Intel chứng minh tầm ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực tại Intel Vision 2022

0
0

- Trong khuôn khổ sự kiện mở đầu Intel Vision, Intel đã công bố những nâng cấp mới của hàng loạt sản phẩm thuộc nhóm silicon, phần mềm và dịch vụ, từ đó cho thấy tầm ảnh hưởng của công nghệ và các hệ sinh thái nhằm tạo ra giá trị cho khách hàng doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại và tương lai.

Các lợi ích nổi bật thông qua các ví dụ thực tế gồm có: cải thiện hoạt động kinh doanh và cung cấp thông tin hữu ích cho doanh nghiệp, giảm chi phí tổng cho các chủ sở hữu, đẩy nhanh thời gian gia nhập thị trường và tăng giá trị doanh nghiệp, cùng với việc kiến tạo những tác động tích cực trên phạm vi toàn cầu.

Siêu cường công nghệ đến từ trí tuệ nhân tạo, điện toán phổ biến ở mọi nơi, mạng lưới kết nối rộng khắp và cơ sở hạ tầng cloud-to-edge đang giải quyết những nhu cầuvô song dành cho thiết bị bán dẫn và mở ra tiềm năng vô hạn từ lực lượng lao động kết hợp đến những trải nghiệm đắm chìm (immersive experience) hoàn toàn mới.

Song song đó, các doanh nghiệp đang phải đối mặt với những áp lực ngày một lớn dần xoay quanh các vấn đề về chuỗi cung ứng, bảo mật, sự bền vững và khả năng thích ứng với sự phức tạp của lượng công việc mới. Intel đang nỗ lực hỗ trợ giải quyết các thách thức này thông qua việc ra mắt những phần cứng, phần mềm và dịch vụ mới từ điện toán đám mây đến điện toán biên cho khách hàng.

 

Bước nhảy vọt trong quy trình deep learning với Habana Gaudi2: Vi xử lý Gaudi được sử dụng trong quy trình đào tạo deep learning cho AI cao cấp nhất và được biết đến bởi khả năng cho phép người dùng học nhiều hơn với chi phí thấp hơn.

Habana Gaudi2 và bộ gia tốc Greco AI ra mắt vào hôm nay được xây dựng trên một ngăn xếp phần mềm đơn (single software stack) - tên gọi Synapse AI - dễ dàng hỗ trợ nhiều kiến trúc khác nhau, cho phép người dùng tận dụng hiệu suất và khả năng tiết kiệm điện của vi xử lý. Bên cạnh đó, Gaudi2 cũng cung cấp hiệu suất huấn luyện AI tốt hơn gấp 2 lần so với các sản phẩm dựa trên A100 trên thị trường, từ đó phục vụ tầm nhìn trọng điểm và các công việc thuộc NLP (Lập trình ngôn ngữ tư duy).

Intel Xeon Thế hệ thứ 4 Scalable thiết lập tiêu chuẩn mới cho hiệu suất hiện đại: Với việc các đơn vị lưu kho đầu tiên bắt đầu được vận chuyển từ hôm nay, vi xử lý Intel Xeon Thế hệ thứ 4 Scalable sắp tới sẽ cung cấp hiệu suất toàn diện đột phá, đi kèm với thiết bị gia tốc tích hợp mới có khả năng mang đến hiệu suất gấp 30 lần thông qua việc tối ưu hóa hoạt động của phần mềm và phần cứng khi thực hiện các tác vụ liên quan đến AI. Đối với các mạng lưới viễn thông, vi xử lý cũng mang đến các tính năng mới, giúp cung cấp năng suất cao gấp 2 lần cho các quá trình triển khai mạng truy cập vô tuyến ảo (vRAN).

Trong điện toán hiệu suất cao, bộ vi xử lý Intel, tên mã Sapphire Rapids với bộ nhớ băng thông cao (HBM) sẽ tăng cường băng thông bộ nhớ có sẵn cho vi xử lý, điện toán hiệu suất cao siêu sạc.

AI cho doanh nghiệp nhiều quyền truy cập hơn thông qua Dự án Apollo: Trong quá trình hợp tác với Accenture, Intel đã khởi động Dự án Apollo - một chương trình cung cấp cho các doanh nghiệp một nguồn mở gồm 30 bộ giải pháp AI được thiết kế tối ưu giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với AI hơn trong môi trường lưu trữ tại chỗ, lưu trữ đám mây hoặc lưu trữ biên. Bộ giải pháp đầu tiên của Dự án Apollo sẽ được ra mắt trong vài tháng tới.

Trang bị cho trung tâm dữ liệu tương lai cùng IPU: Intel đã tiết lộ về lộ trình phát triển mở rộng của IPU đến năm 2026, đi kèm với các nền tảng kiến trúc mạch tích hợp FPGA+ từ Intel (tên mã Hot Springs Canyon) và vi mạch tích hợp chuyên dụng (ASIC) Mount Morgan, cũng như các sản phẩm 800GB thế hệ tiếp theo. IPUs là những sản phẩm được thiết kế chuyên biệt với gia tốc kiên cố dành cho các nhu cầu điện toán cơ sở hạ tầng, cho phép doanh nghiệp hoàn thành tác vụ nhanh chóng và giải quyết vấn đề trong thời gian ngắn.

Giải pháp GPU đơn lẻ cho chuyển mã truyền thông, đồ họa trực quan và suy luận trong điện toán đám mây: Trung tâm dữ liệu GPU của Intel với tên mã Arctic Sound-M (ATS-M) là sản phẩm card đồ họa (GPU) rời đầu tiên của thị trường có bộ mã hóa phần cứng AV1.

ATS-M là một GPU linh hoạt với chất lượng và hiệu suất chuyển mã hàng đầu với mục tiêu đạt 150 nghìn tỷ điểm hoạt động mỗi giây (TOPS). Các lập trình viên sẽ có thể dễ dàng thiết kế cho ATS-M với phần mềm mở thông qua oneAPI. ATS-M sẽ hoạt động trong hai dạng thức và trong hơn 15 thiết kế hệ thống từ các đối tác bao gồm Dell, Supermicro, Cisco, Inspur, H3C và HPE. Sản phẩm sẽ được ra mắt vào quý 3/2022.

Bộ vi xử lý Intel Core Thế hệ thứ 12 HX nhằm phục vụ xu hướng làm việc kết hợp: Công ty đã hoàn thiện dòng sản phẩm Thế hệ thứ 12 khi ra mắt bộ vi xử lý Intel Core HX. Được tạo ra để phục vụ các chuyên gia cần hiệu suất tối đa và tính linh hoạt để quản lý hoạt động trong môi trường kết hợp, cùng với thiết kế lên đến 16 lõi và tốc độ xung nhịp lên đến 5GHz, vi xử lý Intel Core i9-12900HX là nền tảng máy trạm di động hàng đầu thế giới…

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc