nhà phân tích màn hình Ross Young cho biết, ông đang mong đợi màn hình ProMotion được sử dụng trong iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có khả năng giảm xuống mức thấp  nhất 1Hz. Công nghệ này có thể giúp kéo dài thời lượng pin và hỗ trợ chế độ màn hình luôn bật.

Các mẫu Apple Watch Series 7 sử dụng màn hình LTPO, cho phép chúng có thời lượng pin lên đến 18 giờ giống như các mẫu Apple Watch trước đó mặc dù có màn hình luôn bật. Tương tự như điện thoại Android được trang bị LTPO, có thể hiển thị thời gian, ngày tháng và bất kỳ thông báo nào trên màn hình mọi lúc mà không cần mở khóa điện thoại.

Năm ngoái, nhà báo Mark Gurman của Bloomberg đã gợi ý Apple có thể mang chức năng tương tự lên iPhone 13, nhưng điều đó đã không xảy ra. Hiện tại, không có nhiều tin đồn chỉ ra rằng các mẫu iPhone 14 Pro đi kèm với tính năng hiển thị luôn bật. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Apple sẽ không làm chúng ta ngạc nhiên. Nếu tin đồn thành sự thật,  đây sẽ là tính năng giúp người dùng iPhone tiện lợi hơn trong việc theo dõi thời gian, ngày tháng hay thông báo, giúp Apple cạnh tranh với các đối thủ Android. 

(theo Vietnamnet)


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.